Chương trình LTU (Úc)

lo go dhbk

CHƯƠNG TRÌNH HỢP TÁC ĐÀO TẠO VỚI ĐẠI HỌC LA TROBE – ỐT-XTRÂY-LIA

La Trobe University (LTU)

ltu

Chuyên ngành đào tạo: Công nghệ thông tin

1. GIỚI THIỆU VỀ ĐẠI HỌC LA TROBE, ỐT-XTRÂY-LIA

Địa chỉ:            La Trobe University, Melbourne Victoria 3086, Australia

            Điện thoại:       (+61 3) 9627 4805       Free call: 1800 619 768 (within Australia)

            Website:           http://www.latrobe.edu.au/

            Trường đai học La Trobe (LTU) được thành lập vào năm 1967, là trường đại học thứ ba được thành lập của bang Victoria. Đến nay, LTU đã có hơn 300 ngành học và thu hút hơn 35.000 sinh viên trong đó có 8.500 sinh viên quốc tế. Giảng viên và sinh viên đại học La Trobe có mối liên hệ chặt chẽ với các trường đại học khác, với các doanh nghiệp, với ngành công nghiệp và với chính phủ. Hoạt động nghiên cứu khoa học của La Trobe có ảnh hưởng quốc tế, kết quả của các công trình nghiên cứu được áp dụng trong sản xuất ở nhiều lĩnh vực. LTU nằm trong danh sách 100 trường đại học tốt nhất thế giới theo đánh giá của Tạp chí Times Higher Education, năm 2014 và là trường đại học tốt nhất cho sinh viên quốc tế theo đánh giá của chính phủ bang Victoria năm 2013. LTU hợp tác với ĐHBK Hà Nội triển khai chương trình đào tạo ngành Công nghệ thông tin từ năm 2006.

The new LIMS building - open February 2013

2. PHƯƠNG THỨC ĐÀO TẠO VÀ BẰNG CẤP

                Giai đoạn 1 (2 năm): Sinh viên học giai đoạn 1 tại ĐHBK Hà Nội theo chương trình đào tạo được thống nhất giữa ĐHBK Hà Nội và ĐH La Trobe.

Giai đoạn 2 (2-3 năm): Có 2 lựa chọn :

Lựa chọn 1 (3 năm): Sinh viên tiếp tục học tại ĐHBK Hà Nội để nhận bằng Kỹ sư chính quy ngành Công nghệ thông tin của ĐHBK Hà Nội. Sau đó, sinh viên có thể tiếp tục học thêm 1 năm tại ĐHBK Hà Nội để nhận bằng Thạc sỹ chính quy ngành Công nghệ thông tin của ĐHBK Hà Nội.

Lựa chọn 2 (2 năm): Sinh viên có đủ điều kiện về chuyên môn và ngoại ngữ có thể chuyển tiếp học giai đoạn 2 tại LTU để nhận bằng Cử nhân Công nghệ thông tin của LTU. Nhà trường sẽ hỗ trợ sinh viên làm thủ tục chuyển tiếp sinh sang Úc.

LTU_001

3. CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

Ngôn ngữ đào tạo: Tiếng Việt, tiếng Anh. Từ năm thứ 2 sinh viên sẽ học một số học phần chuyên môn bằng tiếng Anh.

Khung chương trình đào tạo: do trường ĐHBK Hà Nội và trường ĐH La Trobe phê duyệt. (Chi tiết về Khung chương trình đào tạo của chương trình LTU xem trên trang https://sie.hust.edu.vn)

Giảng viên: các giảng viên tham gia giảng dạy trong chương trình do trường ĐHBK Hà Nội và ĐH La Trobe cử.

4. ĐIỀU KIỆN CHUYỂN TIẾP

Hoàn thành các môn chuyên môn của năm thứ nhất và năm thứ hai

Sinh viên có nguyện vọng chuyển tiếp sẽ trải qua một bài kiểm tra tiếng Anh để xác định học thẳng hay tiếp tục học tiếng Anh dự bị tại ĐH La Trobe. Những sinh viên đã có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế được miễn bài kiểm tra này.

Sinh viên học tại Úc có chế độ bảo hiểm xã hội ưu đãi, có thể đi làm thêm mà không cần giấy phép, với thời gian 20 tiếng 1 tuần. Sau khi tốt nghiệp SV có thể gia hạn visa để đi làm toàn thời gian tại Úc

5. KINH PHÍ ĐÀO TẠO: Khoảng 40 – 45 triệu đồng/năm

7. THÔNG TIN ĐIỀU PHỐI VIÊN

C. QUYNH MAI

Họ và tên:            ThS. Bành Thi Quỳnh Mai

Chức vụ hiện tại: Giảng viên Viện Công nghệ Thông tin và Truyền thông

Điện thoại:           0912 640079

Tốt nghiệp cao học tại Úc, nhiều năm kinh nghiệm quản lý đào tạo quốc tế. 

10 Responses

 1. điều kiện trúng tuyển ngành này có cần ielts không ạ hay chỉ cần điểm trúng tuyển như chương trình đào tạo bình thường thôi ạ

 2. Công Khiên says:

  Cho em hỏi nếu 2 năm đầu bắt đầu vào học tại bách khoa . Nếu trình độ tiếng anh của em kém em có được học luôn chương trình về nghành công nghệ thông tin này dược không ạ . Và có điều kiện gì để học ngành này không ạ.

 3. TM says:

  Cho e hỏi sau 2 năm có cam kết chắc chắn đc chuyển tiếp không ạ?

  • Chào em, điều kiện chuyển tiếp đã ghi rõ trong phần giới thiệu chương trình tại website. Nếu đạt được điều kiện chuyển tiếp theo yêu cầu thì em hoàn toàn có thể chuyển tiếp, nếu không đạt thì em không thể chuyển tiếp được. Không có cam kết chắc chắn được chuyển tiếp em nhé, việc đó tùy thuộc vào năng lực học tập và sự cố gắng của bản thân các em rất nhiều nữa, Nhà trường sẽ luôn tạo điều kiện và hỗ trợ tốt nhất có thể cho các em thôi.

 4. khang says:

  cho em hỏi liệu sang úc em có được chuyển đổi chyên ngành không ạ?

 5. NGUYEN NAM THANH says:

  cho em hỏi học phí 2 năm học tại úc là bao nhiêu tiền một năm ạ ?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *