Chương trình NUT (Nhật)

lo go dhbk

CHƯƠNG TRÌNH HỢP TÁC ĐÀO TẠO VỚI ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ NAGAOKA – NHẬT BẢN

Nagaoka University of Technology (NUT)


NUT

NGÀNH ĐÀO TẠO

Học tại ĐHBK Hà Nội: Kỹ thuật cơ điện tử

Chuyển sang học GĐ 2 tại NUT: Cơ khí

1. GIỚI THIỆU VỀ ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ NAGAOKA, NHẬT BẢN

            Địa chỉ:            Nagaoka University of Technology

                                    1603-1 Kamitomiokamachi, Nagaoka, Niigata Prefecture 940-2137, Japan

            Điện thoại:       +81 258-46-6000

            Website:           http://www.nagaokaut.ac.jp

            Đại học Công nghệ Nagaoka (NUT) là một trong những trường đại học kỹ thuật công lập uy tín hàng đầu của Nhật Bản, thành lập năm 1976 tại thành phố Nagaoka của tỉnh Niigata. Với tinh thần GIGAKU mục tiêu đào tạo thế hệ kỹ sư mới, những người có khả năng tiếp cận và phát huy một cách sáng tạo những thành quả công nghiệp mà thế hệ trước để lại, ĐH Công nghệ Nagaoka là địa chỉ tin cậy của các sinh viên yêu thích khoa học kỹ thuật. Nhằm tạo dựng môi trường đào tạo quốc tế, NUT có chính sách khuyến khích sinh viên nước ngoài đến học tập và nghiên cứu tại trường.

            NUT hợp tác với ĐHBK Hà Nội triển khai hợp tác đào tạo ngành Kĩ thuật Cơ điện tử từ khi thành lập Chương trình Hợp tác Đào tạo Quốc tế, năm 2002. Đây là chương trình hợp tác đào tạo bậc ĐH chính quy duy nhất cho đến nay sinh viên được trang bị đồng thời kiến thức chuyên môn và tiếng Nhật chuyên ngành Cơ điện tử. Trải qua mười ba năm liên tục, chương trình hợp tác đào tạo Kỹ thuật Cơ điện tử hiện nay đã mở rộng hợp tác với các trường trong Hiệp hội các trường Đại học Kỹ thuật Nhật Bản (Japan Consortium Technology – JCT: gồm trường ĐH Công nghệ Nagaoka, ĐH Gunma, ĐH Công nghệ Toyohashi, Viện Công nghệ Nagoya và ĐH Gifu). Cho đến nay, đã có hơn 100 sinh viên trường ĐHBK Hà Nội được nhận học bổng và chuyển tiếp sang học tại ĐH Công nghệ Nagaoka và các trường trong Hiệp hội.

            Sinh viên chuyển tiếp sinh sang Nhật bản tiếp tục học tập từ năm thứ 3 có điều kiện để thưởng lãm mùa hoa anh đào tuyệt đẹp vào tháng 4 của Nhật bản, cũng như được học tập và trưởng thành trong điều kiện môi trường xã hội kỷ luật, tự động hoá cơ khí cao. Các em sẽ trở thành các kỹ sư, là cầu nối không chỉ trong lĩnh vực kỹ thuật mà còn cả văn hoá giữa Việt Nam và Nhật Bản.

NUT0 NUT1

 2. PHƯƠNG THỨC ĐÀO TẠO VÀ BẰNG CẤP

            Giai đoạn 1 (2,5 năm): Sinh viên học tại ĐHBK Hà Nội theo chương trình đào tạo thống nhất giữa ĐHBK Hà Nội và ĐH Công nghệ Nagaoka. Sinh viên được học tiếng Nhật tăng cường và tiếng Anh.

            Giai đoạn 2 (2 – 2,5 năm): Có 2 lựa chọn.

            Lựa chọn 1 (2,5 năm): Sinh viên tiếp tục học tại ĐHBK Hà Nội, viết tóm tắt luận văn tốt nghiệp bằng tiếng Nhật và bảo vệ tốt nghiệp bằng tiếng Nhật (hoặc tiếng Anh) để nhận bằng kỹ sư chính quy của ĐHBK Hà Nội. Sinh viên có thể tiếp tục học 1 năm để nhận bằng Thạc sỹ.

            Lựa chọn 2 (2 năm): Sinh viên có đủ điều kiện về chuyên môn, ngoại ngữ và tài chính có thể chuyển tiếp học giai đoạn 2 tại ĐHCN Nagaoka hoặc tại các trường đại học trong cụm đại học công nghệ, bao gồm: ĐHCN Nagoya, ĐH Gifu, ĐHCN Toyohashi, ĐH Gunma, để nhận bằng đại học của trường bạn. Nhà trường sẽ hỗ trợ sinh viên làm thủ tục chuyển tiếp sinh sang Nhật Bản.

NUT

Mẫu bằng tốt nghiệp đại học NUT

3. CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

Ngôn ngữ đào tạo: Tiếng Việt, tiếng Nhật. Từ cuối năm thứ 2 trở đi, sinh viên bắt đầu học một số môn chuyên môn bằng tiếng Nhật do chuyên gia giảng dạy. Sinh viên hoàn thành môn học nào với chuyên gia JCT sẽ được cấp chứng chỉ của môn học đó.

Khung chương trình đào tạo: được thống nhất giữa ĐH Bách Khoa Hà Nội và ĐH Công nghệ Nagaoka. (Chi tiết về Khung chương trình đào tạo hợp tác với NUT xem trên trang https://sie.hust.edu.vn).

Giảng viên: Tham gia giảng dạy chương trình NUT là các giảng viên đạt trình độ Thạc sỹ, Tiến sỹ, có kinh nghiệm của ĐH Bách Khoa Hà Nội và các Giáo sư đến từ trường ĐH Công nghệ Nagaoka. Riêng bộ môn tiếng Nhật do Giảng viên của ĐH Công nghệ Nagaoka trực tiếp giảng dạy.

4. ĐIỀU KIỆN CHUYỂN TIẾP

Tổng trung bình tích luỹ 04 học kỳ đầu tiên (2 năm đầu) >= 2,3

Hoàn thành 05 kỳ tiếng Nhật liên tiếp

Đạt kỳ phỏng vấn và kiểm tra chuyên môn do trực tiếp các trường trong Hiệp hội Japan Consortium Technology tổ chức.

5. KINH PHÍ ĐÀO TẠO: khoảng 40 – 45 triệu/năm

6. THÔNG TIN ĐIỀU PHỐI VIÊN

C. MAI

Họ và tên:            PGS.TS. Nguyễn Thị Phương Mai

Chức vụ hiện tại: Giảng viên Viện Cơ khí, trường ĐH Bách Khoa Hà Nội

Điện thoại:           091 334 5972

Đã thực tập sau tiến sỹ tại ĐH Nagaoka, nguyên Viện trưởng Viện Đào tạo Quốc tế.

14 Responses

 1. Phan An says:

  Dạ em chào thầy em là sinh viên năm 2 khoa cơ điện tử hệ đại trà( em đang học kỳ thứ 3) vậy em còn có thể chuyển vào chương trình NUT được không ạ. Nếu được thì thủ tục như thế nào ạ. Và các môn em đã qua trong ct hệ đại trà có được chuyền sang hệ NUT không ạ.

 2. Chào thầy cô. cho em hỏi tí là khi chuyển từ việt nam sang nhật thì ngoài 5 kì tiếng đạt nhật liên tiếp thì có cần chứng chỉ tiếng anh hay gì không ạ

 3. Duy says:

  Năm nay e đk 20,1 liệu có đỗ cơ điện tử việt nhật ko ạ

  • Chào em, cơ hội thì trên 18 điểm là ai cũng có, tuy nhiên với mức điểm của em vào ngành cơ điện tử của NUT thì cũng chưa phải mức chắc chắn an toàn lắm, cứ phải chờ đợi thôi em nhé. Chúc em thành công và may mắn.

 4. Chào thầy cô. Em muốn hỏi là JCT có 12-15 suất học bổng toàn phần cho khoa, vậy nếu em có đủ điều kiện du học nhật nhưng suất học bổng trong năm đã hết thì em phải tự túc chi phí phải không ạ.

  • Thực ra học bổng của chương trình Nhật là không giới hạn em nhé, vì có đến 8 trường trong Hiệp hội các trường ĐH Kỹ thuật của Nhật (JCT) sẽ cấp học bổng cho em. Kinh nghiệm là mỗi năm chỉ có khoảng 12-15 bạn đạt yêu cầu của họ thôi. Em cứ cố gắng lên nhé.

 5. Minh says:

  Cô ơi cho em hỏi , em chưa được học qua tiếng nhật thì khi thi vào trường xong em học bổ sung sau được không ạ . Em cám ơn

  • Chào em, em an tâm nhé, đối với chương trình NUT thì các em sẽ được đào tạo tiếng Nhật toàn phần từ khi vào trường, các em không phải học bổ sung gì cả.

 6. lehuong says:

  Chào cô. Xin cô cho biết nếu các cháu học tại Nhật thì 2 năm này học phí và ăn ở khoảng bao nhiêu một năm ah.

 7. Trần Tuấn says:

  Chào thầy cô.Em muốn hỏi làm sao để nhận được học bổng ạ

 8. Nguyễn Thành Công says:

  Chào thầy cô, em là K62, đã đỗ vao khoa QT11 cơ điện tử, đh Nagaoka, em muốn được thầy cô tư vẫn thêm về khoa? Ví dụ như chương trình học, ngôn ngữ, chất lượng đầu ra và kinh phí,… Rất mong được các thầy cô tư vấn hỗ trợ. Em xin cảm ơn.

  • Chào em. Các thông tin này đã có hết trên website, em có thể chủ động tìm hiểu trước, nếu chưa rõ thông tin nào em có thể hỏi lại. Em có thể liên lạc với cô điều phối viên của chương trình để được tư vấn kỹ hơn nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *