Buổi gặp mặt định hướng,giao lưu và phát động cuộc thi “Khởi nghiệp sáng tạo Việt Đức 2016”

Nhằm hỗ trợ thông tin chi tiết, giải đáp các thắc mắc cuộc thi, đồng thời bổ trợ thêm các kỹ năng, kiến thức cơ bản về khởi nghiệp, tạo cơ hội cho các bạn sinh viên gặp gỡ, chia sẻ thực tế từ các chuyên gia và các bạn trẻ đang khởi nghiệp. Ngày 28/10/2016, BTC cuộc thi Khởi nghiệp sáng tạo Việt Đức 2016 tổ chức buổi hội thảo mang tên “Tinh thần khởi nghiệp!”. Hội thảo đã diễn ra thành công, thu hút sự tham gia đông đảo các bạn học viên, sinh viên quan tâm, đồng thời mở ra một chặng đường mới hứa hẹn nhiều thử thách cho các bạn thí sinh dự thi năm nay.

ksv2016       Chung khảo cuộc thi “Khởi nghiệp sáng tạo Việt Đức” năm 2015

Đến tham gia trong buổi hội thảo, BTC vui mừng được chào đón sự hiện diện của những vị khách đã rất tâm huyết với cuộc thi trong thời gian qua:

  • TS. Lê Hồng Hải – Phó Viện trưởng Viện Đào tạo Quốc tế.
  • Bà Lê Thị Thu Thủy – Phó giám đốc trung tâm hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ, phòng công nghiệp và thương mại Việt Nam.
  • Anh Đặng Xuân Trường, Giám đốc, sáng lập viên dự án khởi nghiệp HACHI, nông nghiệp thông minh, giải nhất khởi nghiệp sáng tạo Việt Đức 2015.
  • Nguyễn Huỳnh Đức – Trưởng dự án JAVIS – Camera hành trình thông minh, nay là Mạng xã hội giao thông – giải ba cuộc thi Khởi nghiệp sáng tạo Việt Đức 2015.
  • CLB Sinh viên nghiên cứu khoa học YES – Đại học Kinh tế Quốc dân

ksv20162

Các thí sinh cùng đợi check-in và nhận giấy hướng dẫn từ phía Ban tổ chức

ksv20163

Sự có mặt đông đủ của các thí sinh trong buổi hội thảo

Để bắt đầu buổi gặp mặt định hướng cho các thí sinh/nhóm thí sinh TS. Lê Hồng Hải – Người rất tâm huyết với cuộc thi trong ba năm qua chia sẻ: “Cuộc thi Việt Đức là một trong những cuộc thi đầu tiên về khởi nghiệp được tổ chức ra, với mong muốn hướng tới những sinh viên, cựu sinh viên có đam mê sáng tạo với mong muốn hoàn thiện khả năng xây dựng ý tưởng khởi nghiệp và nâng cao khả năng quản lí đổi mới sáng tạo trong doanh nghiệp”. Thầy cũng cho biết thêm, sau 3 năm tổ chức, không chỉ có sự quan tâm của các bạn đam mê khởi nghiệp mà cuộc thi cũng nhận được nhiều quan tâm từ phía các đơn vị truyền thông và các đơn vị đầu tư , vì vậy, đây cũng là một cơ hội lớn dành cho các bạn trẻ có ý định khởi nghiệp trong tương lai.

ksv20164

TS. Lê Hồng Hải giới thiệu về cuộc thi “Khởi nghiệp và sáng tạo Việt Đức”

Tiếp nối những chia sẻ của TS. Lê Hồng Hải, Ths. Nguyễn Văn Tánh cũng chia sẻ thêm tới các thí sinh: “Cuộc thi khởi nghiệp sáng tạo Việt Đức không mang tính chất hàn lâm, BTC khuyến khích tất cả các ý tưởng dù là điên rồ tới đâu, các thí sinh/nhóm thí sinh tham gia đăng kí dự thi cần tự tin với ý tưởng sáng tạo của mình.” Ngoài ra cũng có một lưu ý cho các bạn thí sinh là: “Khi đã tham gia cuộc thi phải thực sự nghiêm túc và tuân thủ đúng những yêu cầu mà BTC đã đề ra”.

ksv20165

BTC chụp ảnh lưu niệm cùng các vị đại biểu và các bạn thí sinh

Trong phần hai của buổi gặp mặt anh Nguyễn Huỳnh Đức – Đạt giải ba cuộc thi (Sáng lập dự án ứng dụng Mạng xã hội giao thông ETADY) đã chia sẻ với các bạn thí sinh tham gia buổi gặp mặt về quá trình tham gia cuộc thi và những trải nghiệm trong quá trình xây dựng ý tưởng khởi nghiệp: “ Quá trình ra mắt sản phẩm của nhóm cũng đã gặp rất nhiều khó khăn tưởng chừng như phải bỏ cuộc nhưng trên tinh thần quyết tâm và nghiêm túc thực hiện của tất cả mọi người trong nhóm thì thành quả sáng tạo đã và đang chuẩn bị ra mắt người dùng ”. Qua quãng thời gian nhóm của Huỳnh Đức cùng nhau hoạt động và trải nhiệm, anh cùng cả nhóm đồng thời muốn gửi tới các bạn thí sinh một thông điệp: “Chúng ta không nên ngại khó khăn, mọi điều có thể hoàn thành quan trọng là bản thân mỗi chúng ta có thật sự muốn làm điều đó hay không.”

ksv20166

Nguyễn Huỳnh Đức – một trong nhóm những người đoạt giải ba cuộc thi năm 2015

Ngay sau đó, anh Đặng Xuân Trường – Trưởng dự án HACHI (nhóm đạt giải nhất cuộc thi Khởi nghiệp sáng tạo Việt Đức 2015) bằng những kinh nghiệm và bài học mà bản thân anh đúc kết sau ba năm hoạt động đã lên chia sẻ với các bạn thí sinh về hành trang cần có cho việc khởi nghiệp: “Việc đầu tiên khi bắt đầu khởi nghiệp là các bạn cần xây dựng cho mình một ý tưởng tốt, tiếp theo đó là tìm kiếm cho mình đội ngũ,bước thứ ba cần có là một chút tiền,một người hướng dẫn cố vấn hiểu  rõ về sản phẩm của các bạn và cuối cùng là bản lĩnh dám đương đầu với rủi ro”.

Phần cuối cùng là những chia sẻ về Tinh thần khởi nghiệp và cách thức phát triển ý tưởng của cô Lê.T Thu Thủy, phó giám đốc trung tâm hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ, VCCI. Trong bài chia sẻ của mình, cô Thủy đã mang đến các thông tin nền tảng giúp các bạn hình dung về môi trường khởi nghiệp hiện nay, cách thức phát triển các ý tưởng của mình và các lưu ý khi viết ý tưởng dự thi cuộc thi.

ksv20167

Cô Lê Thị Thu Thủy giao lưu, trả lời câu hỏi của các bạn khán giả

ksv20168

Các bạn thí sinh cùng tham gia trao đổi trong buổi hội thảo

Với mong muốn trở thành một không gian mở, nơi kết nối các ý tưởng sáng tạo và đam mê khởi nghiệp, đồng thời, tạo cơ hội cho các ý tưởng được cọ sát môi trường thực tế, đánh giá tính khả thi, Khởi nghiệp sáng tạo Việt Đức 2016 hứa hẹn sẽ là sân chơi bùng nổ dành cho các bạn học viên, sinh viên đam mê khởi nghiệp!

Ban Tổ Chức hi vọng qua buổi hội thảo “Tinh thần khởi nghiệp”, các bạn thí sinh có thể hiểu được rõ hơn về các bước thực hiện bài thi và có những sự chuẩn bị tốt nhất cho bài thi của mình.  Vòng 1 của cuộc thi “Khởi nghiệp sáng tạo Việt Đức” sẽ kết thúc vào ngày 04/11/2016. Các bạn có thể đăng kí dự thi tại đây: http://bit.ly/2ex8ax6

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng truy cập vào:

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *