BUỔI PHÁT ĐỘNG CUỘC THI KHỞI NGHIỆP SÁNG TẠO VIỆT ĐỨC 2017 VÀ KHÓA HỌC DESIGN THINKING

“Nếu các bạn để ý, thì tên cuộc thi trong tiếng anh là German Vietnamese Best Business Idea Award, Idea mà, đây là một cuộc thi về các ý tưởng”, TS Lê Hồng Hải, Phó Viện trưởng Viện Đào tạo Quốc tế đã nói như vậy trong buổi phát động cuộc thi Khởi nghiệp Sáng tạo Việt Đức 2017 được tổ chức vào ngày 26/10/2017. Điều này đã để lại ấn tượng mạnh mẽ cho các bạn học viên, sinh viên tham dự buổi lễ phát động cũng như khóa học “Design thinking”.

Buổi lễ phát động và khai mạc khóa học “Design thinking” đã diễn ra thanh công tốt đẹp, hơn hết đó là nhờ sự hiện diện của các chuyên gia đã rất tâm huyết với cuộc thi trong suốt 4 năm qua:

  • TS. Lê Hồng Hải – Phó Viện trưởng Viện Đào tạo Quốc tế
  • Bà Lê Thị Thu Thủy – Phó giám đốc trung tâm hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ, phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI)
  • TS. Nguyễn Tiến Đông – Phó Viện trưởng Viện Cơ khí
  • ThS. Nguyễn Văn Tánh – Thường trực BTC

Để bắt đầu buổi gặp mặt định hướng cho các thí sinh/nhóm thí sinh TS. Lê Hồng Hải – Người rất tâm huyết với cuộc thi trong bốn năm qua chia sẻ: “Cuộc thi Việt Đức là một trong những cuộc thi đầu tiên về khởi nghiệp được tổ chức ra, với mong muốn hướng tới những sinh viên, cựu sinh viên có đam mê sáng tạo với mong muốn hoàn thiện khả năng xây dựng ý tưởng khởi nghiệp và nâng cao khả năng quản lí đổi mới sáng tạo trong doanh nghiệp”. Thầy cũng cho biết thêm, sau 4 năm tổ chức, không chỉ có sự quan tâm của các bạn đam mê khởi nghiệp mà cuộc thi cũng nhận được nhiều quan tâm từ phía các đơn vị truyền thông và các đơn vị đầu tư , vì vậy, đây cũng là một cơ hội lớn dành cho các bạn trẻ có ý định khởi nghiệp trong tương lai.

TS Lê Hồng Hải giới thiệu về cuộc thi Khởi nghiệp Sáng tạo Việt Đức

Tiếp nối những chia sẻ của TS. Lê Hồng Hải, Ths. Nguyễn Văn Tánh cũng chia sẻ thêm tới các thí sinh: “Cuộc thi khởi nghiệp sáng tạo Việt Đức không mang tính chất hàn lâm, BTC khuyến khích tất cả các ý tưởng dù là điên rồ tới đâu, các thí sinh/nhóm thí sinh tham gia đăng kí dự thi cần tự tin với ý tưởng sáng tạo của mình”. Sau đó các vị chuyên gia đã dành thời gian để giới thiệu chi tiết về thể lệ và quy chế của cuộc thi, cũng như giải đáp các câu hỏi của các bạn thí sinh.

ThS Nguyễn Văn Tánh giới thiệu về thể lệ cuộc thi

Trong phần hai của chương trình, các bạn thí sinh đã được nghe những bài học, những chia sẻ của chuyên gia Lê Thị Thu Thủy về môi trường khởi nghiệp hiện nay, cách thức phát triển các ý tưởng và các lưu ý khi viết ý tưởng cuộc thi.

Bà Lê Thị Thu Thủy chia sẻ về môi trường khởi nghiệp hiện nay ở Việt Nam

Trong ngày thứ hai của Khóa học Design Thinking, bạn thí sinh đã có 3 giờ đồng hồ để lắng nghe những bài học từ TS. Nguyễn Tiến Đông – Phó Viện trưởng Viện Cơ khí. Tuy thời gian không dài, nhưng các bạn thí sinh thực sự đã thu được nhiều bài học bổ ích.

Thầy Nguyễn Tiến Đông trong giờ học Design thinking

Có thể thấy được là, các bạn thí sinh năm nay rất tự tin và chủ động khi đưa ra các quan điểm của cá nhân. Chỉ với một bài học nhỏ từ TS, mà mỗi bạn đều có những suy nghĩ và góc nhìn khác nhau. Giờ học diễn ra trong không khí hết sức sôi nổi với những bài học trực quan thú vị. Đúng như một trong những tiêu chí của cuộc thi: Build Networks, các ban học viên đã có cơ hội ghép cặp với nhau để cùng phân tích đánh giá những ý tưởng.

Một số hình ảnh trong khóa học

Trong 2 ngày diễn ra khóa học, đã có gần 100 đơn đăng kí tham dự. Rất nhiều ý tưởng đã được tiếp thêm sức mạnh để có thể tiến xa hơn. Với mong muốn trở thành nơi kết nối các ý tưởng sáng tạo và đam mê khởi nghiệp, tạo môi trường chuyên nghiệp cho các thí sinh có cơ hội thử thách bản thân và học hỏi kinh nghiệm, Khởi nghiệp Sáng tạo Việt Đức 2017 hứa hẹn sẽ là sân chơi bùng nổ dành cho các bạn học viên, sinh viên đam mê khởi nghiệp!

Ban tổ chức hy vọng sau khóa học Design thinking, các bạn thí sinh sẽ có sự chuẩn bị tốt nhất cho bài thi của mình. Vòng 1 của cuộc thi Khởi nghiệp Sáng tạo Việt Đức 2017 sẽ kết thúc vào 17h30 ngày 30/10/2017. Mời các bạn thí sinh sắp xếp thời gian hoàn thiện bài dự thi gửi về cho Ban tổ chức.
– Bản cứng nộp tại 205-D7 – Viện Đào tạo Quốc tế – ĐHBKHN
– Bản mềm gửi về địa chỉ email: startup@sie.edu.vn
– Hoàn thiện link đăng kí online: https://goo.gl/forms/vBi5BrPUQwNAspUn2

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng truy cập vào:

BAN TỔ CHỨC

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *