Chương trình LTU (Úc)

lo go dhbk

CHƯƠNG TRÌNH HỢP TÁC ĐÀO TẠO VỚI ĐẠI HỌC LA TROBE – ỐT-XTRÂY-LIA

La Trobe University (LTU)

ltu

Chuyên ngành đào tạo: Công nghệ thông tin

1. GIỚI THIỆU VỀ ĐẠI HỌC LA TROBE, ỐT-XTRÂY-LIA

Địa chỉ:            La Trobe University, Melbourne Victoria 3086, Australia

            Điện thoại:       (+61 3) 9627 4805       Free call: 1800 619 768 (within Australia)

            Website:           http://www.latrobe.edu.au/

            Trường đai học La Trobe (LTU) được thành lập vào năm 1967, là trường đại học thứ ba được thành lập của bang Victoria. Đến nay, LTU đã có hơn 300 ngành học và thu hút hơn 35.000 sinh viên trong đó có 8.500 sinh viên quốc tế. Giảng viên và sinh viên đại học La Trobe có mối liên hệ chặt chẽ với các trường đại học khác, với các doanh nghiệp, với ngành công nghiệp và với chính phủ. Hoạt động nghiên cứu khoa học của La Trobe có ảnh hưởng quốc tế, kết quả của các công trình nghiên cứu được áp dụng trong sản xuất ở nhiều lĩnh vực. LTU nằm trong danh sách 100 trường đại học tốt nhất thế giới theo đánh giá của Tạp chí Times Higher Education, năm 2014 và là trường đại học tốt nhất cho sinh viên quốc tế theo đánh giá của chính phủ bang Victoria năm 2013. LTU hợp tác với ĐHBK Hà Nội triển khai chương trình đào tạo ngành Công nghệ thông tin từ năm 2006.

The new LIMS building - open February 2013

2. PHƯƠNG THỨC ĐÀO TẠO VÀ BẰNG CẤP

                Giai đoạn 1 (2 năm): Sinh viên học giai đoạn 1 tại ĐHBK Hà Nội theo chương trình đào tạo được thống nhất giữa ĐHBK Hà Nội và ĐH La Trobe.

Giai đoạn 2 (2-3 năm): Có 2 lựa chọn :

Lựa chọn 1 (3 năm): Sinh viên tiếp tục học tại ĐHBK Hà Nội để nhận bằng Kỹ sư chính quy ngành Công nghệ thông tin của ĐHBK Hà Nội. Sau đó, sinh viên có thể tiếp tục học thêm 1 năm tại ĐHBK Hà Nội để nhận bằng Thạc sỹ chính quy ngành Công nghệ thông tin của ĐHBK Hà Nội.

Lựa chọn 2 (2 năm): Sinh viên có đủ điều kiện về chuyên môn và ngoại ngữ có thể chuyển tiếp học giai đoạn 2 tại LTU để nhận bằng Cử nhân Công nghệ thông tin của LTU. Nhà trường sẽ hỗ trợ sinh viên làm thủ tục chuyển tiếp sinh sang Úc.

LTU_001

3. CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

Ngôn ngữ đào tạo: Tiếng Việt, tiếng Anh. Từ năm thứ 2 sinh viên sẽ học một số học phần chuyên môn bằng tiếng Anh.

Khung chương trình đào tạo: do trường ĐHBK Hà Nội và trường ĐH La Trobe phê duyệt. (Chi tiết về Khung chương trình đào tạo của chương trình LTU xem trên trang https://sie.hust.edu.vn)

Giảng viên: các giảng viên tham gia giảng dạy trong chương trình do trường ĐHBK Hà Nội và ĐH La Trobe cử.

4. ĐIỀU KIỆN CHUYỂN TIẾP

Hoàn thành các môn chuyên môn của năm thứ nhất và năm thứ hai

Sinh viên có nguyện vọng chuyển tiếp sẽ trải qua một bài kiểm tra tiếng Anh để xác định học thẳng hay tiếp tục học tiếng Anh dự bị tại ĐH La Trobe. Những sinh viên đã có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế được miễn bài kiểm tra này.

Sinh viên học tại Úc có chế độ bảo hiểm xã hội ưu đãi, có thể đi làm thêm mà không cần giấy phép, với thời gian 20 tiếng 1 tuần. Sau khi tốt nghiệp SV có thể gia hạn visa để đi làm toàn thời gian tại Úc

5. KINH PHÍ ĐÀO TẠO: Khoảng 40 – 45 triệu đồng/năm

7. THÔNG TIN ĐIỀU PHỐI VIÊN

C. QUYNH MAI

Họ và tên:            ThS. Bành Thi Quỳnh Mai

Chức vụ hiện tại: Giảng viên Viện Công nghệ Thông tin và Truyền thông

Điện thoại:           0912 640079

Tốt nghiệp cao học tại Úc, nhiều năm kinh nghiệm quản lý đào tạo quốc tế. 

36 Responses

 1. RMN says:

  Cho em hỏi điểm trong 2 năm học đầu tiên phải như thế nào thì đc coi là hoàn thành và đc chuyển tiếp ạ?

 2. Dũng says:

  cho em hỏi thi tiếng anh đầu vào là thi ielst hay toeic ạ, và lịch thi thế nào ạ

 3. Đức says:

  Cho em hỏi ngày bao nhiêu thì thi kiểm tra tiếng anh ạ

 4. Hùng says:

  Cho em hỏi là thi ielst hay toeic ạ?
  Thi đầu vào ạ

 5. Nam says:

  Cho em hỏi nếu đầu vào chưa đủ điều kiện nhưng giữa năm đủ thì có được học chương trình chính thức không a

 6. Minh says:

  Cho em hỏi nếu chuyển tiếp thì học phí một năm khoảng bao nhiêu ạ

 7. Mạnh says:

  Cho em hỏi nếu học giai đoạn 2 thì khi ra trường làm những việc gì ạ

  • Chào em, em muốn làm gì, trở thành ai thì phải tự trả lời nhé. Nhà trường đào tạo chuyên môn và kiến thức nền tảng cơ bản, việc ứng dụng, phát huy và khẳng định nó thì tùy thuộc vào chính các em nhé.

 8. Tràn Văn Long says:

  Cho em hỏi về mục đi làm thêm sau khi chuyển tiếp là sao ạ? Làm thêm cho cty về mảng cntt hay làm thêm do mình tự đi kiếm việc làm ạ?

 9. Dỗ Hoàng Đan says:

  Học công nghệ thông tin tại đại học bách khoa cần máy tính cấu hình như nào

  • Chào em, đây là Website của Viện, người trả lời các thông tin, thắc mắc cho các em đa phần là các thầy cô hoặc các anh chị sinh viên nhiệt tình, tâm huyết và có trách nhiệm, nếu em muốn tham khảo hoặc nhờ tư vấn thông tin gì thì em nên cân nhắc việc sử dụng ngôn từ câu cú chủ ngữ, vị ngữ cho hợp lý và hợp hoàn cảnh hơn nhé.
   Về cấu hình máy tính hay các thiết bị, tài liệu và công cụ phục vụ học tập chuyên ngành em nên tham khảo các anh chị khóa trước ở trong groups, fanpage để được tư vấn kỹ càng hơn. Hiện nay có rất nhiều máy tính, nhiều chủng loại, giá cả cũng đa dạng, tùy điều kiện kinh tế em lựa chọn cho phù hợp, có thể xem xét tham khảo một vài cấu hình phổ biến như Chip Core I3,I5,I7; RAM >=4GB; ổ cứng SSD >=100GB & HDD>=320GB, các module khác tùy chọn theo điều kiện, kinh phí khoảng từ 10-15 triệu là được rồi, nếu có điều kiện hơn em có thể có thêm nhiều lựa chọn tốt hơn. Công cụ phần cứng chỉ hỗ trợ chúng ta một phần thôi, quan trọng là kỹ năng sử dụng, năng lực nghiên cứu và hơn nữa là khả năng tận dụng những tài nguyên mềm đang có rất nhiều trên Internet, các môi trường hiện nay thoải mái cho em mô phỏng hoặc sử dụng bất cứ ứng dụng gì mà em cần, thậm chí chỉ cần tài nguyên phần cứng rất ít vẫn có thể làm được những điều to tát, đó là thế mạnh của CNTT.
   Chúc em học tập, duy trì và phát triển tốt tại môi trường ĐHBK Hà Nội.

 10. Minh says:

  cho em hỏi mình chuyển tiếp qua úc liệu có học bổng hay hỗ trợ tài chính gì không ạ. có quyền lợi gì hơn không so với việc mình đi du học từ năm đầu tiên ạ. em cám ơn

  • Về cơ bản Nhà trường sẽ hỗ trợ thủ tục cho các em chuyển tiếp, về tài chính thì hiện nay chưa có cơ chế gì.
   Quyền lợi so với việc du học trực tiếp đó là các em có thời gian học cơ bản tại Việt Nam, được công nhận kết quả học tập 2 năm đầu ở Việt Nam, được trang bị các kiến thức cần thiết, ngôn ngữ và sự tiếp cận chuyển giao văn hóa, đặc biệt là tiết kiệm được rất nhiều tiền cho các học phần được đào tạo tại VN. Còn nếu em được đi du học theo diện học bổng toàn phần thì khỏi nói. Chúc em thành công.

 11. Sơn says:

  Ctrinh này có học bổng gì ko ạ?

 12. điều kiện trúng tuyển ngành này có cần ielts không ạ hay chỉ cần điểm trúng tuyển như chương trình đào tạo bình thường thôi ạ

 13. Công Khiên says:

  Cho em hỏi nếu 2 năm đầu bắt đầu vào học tại bách khoa . Nếu trình độ tiếng anh của em kém em có được học luôn chương trình về nghành công nghệ thông tin này dược không ạ . Và có điều kiện gì để học ngành này không ạ.

 14. TM says:

  Cho e hỏi sau 2 năm có cam kết chắc chắn đc chuyển tiếp không ạ?

  • Chào em, điều kiện chuyển tiếp đã ghi rõ trong phần giới thiệu chương trình tại website. Nếu đạt được điều kiện chuyển tiếp theo yêu cầu thì em hoàn toàn có thể chuyển tiếp, nếu không đạt thì em không thể chuyển tiếp được. Không có cam kết chắc chắn được chuyển tiếp em nhé, việc đó tùy thuộc vào năng lực học tập và sự cố gắng của bản thân các em rất nhiều nữa, Nhà trường sẽ luôn tạo điều kiện và hỗ trợ tốt nhất có thể cho các em thôi.

 15. khang says:

  cho em hỏi liệu sang úc em có được chuyển đổi chyên ngành không ạ?

 16. NGUYEN NAM THANH says:

  cho em hỏi học phí 2 năm học tại úc là bao nhiêu tiền một năm ạ ?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *