Bóng đá Bách Khoa: Đâu chỉ có chim anh vũ, còn có cả củ sắn lùi!

“Trai Bách Khoa như chim anh vũ, gái Bách Khoa như củ sắn lùi…”. Chẳng biết câu nói về nam, nữ sinh viên Bách Khoa trên có tự khi nào! Câu này thường đi liền với một một câu nữa và có nhiều cách nghĩ khác nhau. Có người nghĩ, việc sử dụng vế tương phản “hình ảnh nữ sinh viên Bách Khoa cục mịch, giản dị, chỉ biết học..” để tôn lên vẻ manly, đẹp trai, thông minh của trai Bách Khoa! Nhưng cũng có ý kiến cho bằng, câu nói có thể ra đời vào thời kỳ bao cấp, thời kỳ mà người ta hiểu rõ giá trị của lương thực và “sắn lùi Bách Khoa” là một “đặc sản” – bên ngoài là sự giản dị, chân phương, rẳn rỏi, nhưng bên trong là vẻ đẹp nội tâm mạnh mẽ, đằm thắm đến nao lòng!

Vào Bách Khoa mới biết là nữ sinh được trân trọng như thế nào!

Người viết bài này thiên về cách nghĩ thứ hai và mong muốn gửi tới quý độc giả những thông tin, hình ảnh về các bạn nữ sinh Bách Khoa Hà Nội, đặc biệt là liên quan đến môn thể thao vua – Bóng Đá, nhân sự kiện Đội tuyển futsal nam sinh viên ĐHBK Hà Nội vô địch giải futsal sinh viên toàn quốc năm 2017!

Là một trường đại học có cơ sở vật chất phục vụ học tập cũng như các hoạt động thể dục thể thao sinh viên thuộc loại rộng nhất, hiện đại nhất các trường đại học khu vực miền Bắc, Đại học Bách Khoa Hà Nội luôn cung cấp những điều kiện tốt nhất cho sinh viên bồi rèn tri thức khoa học và tăng cường thể chất, thỏa mãn đam mê thể thao. Trên thực tế, thể thao sinh viên Bách Khoa Hà Nội đã gặt hái được nhiều thành tích cao. Hoạt động thể thao diễn ra sôi nổi, rộng khắp trong toàn trường từ cán bộ tới sinh viên, không chỉ trong sinh viên nam mà cực kỳ sôi nổi trong sinh viên nữ.

Từ những khóa 45 trở về trước, mỗi giảng đường hơn 100 sinh viên chỉ thấp thoáng một, hai “tóc dài” (nếu nhìn không kỹ thì vẫn là nam, mà hồi đó, mấy cậu bạn tôi để tóc dài bảo là cho nữ tính cái lớp), nhưng giờ đây có những khu vực khi ta đi vào Bách Khoa mà cữ ngỡ đang đi vào Ngoại Ngữ (Viện Ngoại ngữ), đi vào Ngoại thương, Kinh tế (Viện Kinh tế và Quản lý), đi vào Ngoại giao, Sân khấu điện ảnh (Viện Đào tạo Quốc tế…) vì nữ sinh đông hơn, duyên dáng hơn! Thực tế, nữ sinh Bách Khoa đã đông lên rất nhiều! Ngoài những viện có đặc trưng nghề nghiệp phù hợp với phái nữ như Viện Ngoại Ngữ, Viện Kinh tế và Quản lý, xu hướng nữ sinh đăng ký học các ngành kỹ thuật như Điện, CNTT, Hóa, Công nghệ sinh học và Công nghệ thực phẩm, Dệt May…ngày càng tăng trong nhiều năm qua.

Giảng đường Bách Khoa với số lượng nữ sinh áp đảo – chuyện không hiếm!

Nữ sinh Bách Khoa không chỉ tăng về lượng, mà có sự cải thiện rõ rệt về “chất”! Ngoài chất vốn có là thông minh, nhanh nhẹn, nữ sinh Bách Khoa dường như có điệu hơn, có duyên dáng hơn và điển hình là năm 2010, một nữ sinh viên Bách Khoa Hà Nội – Đặng Thùy Trang đã dành ngôi vị Á hậu cuộc thi sắc đẹp toàn quốc – Cuộc thi Hoa hậu toàn quốc do Báo Tiền phong tổ chức. Nữ hoa khôi sinh viên Đại học Bách Khoa Hà Nội năm 2016 là em Lê Thị Phương (sinh viên Viện Dệt may – Da giày và Thời trang).

Sinh viên Đặng Thùy Trang (Khóa 8, chương trình TROY, Viện Đào tạo Quốc tế – SIE)

Nhận danh hiệu Á hậu cuộc thi Hoa hậu Việt Nam năm 2010

SV. Lê Thị Phương (Viện Dệt May – Da giày và Thời trang), hoa khôi nữ sinh Bách Khoa năm 2016

Không chỉ học giỏi, xinh xắn, mà nữ sinh viên Bách Khoa còn đam mê bóng đá và đá bóng giỏi. Trong số các nàng vào Bách Khoa có nhiều nàng thích và giỏi bóng đá nên Giải bóng đá nữ sinh viên hàng năm do Đoàn Trường tổ chức luôn thu hút đông đủ các đội bóng đá nữ sinh viên từ tất cả các Viện trong trường. Giải đấu luôn thu hút lượng khán giả đáng mơ ước cho một giải đấu thể thao. Cũng như các đội tuyển bóng đá nữ của Việt Nam khi bước ra đấu trường quốc tế, các cô gái Bách Khoa Hà Nội cũng đã làm nên những điều tuyệt vời với vị trí là đương kim vô địch Giải bóng đá nữ sinh viên các trường ĐH, CĐ, Trung học chuyên nghiệp khu vực Hà Nội.

Đội tuyển bóng đá nữ sinh viên ĐH Bách Khoa Hà Nội lên ngôi vô địch Giải

Nói về nữ sinh Bách Khoa thì còn rất nhiều điều để nói! Tuy nhiên, để mỗi người tự cảm nhận sẽ có những điều hay riêng!

Tác giả bài viết xin mời quý vị cùng ngắm một số bức ảnh bóng đá nữ sinh viên Bách Khoa!

Kim Chung

Ảnh: Ban Văn nghệ – Thể thao Đoàn trường

Tham khảo:

http://kenh14.vn/doi-song/chuyen-la-o-dh-bach-khoa-ha-noi-lop-hoc-nu-ap-dao-nam-2016022411492617.chn

http://kenh14.vn/doi-song/ngam-net-de-thuong-cua-16-nu-sinh-hot-nhat-dh-bach-khoa-20150206025025448.chn

http://ngoisao.net/tin-tuc/hau-truong/thuy-trang-bat-ngo-vi-duoc-a-hau-2-2568512.html

http://eva.vn/lang-sao/thuy-trang-a-hau-khong-dam-me-showbiz-c20a164112.html

https://sie.hust.edu.vn/a-hau-dang-thuy-trang-rang-ro-trong-ngay-tot-nghiep/

http://dantri.com.vn/nhip-song-tre/ngam-nhung-nu-sinh-dep-nhat-dh-bach-khoa-1364011112.htm

http://dantri.com.vn/nhip-song-tre/tan-hoa-khoi-dh-bach-khoa-di-thi-khong-vi-ngoi-vi-quan-quan-20161018062537735.htm

https://www.hust.edu.vn/en_US/tt/-/asset_publisher/AKFI5qRls1e8/content/truong-hbk-ha-noi-vo-ich-giai-bong-a-nu-sinh-vien-cac-truong-h-c-trung-hoc-chuyen-nghiep-khu-vuc-ha-noi-nam-2016

https://www.facebook.com/pg/bvnttbkhn/photos/

You may also like...

1 Response

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *