Các tân kỹ sư, cử nhân các chương trình quốc tế rạng rỡ trong lễ tốt nghiệp

Ngày 13/5/2018, tại Hội trường C2, Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội đã long trọng tổ chức Lễ trao bằng tốt nghiệp (đợt tháng 3) hệ chính quy cho hơn 1000 tân kỹ sư, tân cử nhân. Trong đợt trao bằng tốt nghiệp này có 82 tân kỹ sư, tân cử nhân thuộc các chương trình quốc tế (Ngành cơ khí: Chương trình hợp tác với Đại học Nagaoka (NUT) – Nhật Bản;  Ngành Kỹ thuật điện tử và truyền thông: Chương trình hợp tác với Đại học Leibniz Hannover (LUH) – Đức; Ngành Công nghệ thông tin: Chương trình hợp tác với Đại học Quốc Gia Bách Khoa Grenoble (G-INP) – Pháp, chương trình hợp tác với Đại học La Trobe (LTU) – Úc; Ngành Quản trị kinh doanh: Chương trình hợp tác với Đại học Victoria Wellington (VUW) – Niu Di lân.

Hơn 1000 tân kỹ sư, tân cử nhân Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội nhận bằng tốt nghiệp

Tới dự lễ trao bằng có PGS. Trần Văn Tớp, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, lãnh đạo các phòng, ban và Viện chuyên môn có sinh viên được trao bằng tốt nghiệp trong toàn Trường, các bậc phụ huynh và tân kỹ sư, tân cử nhân.

PGS. Trần Văn Tớp, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội phát biểu chúc mừng

Mở đầu buổi lễ, PGS Trần Văn Tớp gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới các tân kỹ sư, tân cử nhân, các bậc phụ huynh và gia đình. PGS. Trần Văn Tớp nhấn mạnh: “Trong những năm vừa qua, Trường ĐHBK Hà Nội luôn đổi mới mô hình, chương trình đào tạo nhằm nâng cao chất lượng. Có được kết quả như ngày hôm nay, không chỉ có sự đóng góp của các thầy, cô giáo mà còn có sự cố gắng, nỗ lực của chính bản thân các em và gia đình”. Thầy Phó Hiệu trưởng mong rằng các tân cử nhân, kỹ sư sẽ tiếp tục phát huy những kiến thức, kỹ năng đã được trang bị tại Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội để đóng góp thiết thực cho sự phát triển của đơn vị mình tại các vị trí và cương vị công tác.

ThS. Đinh Trọng Việt, Phó Trưởng phòng Đào tạo Đại học công bố Quyết định công nhận tốt nghiệp

Tiếp theo chương trình, ThS. Đinh Trọng Việt – Phó trưởng Phòng Đào tạo Đại học đã đọc Quyết định công nhận tốt nghiệp và cấp bằng cho 1311 sinh viên đã bảo vệ tốt nghiệp thành công, trong đó có 10 sinh viên tốt nghiệp loại xuất sắc, 141 sinh viên tốt nghiệp loại giỏi, 797 loại khá và 363 sinh viên tốt nghiệp loại trung bình.

Trong niềm xúc động, mừng vui, tự hào, tân kỹ sư Hà Minh Công – tốt nghiệp loại xuất sắc ngành Công nghệ Thông tin và Truyền thông, K58 thay mặt các tân cử nhân, kỹ sư nhận bằng tốt nghiệp chia sẻ: “Năm năm đại học đã khép lại, để lại trong em bao kỉ niệm khó quên. Từ những bài giảng đầy nhiệt huyết của thầy cô trên bục giảng, những buổi ôn thi ở một góc thư viện, những buổi thức đêm làm bài tập lớn, những lần ngủ gật trong giờ, những người bạn tốt luôn sát cánh ở bên. Đó sẽ là những kỷ niệm của tuổi thanh xuân, của tình yêu dành cho Bách khoa Hà Nội. Thay mặt các bạn sinh viên tốt nghiệp ngày hôm nay, em xin bày tỏ lòng biết ơn tới các thầy cô, đã tạo điều kiện cho chúng em có môi trường tốt để học tập và phát triển, đã trang bị cho chúng em những hành trang, chắp cho chúng em những đôi cách, để chúng em có thể bay cao, bay xa. Nhưng dù bay cao đến đâu, xa đến đâu chúng em vẫn sẽ mãi nhớ về ngôi nhà thứ hai của mình mang tên Bách khoa Hà Nội. Chúng em xin hứa sẽ vận dụng những kiến thức được đào tạo đóng góp vào sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước, để luôn xứng đáng với thương hiệu là sinh viên đại học Bách Khoa Hà Nội”.

Sau phần phát biểu của tân kỹ sư Hà Minh Công, trong buổi sáng, PGS. Trần Văn Tớp, Phó Hiệu trưởng và đại diện các Viện Cơ khí, Viện CN Thông tin & Truyền thông , Viện Cơ khí Động lực, Viện Dệt may – Da giầy & Thời trang, Viện Vật lý Kỹ thuật, Viện KH&CN Nhiệt lạnh, Viện Ngoại ngữ, Viện KH&CN Môi trường, Viện Toán ƯD & Tin học, Viện Sư phạm kỹ thuật đã trao bằng tốt nghiệp cho các tân kỹ sư, tân cử nhân. Các tân kỹ sư, tân cử nhân các Chương trình hợp tác với Đại học Nagaoka (NUT) – Nhật Bản (ngành Cơ Khí); Chương trình hợp tác với Đại học Leibniz Hannover (LUH) – Đức (Ngành Kỹ thuật điện tử và truyền thông); Chương trình hợp tác với Đại học Quốc Gia Bách Khoa Grenoble (G-INP) – Pháp, chương trình hợp tác với Đại học La Trobe (LTU) – Úc (Ngành Công nghệ thông tin) nhận bằng tốt nghiệp cùng tân kỹ sư, tân cử nhân các Viện chuyên môn.

PGS. Trần Văn Tớp, Phó Hiệu trưởng và PGS. Ngô Hồng Sơn, Viện trưởng Viện CNTT và TT trao bằng tốt nghiệp cho các tân kỹ sư ngành Công nghệ thông tin

Các tân kĩ sư ngành công nghệ thông tin các chương trình quốc tế G-INP, LTU

Trong buổi chiều cùng ngành, các tân cử nhân chương trình quốc tế hợp tác với Đại học Victoria Wellington – Niu Dilân đã nhận bằng tốt nghiệp chính quy ngành Quản trị kinh doanh cùng với các tân kĩ sư, cử nhân các ngành Điện, Kỹ thuật Hóa học, Điện tử viễn thông, CN Sinh học & CN Thực phẩm, Kỹ thuật Hạt nhân và Vật lý môi trường, KH&KT Vật liệu.

PGS. Trần Văn Tớp, Phó Hiệu trưởng và TS. Nguyễn Danh Nguyên, Viện trưởng Viện Kinh tế và Quản lý trao bằng và chụp ảnh lưu niệm cùng các tân cử nhân chương trình hợp tác với Đại học Victoria Wellington – Niu Di lân

Sau khi nhận bằng tốt nghiệp tại Hội trường C2, các tân kĩ sư, tân cử nhân các chương trình quốc tế đã có buổi gặp mặt thân mật với lãnh đạo Viện Đào tạo Quốc tế tại phòng 206 nhà D7.

PGS. Trần Trung Kiên, Viện trưởng Viện Đào tạo Quốc tế phát biểu chúc mừng các tân kĩ sư, tân cử nhân

Phát biểu với các tân kĩ sư, tân cử nhân, PGS. Trần Trung Kiên đã gửi lời chúc mừng các tân kỹ sư, tân cử nhân và hy vọng các em sẽ phát huy tốt những kiến thức, kỹ năng đã được trang bị tại Trường vào các lĩnh vực công tác của mình sau khi tốt nghiệp ra trường. PGS. Trần Trung Kiên gửi lời cảm ơn các bậc phụ huynh và các tân kỹ sư, tân cử nhân đã tin tưởng, lựa chọn Viện Đào tạo Quốc tế, Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội để trao gửi niềm tin để xây nền chuyên môn vững chắc cho tương lai mỗi tân kỹ sư, tân cử nhân hôm nay. Theo thống kê của Viện Đào tạo Quốc tế, hầu hết sinh viên tốt nghiệp đợt này đều đã tìm được công việc phù hợp hoặc có những em đang chuẩn bị học tiếp ở các bậc cao hơn (thạc sĩ và tiến sĩ). Điều đó đã khẳng định chất lượng đào tạo của Trường ĐHBK Hà Nội nói chung và các chương trình hợp tác đào tạo quốc tế nói riêng đã được các cơ quan, doanh nghiệp và xã hội công nhận, đánh giá cao.

Tiếp theo phần phát biểu, PGS. Trần Trung Kiên, Viện trưởng Viện Đào tạo Quốc tế và PGS. Phạm Thanh Huyền,  Phó Viện trưởng Viện Đào tạo Quốc tế đã trao phần thưởng và giấy khen cho 4 tân kỹ sư, tân cử nhân đã có thành tích xuất sắc trong học tập.

PGS. Trần Trung Kiên trao phần thưởng và bằng khen cho các sinh viên đạt bằng giỏi (Tân kỹ sư Nguyễn Thanh Bình và tân kỹ sư Tạ Thị Thảo Phương, cựu sinh viên lớp LTU11B)

PGS. Phạm Thanh Huyền, Phó Viện trưởng Viện Đào tạo Quốc tế, trao phần thưởng và bằng khen cho các sinh viên đạt bằng Giỏi (Tân cử nhân Bùi Thị Anh, Phạm Thị Hà, cựu sinh viên lớp VUW12B)

Trong không khí thân mật, ấm cúng, các tân kĩ sư, tân cử nhân vô cùng xúc động trước tình cảm của các thầy cô và đã có những trao đổi cởi mở. Ngoài lời cảm ơn chân thành tới toàn thể các thầy cô giáo, cán bộ viên chức của Trường đã tận tình giảng dạy, hướng dẫn, các tân kỹ sư, tân cử nhân đều cảm thấy tự hào khi được các chương trình quốc tế của Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội. Các em đều cảm nhận được sự chăm sóc, kỳ vọng của các thầy cô khi được học tập trong môi trường có thể nói là tốt nhất của ĐH Bách Khoa Hà Nội: từ giảng viên, cơ sở vật chất, cho tới chương trình đã được kiểm định chất lượng quốc tế,… Các tân kỹ sư, cử nhân hứa sẽ đem những kiến thức được học để vận dụng sáng tạo vào cuộc sống, không phụ lòng thầy cô và xứng đáng là sinh viên Trường ĐHBK Hà Nội.

Ban lãnh đạo Viện Đào tạo Quốc tế chụp ảnh lưu niệm cùng các tân kỹ sư, tân cử nhân khóa 11, khóa 12

Lễ trao bằng tốt nghiệp năm 2018 kết thúc cũng là lúc các bạn tân kỹ sư, tân cử nhân chính thức trở thành những cựu sinh viên mang một niềm tự hào lớn khi được gia nhập vào đội ngũ gần 3000 cựu sinh viên các chương trình quốc tế và hơn 150.000 cựu sinh viên của trường ĐH Bách Khoa Hà Nội. Chúc các tân cử nhân, kỹ sư sẽ luôn năng động, tự tin, không ngừng cố gắng, nỗ lực để đóng góp cho xã hội.

Kim Chung

Ảnh: Đình Quang

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *