Chung khảo Cuộc thi “Đổi mới sáng tạo 2015”

Sáng 12/9, tại Viện Đào tạo Quốc tế, vòng chung khảo cuộc thi “Đổi mới sáng tạo 2015” đã diễn ra trong không khí sôi nổi với những ý tưởng, đề tài, giải pháp xuất sắc nhất. Tham dự vòng chung khảo có sự hiện diện của các thầy, cô giáo thuộc các Viện Đào tạo, lãnh đạo các Phòng, Ban và đông đảo sinh viên Viện Đào tạo Quốc tế.

Nghiên cứu khoa học là một trong những hoạt động quan trọng củaTrường ĐHBK Hà Nội nói chung và Viện Đào tạo Quốc tế nói riêng. Cùng với cuộc thi “Khởi nghiệp sáng tạo Việt – Đức” đã tạo được những dấu ấn trong sinh viên, cuộc thi “Đổi mới sáng tạo 2015” lần đầu tiên được phát động bởi PGS Hoàng Minh Sơn – Hiệu trưởng Trường ĐHBK Hà Nội (thời điểm phụ trách Viện) đã trở thành một sân chơi đầy ý nghĩa, thu hút được sự quan tâm của đông đảo sinh viên. Được phát động từ tháng 3/2015, cuộc thi đã nhận được sự quan tâm, hưởng ứng tích cực của các bạn sinh viên với  hơn 50 đề tài, ý tưởng dự thi. Sau hơn 5 tháng, trải qua hai vòng thi, tốp 6 đội xuất sắc nhất thuộc các lĩnh vực công nghệ thông tin, cơ điện tử và điện tử – viễn thông đã được lựa chọn vào thi chung khảo. 

Để đảm bảo tính công bằng và chuyên môn cao, Ban tổ chức đã thành lập hai Hội đồng giám khảo thuộc các lĩnh vực Điện tử – Viễn thông, Cơ điện tử và Công nghệThông tin, Quản trị Kinh doanh.

Tại vòng chung khảo, 6 đội tuyển xuất sắc nhất đã tranh tài với những sản phẩm có tính ứng dụng cao như Máy tập Gym thủy lực phát điện; Dự báo tắc đường bằng ứng dụng di động; Điều khiển thiết bị điện tử với cử chỉ bằng tay; Ứng dụng smartphone xây dựng chế độ ăn uống lành mạnh cho người Việt. Các sản phẩm dự thi đã thể hiện sức sáng tạo và niềm đam mê khoa học của các bạn sinh viên Viện SIE. 

Cũng nằm trong khuôn khổ Cuộc thi, giữa tháng 3/2015, BTC đã tổ chức buổi  gặp mặt, định hướng và tạo cơ hội để các bạn sinh viên trao đổi, giao lưu với các thầy, cô giáo khi thực hiện các đề tài khoa học.

Ban giám khảo cuộc thi là các thầy cô có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực NCKH tại trường ĐHBK Hà Nội được Ban tổ chức đề nghị:

  • PGS. Ngô Chí Trung – Phó Viện trưởng Viện ĐTQT, trưởng Ban giám khảo
  • TS. Lê Hồng Hải – Phó Viện trưởng Viện ĐTQT, Phó trưởng Ban giám khảo
  • PGS. Nguyễn Thị Phương Mai – Nguyên Viện trưởng Viện ĐTQT, Điều phối viên chương trình NUT, Ủy viên BGK
  • PGS. Nguyễn Hữu Thanh – Viện trưởng Viện Điện tử Viễn thông, Điều phối viên chương trình LUH, Ủy viên BGK
  • TS. Vũ Thị Hương Giang – Điều phối viên chương trình G-INP, Ủy viên BGK
  • ThS.KH Nguyễn Văn Tánh – Nguyên Bí thư Liên chi đoàn, Thư ký BGK

Kết quả cuộc thi, các đội đã hoàn thành xuất sắc phần trình bày của mình về từng ý tưởng đề tài, Ban giám khảo đã mất khá nhiều thời gian để thống nhất đưa ra kết quả cuối cùng vì các đề tài đều khá hoàn thiện và có sức thuyết phục cao, theo đó, các đề tài được nhận giải thưởng của Ban tổ chức được chọn lựa như sau:

Giải thưởng

Trưởng nhóm

Lớp

Tên ý tưởng

Giải Nhất

Mai Thị Toan

NUT11

Thiết kế hệ thống phân loại màu sắc của quả.

Giải Nhì

 Vũ Tất Trọng

LUH12

Điều khiển thiết bị điện tử bằng cử chỉ bằng tay (sử dụng cảm biến và kết nối không dây)

Giải Ba

Nguyễn Kim Đức

VUW11B

Phát triển quảng bá thương hiệu Viện Đào tạo Quốc tế thông qua Video/Clip 

Nguyễn Đăng Dũng Hà

INPG12

Nghiên cứu xây dựng giải pháp dự báo tắc đường bằng ứng dụng di động và điện toán đám mây.

 Một số hình ảnh tại buổi chung khảo:

Chung khao doi moi sang tao 2015 (3)Chung khao doi moi sang tao 2015 (30)

Chung khao doi moi sang tao 2015 (19)

Văn nghệ chào mừng

Chung khao doi moi sang tao 2015 (22)

PGS. Ngô Chí Trung – Phó Viện trưởng Viện Đào tạo Quốc tế, Phó trưởng Ban tổ chức phát biểu khai mạc chương trình

Chung khao doi moi sang tao 2015 (31)

GS. Đinh Văn Phong – Trưởng phòng KH&CN trường ĐHBK Hà Nội phát biểu chúc mừng thành công cuộc thi

Chung khao doi moi sang tao 2015 (24)

TS. Lê Hồng Hải – Bí thư Chi bộ, Phó Viện trưởng, Phó trưởng Ban tổ chức thay mặt Ban giám khảo phổ biến điều lệ và quy chế vòng thi chung khảo

Chung khao doi moi sang tao 2015 (21)

Đại biểu khách mời tham dự chương trình

Chung khao doi moi sang tao 2015 (26)

Nhóm 1: Vương Trung Kiên – LTU11, trình bày đề tài “Máy tập GYM thủy lực phát điện”

Chung khao doi moi sang tao 2015 (28)

Nhóm 2: Nhóm  trưởng Vũ Tất Trọng – LUH12, trình bày đề tài “Điều khiển thiết bị điện tử bằng cử chỉ bằng tay (sử dụng cảm biến và kết nối không dây)”

Chung khao doi moi sang tao 2015 (2)

Chung khao doi moi sang tao 2015 (5)

Nhóm 3: Nhóm trưởng Phạm Thị Thùy Dung – VUW11A,  trình bày đề tài “Ứng dụng smartphone xây dựng chế độ ăn uống lành mạnh cho người Việt Nam  V-Diet”
Chung khao doi moi sang tao 2015 (4)

Nhóm 4: Nhóm trưởng Mai Thị Toan – NUT11, trình bày đề tài “Thiết kế hệ thống phân loại màu sắc của quả.”

Chung khao doi moi sang tao 2015 (29)

Nhóm 5: Nhóm trưởng Nguyễn Đăng Dũng Hà – G-INP12, trình bày đề tài “Nghiên cứu xây dựng giải pháp dự báo tắc đường bằng ứng dụng di động và điện toán đám mây”
Chung khao doi moi sang tao 2015 (7) Chung khao doi moi sang tao 2015 (8)

Nhóm 6: Nhóm trưởng Nguyễn Kim Đức – VUW11B, trình bày đề tài “Phát triển quảng bá thương hiệu Viện Đào tạo Quốc tế thông qua Video/Clip”

Doi moi sang tao 2015

ThS. Nguyễn Thị Anh Thư – Bí thư Liên Chi đoàn trao cờ lưu niệm và hoa chúc mừng 2 đội thi

Chung khao doi moi sang tao 2015 (10)

PGS. Nguyễn Thị Phương Mai và TS. Vũ Thị Hương Giang trao giấy khen, cờ lưu niệm và hoa chúc mừng 2 đội giành giải Ba cuộc thiChung khao doi moi sang tao 2015 (11)

TS. Lê Hồng Hải trao giấy khen, cờ lưu niệm và hoa chúc mừng đội thi giành giải Nhì cuộc thiChung khao doi moi sang tao 2015 (12)

PGS. Ngô Chí Trung trao giấy chứng nhận, cờ lưu niệm và hoa chúc mừng đội giành giải nhất trong cuộc thiChung khao doi moi sang tao 2015 (13)

Các thầy cô chụp ảnh lưu niệm cùng các thí sinhChung khao doi moi sang tao 2015 (14) Chung khao doi moi sang tao 2015 (15) Chung khao doi moi sang tao 2015 (16) Chung khao doi moi sang tao 2015 (17) Chung khao doi moi sang tao 2015 (20)Chung khao doi moi sang tao 2015 (1)

Các đội chụp ảnh lưu niệm sau chương trình

Viện Đào tạo Quốc tế

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *