“Bùa hộ mệnh” của cậu bạn Đại sứ

Ban đầu chỉ là tình cờ, “vật ấy” xuất hiện bên cạnh Vũ Hoàng Phương – sinh viên ngành Quản trị Doanh nghiệp, Viện Đào tạo Quốc tế trong các cuộc thi từ nhỏ tới lớn, và có vẻ như mỗi lần “đồng hành”, “vật ấy” luôn đem đến may mắn và giải thưởng, thậm chí là cả những vinh quang cho cậu bạn mà hiện giờ đang giữ sứ mệnh của một Đại sứ thanh niên của Cao ủy Liên Hiệp Quốc (LHQ) về biến đổi khí hậu. “Vật quyền năng ấy” chính là chiếc áo màu cam – đồng phục của sinh viên Viện Đào tạo Quốc tế, trường ĐH Bách Khoa Hà Nội.

Vũ Hoàng Phương – Sinh viên Viện Đào tạo Quốc tế

Chiếc áo cam thuộc sở hữu của Phương khi em trở thành tân sinh viên Viện Đào tạo Quốc tế SIE. Đây giống như một món quà mà Ban Lãnh đạo Viện dành tặng cho tất cả những bạn đã xuất sắc “vượt Vũ môn”, chính thức gia nhập ngôi nhà chung Viện Đào tạo Quốc tế. Chiếc áo cam đồng hành cùng các bạn tân sinh viên ở nhiều sự kiện, từ Lễ khai giảng năm học mới, đến Lễ trao bằng tốt nghiệp cho các anh chị khóa trên, từ những chương trình Chào tân sinh viên truyền thống, cho đến Dạ hội Ngoại ngữ của khối sinh viên nói tiếng Pháp trên địa bàn Hà Nội, … Mỗi khi xuất hiện, sắc cam ấy luôn nổi bật và sôi động, khiến người ngoài phải nhìn lâu hơn một chút. Và mỉm cười với những khuôn mặt rạng rỡ, trẻ trung đang diện nó.

Riêng đối với Phương, chiếc áo cam có ý nghĩa đặc biệt hơn, bởi theo em, “chiếc áo đồng phục này giống như một tấm bùa hộ mệnh, mang đến cho em sự tự tin trong mỗi cuộc thi, niềm tự hào trong mỗi lần xuất hiện trước bạn bè quốc tế, sự gần gũi và thân thiết như có tập thể và người thân bên cạnh mỗi khi ở nơi đất khách quê người.”

Chiếc áo cam xuất hiện cùng “Chủ nhân” tại Trụ sở Liên Hiệp Quốc ở New York, Mỹ

Hai thế hệ sinh viên Viện Đào tạo Quốc tế hội ngộ tại Hội nghị lần thứ 23 của LHQ về Biến đổi Khí hậu (COP23) tổ chức tại Bonn, CHLB Đức

Vũ Hoàng Phương tại Hội nghị khí hậu thanh niên tại trụ sở LHQ do UNFCCC tổ chức (ACE Youth Forum) và Hội nghị lần thứ 48 các đơn vị thành viên của UNFCCC, Hội nghị khung chuẩn bị cho COP24.

Trong hành trình của cậu bạn Đại sứ Vũ Hoàng Phương, từ người chiến thắng cuộc thi Science Slam do Cơ quan trao đổi Hàn lâm Đức (DAAD) tổ chức tháng 06/2016 đến giải Nhất cuộc thi “Global Youth video Competition 2016” do Cao ủy LHQ về Biến đổi khí hậu tổ chức; từ một sinh viên Viện Đào tạo Quốc tế đến những vai trò quan trọng, như: Phóng viên trẻ của Cao ủy LHQ về Biến đổi khí hậu tại Hội nghị COP22 diễn ra tại Marrakech-Morocco tháng 11/2016, Đại biểu Việt Nam tham dự Khóa họp Đại hội đồng Thanh niên LHQ lần thứ 20 diễn ra tại New York-Mỹ, Đại biểu Hội nghị, Đại sứ thanh niên cho Chương trình Action for Climate Empowerment (Article 6) của LHQ hướng tới giáo dục, đào tạo, nâng cao nhận thức cộng đồng về biến đổi khí hậu (nằm trong Hiệp ước Paris về biến đổi khí hậu của LHQ), Điều phối viên chương trình Trao đổi Thanh niên Châu Á – Thái Bình Dương 2018 (Asia Pacific Youth Exchange Program 2018) tại Thái Lan, … tất cả đều có dấu ấn của chiếc áo đồng phục giản dị.

Phương cho biết, tháng 12 năm nay, em sẽ tham dự Hội nghị lớn nhất của Liên Hiệp Quốc về biến đổi khí hậu lần thứ 24 (COP24) diễn ra tại thành phố Katowice, Ba Lan với tư cách là Đại biểu Thanh niên. Và đương nhiên, trong hành lý của cậu bạn đại sứ sẽ vẫn không thể thiếu chiếc áo đồng phục hộ mệnh.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *