Chào K16: Đêm đại nhạc hội của trí tuệ, sáng tạo và đam mê

Chương trình văn nghệ truyền thống chào mừng khóa mới của Sinh viên Viện Đào tạo Quốc tế đã khép lại, song, cho đến giờ, dư âm về nó vẫn còn chưa chút “hạ nhiệt”, vẫn thấy trên các trang cá nhân những dòng cảm xúc dâng trào, đâu đó những kỷ niệm được nhắc đi nhắc lại, những tiết mục yêu thích cứ được share liên tục và nhận “bão like” … để nhớ về một “Chương trình Chào K” nữa, đầy trí tuệ, đầy sáng tạo và đam mê.

Chào mừng thành công của Đại hội Đoàn Toàn quốc lần thứ XI, được sự cho phép của Ban Giám hiệu, Đoàn thanh niên, Hội sinh viên trường ĐH Bách Khoa Hà Nội và được sự hỗ trợ, tạo điều kiện của Ban Lãnh đạo Viện Đào tạo Quốc tế, ngày 13/12/2017 vừa qua, tại Hội trường C2, Liên chi đoàn – Liên chi hội sinh viên Viện Đào tạo Quốc tế đã tổ chức thành công đêm đại nhạc hội “Wings” chào đón những sinh viên mới gia nhập vào ngôi nhà chung SIE. PGS. Trần Văn Tớp – Phó Hiệu trưởng trường ĐH Bách Khoa Hà Nội đến tham dự và động viên các sinh viên Viện Đào tạo Quốc tế.

PGS. Trần Văn Tớp – Phó Hiệu trưởng trường ĐH Bách Khoa Hà Nội chia sẻ, động viên các tân sinh viên K16 Viện Đào tạo Quốc tế

Chia sẻ trong phần mở đầu chương trình, PGS. Trần Văn Tớp nói: “Các bạn vừa trải qua kỳ thi vô cùng quan trọng và khó khăn. Đến thời điểm này, tôi nghĩ rằng, các bạn hoàn toàn có quyền hãnh diện vì đã vượt qua hàng chục ngàn thí sinh để trở thành sinh viên ĐH Bách Khoa Hà Nội. Hôm nay, lần đầu tiên được tham dự chương trình âm nhạc của các bạn, lại được biết rằng, chính các bạn tự tay làm sân khấu, tự dàn dựng tiết mục, tự đi xin tài trợ, tự đứng ra tổ chức, … tôi rất khâm phục và tự hào về các bạn.” PGS. Trần Văn Tớp cũng khẳng định, trường ĐH Bách Khoa Hà Nội sẽ tạo mọi điều kiện và hành lang pháp lý giúp sinh viên học tập, vui chơi và phát huy hết những năng lực và phẩm chất của mình.

Con giáp tượng trưng của những tân sinh viên sinh năm 1999 – K16 là những chú mèo đáng yêu. Với ý tưởng “những chú tiểu hổ mọc thêm cánh”,  “Wings” muốn gửi tới một thông điệp, đó là: “Được gia nhập vào đại gia đình Bách Khoa nói chung và Viện Đào tạo Quốc tế nói riêng là một niềm tự hào lớn lao của mỗi sinh viên K16, được học tập, sinh hoạt và rèn luyện trong môi trường kỷ luật, mô phạm như vậy, sẽ giúp cho các em ngày càng thêm sức mạnh, hoàn thiện bản thân, trở thành những cử nhân, những kỹ sư “nắm vững chuyên môn, thành thạo ngoại ngữ, phong phú kỹ năng, năng động, sáng tạo, đoàn kết, kỷ luật”, và trở thành những công dân toàn cầu”.

Tiến Anh – MC Đài Truyền hình Việt Nam, cựu sinh viên chương trình TROY giao lưu cùng các tân sinh viên Viện SIE trên sân khấu. Phần chia sẻ của Tiến Anh về chương trình Wings sau khi chương trình kết thúc nhận được nhiều lượt yêu thích và bình luận.

Chỉ trong vòng gần 1 tháng kể từ thời điểm lên ý tưởng cho tới lúc chương trình diễn ra chính thức, 22 tiết mục được dàn dựng công phu, đẹp mắt và chuyên nghiệp bởi chính những tân sinh viên khóa 16 Viện Đào tạo Quốc tế cùng với sự hỗ trợ nhiệt tình của các thành viên trong Ban Phong trào Liên chi đoàn SIE. Bất chấp cái lạnh tê tái của mùa đông Hà Nội, bất chấp cả những buổi tối mưa dầm gió bấc “buốt tận xương”, khu nhà D7 luôn sáng rực đèn và rộn ràng tiếng nhạc: lúc thì là tiếng violon da diết trong ca khúc “Lạ lùng”, khi thì là tiếng nhạc “Roly Poly” nhí nhảnh, đáng yêu,…Tất cả những điều đó đã làm nên một đêm nhạc đầy cảm xúc, mang đậm dấu ấn của sinh viên Viện Đào tạo Quốc tế.

Không khí tập luyện nghiêm túc của các sinh viên chương trình NUT

Các chàng trai VUWIT cũng miệt mài tập luyện với bộ môn không phải sở trường

Dù áp lực học tập và thi cử gần kề, và chương trình Wings thì sắp tới đêm công diễn chính thức, nhưng các chàng trai không lúc nào tắt nụ cười trên môi

Wings sẽ là kỉ niệm không bao giờ quên với những người thực hiện chương trình, đặc biệt là những tân sinh viên Khóa 16. Đằng sau những phần biểu diễn chuyên nghiệp và lung linh trên sân khấu là bao vất vả, có lúc xích mích nhau vì không đồng quan điểm, có khi giận dỗi nhau vì không hiểu ý nhau,… nhưng sau khi chương trình kết thúc, mọi thứ đều tan biến đi, chỉ còn lại những cái ôm sẻ chia thật chặt, những nụ cười hạnh phúc và mãn nguyện! “Lần đầu tiên được góp sức xây dựng một chương trình tầm cỡ như Chào K16, bản thân một tân sinh viên như em cảm thấy vô cùng tự hào. Được làm việc, giao lưu và học hỏi kinh nghiệm, sự sáng tạo và tinh thần chuyên nghiệp của từng cá nhân trong ban Truyền thông- Đối ngoại, em nghĩ đó sẽ là một kỉ niệm không thể phai mờ. Tất cả cùng nhau góp sức, mồ hôi có nước mắt nhưng những điều ấy có đáng là bao với những giây phút chúng ta được thăng hoa! Cảm ơn SIE đã cho tân sinh viên, bọn em một đêm không thể nào quên” ( Vũ Đức Lộc, TROY16A )

Cùng nhìn lại những hình ảnh đẹp tại Chương trình Wings do Sinh viên Viện Đào tạo Quốc tế tổ chức và trình diễn:

PGS. TS. Trần Trung Kiên – Viện trưởng Viện Đào tạo Quốc tế trao hoa và chứng nhận cho đại diện Nhà tài trợ Vàng (Trung tâm Anh ngữ ACET) và Nhà tài trợ Bạc (Cty TNHH Aesthetic Ultimate Fitness)

PGS. Phạm Thanh Huyền – Phó Viện trưởng Viện Đào tạo Quốc tế trao quà tặng cho các sinh viên may mắn trong Phần Bốc thăm Trúng thưởng

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *