[Cảnh Bách Khoa] – Không gian ngập tràn hoa súng ở trường Bách Khoa

Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội không chỉ được biết đến là trường đại học khoa học kỹ thuật hàng đầu Việt Nam mà còn là ngôi trường có khuôn viên rộng và đẹp nhất trong số các trường đại học trong nội thành. Những địa chỉ, những cái tên gắn với khuôn viên Bách Khoa Hà Nội đã trở nên thân thuộc với mỗi sinh viên Hà Nội như quảng trường C1, như chiếc cổng Parabol, như tòa nhà thư viện Tạ Quang Bửu,… và trong thời gian gần đây, ghế gỗ Bách Khoa và hoa súng Hồ Tiền đang trở thành những địa chỉ “hot” của giới sinh viên Hà Thành khi đến với Bách Khoa Hà Nội. Trong chuyên mục “Cảnh Bách Khoa”, Ban quản trị trang thông tin điện tử Viện Đào tạo Quốc tế trân trọng gửi tới các bạn sinh viên và quý độc giả bài viết “Không gian ngập tràn hoa súng ở trường Bách Khoa” của tác giả Thanh Hùng đăng trên Vietnamnet.vn.

Chỉ chưa đầy 1 phút đi bộ, Sinh viên Viện Đào tạo Quốc tế đã có mặt tại địa điểm HOT – Hồ Tiền

Các bạn trẻ của Trường ĐH Bách khoa Hà Nội giờ đây không cần phải đi xa mà vẫn có thể thả mình trong không gian ngập tràn hoa súng để thư giãn sau những giờ học căng thẳng.

Nhiều người không khỏi bất ngờ khi trong một ngôi trường đại học thường nhắc đến với những ngành học thiên về kỹ thuật, nghiên cứu bỗng xuất hiện một hồ hoa súng đầy lãng mạn. Trong tiết trời lãng đãng mùa thu, hồ hoa súng ngay trong khuôn viên của Trường ĐH Bách khoa Hà Nội nhanh chóng hút sự chú ý của các bạn sinh viên. Hoa súng được trồng trong hồ Tiền nằm ngay cạnh thư viện Tạ Quang Bửu. Hoa bắt đầu được trồng từ năm 2016 vì vậy đây cũng là mùa đầu tiên hoa nở ở mặt hồ. Không gian mát mẻ đầy hoa súng là nơi các bạn trẻ có thể đi dạo hoặc ngồi tận hưởng không khí mát mẻ, thư giãn sau một ngày dài học tập căng thẳng. Đây trở thành địa điểm cho các bạn trẻ thỏa thích chụp ảnh và cũng là nơi hẹn hò đầy lãng mạn của nhiều cặp đôi.

Hồ Tiền bạt ngàn hoa súng nép mình bên Thư viện Tạ Quang Bửu và ngay đầu hồi của giảng đường D7 – D9

Những bông hoa súng tươi tắn khoe mình

Sinh viên ôn thi bên Hồ Tiền

Sinh viên cùng nhau ôn bài

Ghi lại những khoảng khắp đẹp bên hoa súng

Gặp gỡ bạn bè

Không chỉ thu hút các bạn trẻ, hồ hoa súng cũng là chốn chia sẻ những khoảnh khắc tươi trẻ của các giảng viên

Kim Chung tổng hợp

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *