Buổi phỏng vấn tuyển chọn cán bộ Đoàn – Hội SIE, một khởi đầu mới cho tân sinh viên khóa 11

Vừa qua, ngày 18 tháng 9, tại phòng hội thảo 206 nhà D7 đã diễn ra buổi phóng vấn tuyển chọn cán bộ và nhân sự Đoàn – Hội cho Viện Đào tạo Quốc tế – SIE, Đại học Bách Khoa Hà Nội. Đến dự động viên và chia sẻ với buổi tuyển chọn có thầy Trần Quang Khải – Bí thư chi bộ, Phó Viện trưởng Viện Đào tạo Quốc tế, đ/c Nguyễn Văn Tánh – Bí thư LCĐ Viện Đào tạo Quốc tế cùng các đồng chí trong BCH Liên Chi Đoàn – Liên Chi Hội Sinh viên Viện Đào tạo Quốc tế.

Buổi phỏng vấn đã diễn ra với tinh thần cởi mởi, vui vẻ nhưng cũng không kém phần nghiêm túc. Đây không chỉ là một dịp quan trọng để Ban chấp hành lựa chọn những Đoàn viên ưu tú nhất vào bộ máy điều hành của Đoàn – Hội mà còn là cơ hội quý giá cho các tân sinh viên thể hiện các kĩ năng, phẩm chất của những nhà lãnh đạo trẻ tài năng, tự tin, năng động và nhiều nhiệt huyết cũng như khát khao được cống hiến cho các hoạt động tập thể của toàn Viện nói riêng và sinh viên Bach Khoa nói chung .

Mỗi sinh viên đều phải trải qua nhiều vòng tuyển chọn gắt gao để  thể hiện được sự nhiệt tình và hiểu biết của mình đối với từng bộ phận trong bộ máy của Đoàn – Hội cũng như sẵn sàng tiếp nhận quá trình thử thách về năng lực và cả thành tích học tập mới có thể được lựa chọn vào hàng ngũ lãnh đạo đoàn thể; và được lựa chọn ban mảng phù hợp với khả năng bản thân, với 6 ban mảng của đoàn trực thuộc BCH LCĐ – LCH Viện Đào tạo Quốc tế bao gồm: Ban Học tập – Nghiên cứu khoa học, Ban Tổ chức kiểm tra, Ban tuyên truyền, Ban tình nguyện, Ban nữ sinh tài chính và hậu cần, Ban văn nghệ  và thể thao. Với nhiều tiêu chí tuyển chọn kĩ lưỡng về nhân sự như vậy nên  trong suốt nhiều năm qua Liên chi Đoàn – Liên chi hội SIE luôn tự hào là một trong những Liên chi Đoàn – Liên chi hội mạnh hàng đầu của Đại học Bách Khoa Hà Nội .

Các sinh viên khóa 11 mặc dù còn nhiều điều bỡ ngỡ và  lạ lẫm  khi mới bước chân vào giảng đường đại học nhưng cũng đã phần nào thể hiện được sự tự tin của mình khi trả lời khá suôn sẻ những  câu hỏi hóc búa nhưng cũng rất thực tế mà các cán bộ trong Ban chấp hành Đoàn Hội đưa ra:

 Một vài hình ảnh trong buổi tuyển chọn:

Sinh viên trả lời rất tự tin khi được hỏi về những chủ đề khác nhau của công tác Đoàn Hội:

 Nhưng cũng có những tân sinh viên còn khá lúng túng trước đám đông

Những câu hỏi được đặt ra dưới nhiều hình thức khác nhau, mỗi sinh viên đều có một khoảng thời gian để tự giới thiệu về bản thân .

 

Tiếp theo đó là câu hỏi riêng cho mỗi ứng viên

Và cuối cùng là câu hỏi thảo luận cho nhóm

Các anh chị trong BCH Liên Chi Đoàn – Liên Chi Hội Viện Đào tạo Quốc tế chăm chú lắng nghe các tân sinh viên giới thiệu về bản thân

 Thầy Phó viện trưởng chia sẻ những kinh nghiệm về hoạt động Đoàn hội hết sức tâm huyết của mình

Bí thư Liên chi đoàn Nguyễn Văn Tánh với bài phát biểu sâu sắc và chân thành  cảm ơn sự góp mặt của các “tân tình nguyện viên” cũng như các cán bộ Đoàn viên đã đến tham dự buổi phỏng vấn .

Mặc dù buổi phỏng vấn diễn ra  khá muộn nhưng trên khuôn mặt của các thành viên vẫn nở nụ cười hết sức rạng ngời, dường như không khí hoạt động tập thể nhộn nhịp và vui tươi đã xua tan đi tất cả mệt mỏi sau một ngày dài học tập và làm việc của các bạn trẻ. 

Giây phút ngẫu hứng của thí sinh và BCH Liên Chi Đoàn – Liên Chi Hội

Buổi phỏng vấn đã kết thúc hết sức thành công,mỗi người khi ra về dù được lựa chọn hay không cũng đều mang một tâm trạng phấn khởi, nhiệt tình đơn giản bởi lẽ trong  họ ngọn lửa nhiệt huyết và tình yêu đối với Viền Đào tạo Quốc tế – Mái nhà chung SIE đang lớn dần lên qua mỗi phần trình bày của các bạn .

Với nhiều thành tích đã đạt được trong công tác Đoàn Hội, sinh viên Viện Đào tạo Quốc tế ngày càng chứng tỏ được bản lĩnh và tài năng của mình không chỉ giỏi trong nghiên cứu học tập mà còn rất tích cực trong nhiều hoạt động cộng đồng tập thể với vốn kĩ năng và hiểu biết sâu rộng đã được rèn luyện và trưởng thành trong môi trường học tập chuyên nghiệp mang tầm quốc tế.

Các sinh viên thân mến chúng ta hãy cùng nhau chung tay xây dựng một thương hiệu sinh viên SIE: NĂNG ĐỘNG – SÁNG TẠO – KỈ LUẬT – ĐOÀN KẾT

Trần Đăng Phong – LTU11

You may also like...

No Responses

 1. Dinh Bung says:

  Cựu sinh viên của trường khác có được phỏng vấn không anh?

 2. Minh says:

  Ngay 25 di van dc ha? Anh tanh’

 3. phạm bích ngọc says:

  cho em hỏi, ở khu vực 1 đc giảm học phí, vậy làm gì để biết thêm thông tin và làm thủ tục ra sao ạ

  • Ở trường chỉ hỗ trợ cho em được việc là xác nhận cho e là sinh viên hệ chính quy, các điều kiện miễn giảm, chế độ, chính sách và thủ tục em về phòng lao động thương binh và xã hội ở địa phương, huyện, xã để được hướng dẫn và thực hiện theo quy định chung của nhà nước. Học phí em vẫn đóng bình thường, địa phương sẽ hỗ trợ cho em một phần sau đó.

 4. tran duyen says:

  cứ tưởng …… là phỏng vấn vào ngày 25… nhiều bạn nói là mất cơ hội :d

 5. sinh vien SIE says:

  cho dù hôm đó em bận không đến phỏng vấn đc. nhưng chắc chắn về lâu dài em vẫn còn nhiều cơ hội để chứng tỏ nhiệt huyết và năng lực của bản thân phải không anh Tánh?

 6. phạm bích ngọc says:

  Sao lịch phỏng vấn tuyển chọn này k có trong tkb ạ :(..e k đc thông báo ạ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *