Chính phủ Áo cấp học bổng cho sinh viên xuất sắc của Viện Đào tạo Quốc tế

Vinh dự đó thuộc về Lớp trưởng Đỗ Đức Thanh Thùy, sinh viên năm thứ 3 ngành Quản trị Kinh doanh (QTKD) thuộc chương trình hợp tác với ĐH Victoria Wellington, Niu Di Lân, Phó trưởng ban Học tập và Nghiên cứu khoa học của Liên chi đoàn Viện Đào tạo Quốc tế.   Với điểm GPA năm học 2017 – 2018 đạt 3.26/ thang điểm 4 và chứng chỉ IELTS 6.0, Thùy đã tự tin “gõ” cánh cửa du học và được chào đón đến FH Joanneum University of Applied Sciences – top 05 trường đại học nổi tiếng nhất trong lĩnh vực Khoa học Ứng dụng của Áo thông qua học bổng “Ernst Mach Grant”.

“Ernst Mach Grant” là học bổng danh giá của Bộ Khoa học và công nghệ Áo” dành cho sinh viên các trường đại học trên toàn thế giới tới học trao đổi tại các trường khoa học ứng dụng của nước này. Mức học bổng hỗ trợ mà mỗi sinh viên nhận được là 1050 Euro mỗi tháng. Ngoài ra sinh viên sẽ được chi trả chi phí thuê nhà lên đến 400 Euro/tháng, chi phí bảo hiểm trong thời gian học tập, chi phí đi lại 200 Euro/ tháng khi sử dụng phương tiện công cộng. Đây là một cơ hội tuyệt vời để các bạn sinh viên có thể vừa được học, vừa được khám phá châu Âu với sự hỗ trợ hoàn hảo đến từ chính phủ Áo.

 

Đỗ Đức Thanh Thùy – Sinh viên năm 3 ngành Quản trị Kinh doanh thuộc chương trình hợp tác với ĐH Victoria Wellington, Niu Di Lân (chương trình VUW)

Thùy chia sẻ: “Em thực sự rất vui và bất ngờ. Từ lâu, em đã ước mơ được đón Giáng sinh ở một đất nước tuyệt đẹp giữa lòng châu Âu. Đây là cơ hội tuyệt vời để em được mở rộng kiến thức, học hỏi kinh nghiệm và làm quen với những người bạn quốc tế. Thành công này sẽ giúp em vững bước trên con đường khởi nghiệp sau khi tốt nghiệp đại học.”

Thùy và các bạn sinh viên SIE trong một buổi tư vấn tuyển sinh tại Hải Phòng

Thông tin Thùy được nhận học bổng danh giá của Chính phủ Áo lại không khiến bạn bè và thầy cô viện Đào tạo Quốc tế, trường Đại học Bách Khoa Hà Nội quá ngạc nhiên bởi bên cạnh thành tích học tập đáng nể, giỏi ngoại ngữ, Thùy còn có một profile ấn tượng với các hoạt động đoàn thể và xã hội trong thời gian học tập tại đây. Thùy từng là tình viện nguyên của Triển lãm Nghệ thuật Fantitastisch do Viện Goethe tại Hà Nội tổ chức năm 2016, Thành viên Ban Tổ chức Cuộc thi Khởi nghiệp Sáng tạo Việt Đức năm 2017, thành viên nhóm IEB – đội đạt giải quán quân trong cuộc thi “Khởi nghiệp Trẻ 2018” do Học viện Tài chính tổ chức. Gần đây nhất, Thùy là một trong 5 trưởng nhóm tình nguyện trong Kỳ thi Olympic Vật Lý châu Á 2018 diễn ra tại Hà Nội.

Thùy và các tình nguyện viên cuộc thi Olympic Vật lý Châu Á 2018 tại Bảo tàng Dân tộc học

Thùy và các thành viên IEB team – nhóm đạt giải Nhất tại đêm Chung kết Cuộc thi Khởi nghiệp trẻ 2018 do Học viện Tài chính tổ chức

Năm học 2017 – 2018, Thùy là một trong những sinh viên tiêu biểu của Viện Đào tạo Quốc tế được tham dự Trại hè Truyền thống dành cho sinh viên xuất sắc của Viện. Ảnh chụp tại Bảo tàng Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh

Thùy tiết lộ bí quyết để xin học bổng, đó là: “Việc học tập và rèn luyện chăm chỉ ở trường là đương nhiên, nhưng các bạn sinh viên cũng cần trau dồi ngoại ngữ vì đó là phương tiện quan trọng để giúp kết nối với thế giới. Ngoài ra, khi còn là sinh viên, có thời gian, có sức khỏe, có nhiệt huyến các bạn sinh viên cũng nên dành thời gian tham gia các hoạt động xã hội, đoàn thể, và hoạt động cộng đồng, vừa là để đóng góp một phần sức lực nhỏ bé cho xã hội, vừa là để tích tũy thêm kinh nghiệm, kỹ năng mềm và vốn sống để vững bước trên chặng đường đời.  Không chỉ có thế, trong thời gian tham gia các hoạt động này, các bạn còn sẽ học thêm được nhiều điều quý giá về cuộc sống, từ đó có thể xác định mục tiêu tương lai cho mình một cách rõ ràng, có kế hoạch theo đuổi một cách thực tế. Đó là những gì mà giáo dục hướng tới, được các trường đại học thế giới đánh giá cao trong những bài luận xin học bổng.”

Khả năng tiếng Anh tốt nên Thùy rất tự tin khi giao tiếp với các bạn nước ngoài.

Tâm sự về quá trình apply học bổng, Thùy cho biết: “Điều kiện để được nhận học bổng khá phức tạp, trong đó có 6 bài luận tiếng Anh để đánh giá về hiểu biết, mục tiêu và con đường thực hiện dự định. Em gặp khá nhiều khó khăn, và áp lực lớn nhất là thời gian. Em đã không thể có một cái Tết trọn vẹn bên bạn bè và người thân vì lúc nào cũng “đau đầu” với 6 bài luận ấy. Chủ đề các bài luận rất rộng, trong khi kiến thức của em còn hạn hẹp, vừa viết em phải tìm hiểu thêm rất nhiều điều. Tuy nhiên trong thời gian đó, em cũng nhận được sự hỗ trợ rất lớn từ các thầy cô viện Đào tạo Quốc tế và các thầy cô trực tiếp giảng dạy. Ngoài ra, có một câu nói em rất tâm đắc và luôn ghi nhớ trong giá trình apply học bổng mà một người bạn đã chia sẻ đó là: “Great things take time” có nghĩa là những điều tuyệt vời nhất cần rất nhiều thời gian, nỗ lực và công sức. Trải qua một vài lần xin học bổng thất bại, em quan niệm “với mỗi cánh cổng đóng lại, sẽ là một cánh cổng khác lớn hơn mở ra” để nhắc nhở bản thân mình không được chán nản, luôn cố gắng hết mình trên con đường đã chọn. Đó là những điều đã giúp em giành được học bổng này.”

Là Lớp trưởng, Thùy luôn ý thức được phải là nhân tố gắn kết các thành viên trong lớp, động viên nhau trong học tập và cuộc sống. Những chuyến dã ngoại sẽ là thời gian để mọi người hiểu và chia sẻ với nhau nhiều hơn.

Là Phó trưởng ban Học tập và NCKH, Thùy cùng các bạn trong Ban chủ nhiệm câu lạc bộ tiếng Anh, Pháp, Nhật tổ chức buổi giao lưu giữa 3 CLB để trao đổi kinh nghiệm.

Hiện tại, Thùy đang gấp rút hoàn thiện các thủ tục cần thiết để “cất cánh” bay sang thành phố Graz – thủ phủ bang Styria, nước Cộng hòa Áo vào tháng 9 tới. Chúng ta cùng chúc chàng sinh viên năng động có một chuyến đi ý nghĩa, đạt kết quả tốt khi học tập tại đất nước xinh đẹp của Châu Âu

Xem thêm:

https://sie.hust.edu.vn/vien-dao-tao-quoc-te-co-them-sinh-vien-nhan-hoc-bong-erasmus-cua-lien-minh-chau-au/

 

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *