BK-ITP đoạt ngôi đầu tại vòng loại trường ĐHBKHN

Trong cái mát mẻ của những ngày đầu xuân, trong không khí náo nức của sinh viên cả nước chào đón tháng Thanh Niên Việt Nam, cùng với Đại học Bách Khoa Thành phố Hồ Chí Minh, Đại học Đà Nẵng và các trường đại học trên cả nước; trường Đại học Bách Khoa Hà Nội (ĐHBKHN) đã chính thức gióng lên tiếng trống đầu tiên báo hiệu bắt đầu mùa Robocon 2009 bằng việc tổ chức vòng loại trường tại sân thi đấu Robocon nhà D7 ngày 21/03/2009. Năm 2009 này, trường ĐHBKHN có tổng số 21 đội tham gia thi đấu ở vòng loại. Ngoài những cái tên mới như MTPBK (Viện Công nghệ Sinh học và Thực phẩm), BK-DMT, BK-POM, người ta rất háo hức chờ đợi những màn trình diễn thuyết phục và đẹp mắt của các “ông lớn” như BK-FET (Khoa Điện tử – Viễn thông), BK-TNT (Khoa Cơ khí), BK-SKY WALKER, BK-STC…

Với sự giúp đỡ của Ban Lãnh đạo và Văn phòng Chương trình Hợp tác Đào tạo Quốc tế, năm 2009, Câu lạc bộ Robocon ITP đã thành lập được 3 đội (BK-ITP, BK-ITP1, ITP BKA.VN) tham dự vòng loại Trường do 3 cán bộ Văn phòng ITP giám sát và hỗ trợ về mặt kỹ thuật. Mục tiêu trước mắt mà Câu lạc bộ Robocon đề ra là phải có ít nhất 2 đội lọt vào vòng Miền Bắc, do đó, các thành viên trong các đội Robocon ITP đều rất đồng lòng và quyết tâm. Tuy nhiên, với thành tích mà đội đạt được năm 2008 và được đánh giá là một trong những đội mạnh của ĐHBKHN, các đội Robocon của ITP bước vào vòng loại với tâm thế khá thoải mái và tự tin.

BK-ITP và BK-ITP1 đã lọt vào danh sách 15 đội của trường ĐHBKHN tham dự vòng loại miền Bắc; đặc biệt, đội BK-ITP được tuyên dương là đội xuất sắc khi vượt qua các vùng kiểm soát (checkpoint với số lượng tối đa và đứng đầu danh sách 6 đội nhận phần thưởng cao nhất của ĐHBKHN

Là mùa thứ 5 tham gia cuộc thi sáng tạo Robot do Hiệp hội Phát thanh – Truyền hình Châu Á Thái Bình Dương (ABU) tổ chức, có thể nói, các đội Robocon ITP tích lũy được khá nhiều kinh nghiệm trong việc chế tác Robot cũng như trong thi đấu. Hầu hết các thành viên của đội đều là những sinh viên yêu Robot, say mê cơ khí, có kiến thức vững vàng về hệ thống mạch, máy móc, linh kiện điện tử; và quan trọng hơn, đó là những người trẻ tuổi ham học hỏi. Có những dịp test Robot và gặp sự cố mạch, không chỉ một lần, nhưng mỗi người đều tự hứa với mình phải kiên trì đến cùng. Có những lần bị mất Robot, bị mất linh kiện, phải bắt đầu lại từ con số không, không ai bảo ai, mỗi người lại cặm cụi với phần việc của mình, không bỏ cuộc giữa chừng…Nhờ có những cố gắng không mệt mỏi, nhờ có chiến thuật hợp lý là “hạ kiệu nhanh, đi qua dốc thật êm, rút nhắn thời gian đến vùng kiểm soát (checkpoint) để đánh trống”, BK-ITP và BK-ITP1 đã lọt vào danh sách 15 đội của trường ĐHBKHN tham dự vòng loại miền Bắc; đặc biệt, đội BK-ITP được tuyên dương là đội xuất sắc khi vượt qua các vùng kiểm soát (checkpoint) với số lượng tối đa và đứng đầu danh sách 6 đội nhận phần thưởng cao nhất của ĐHBKHN.

Cùng với 13 đội đến từ các khoa và liên khoa trong ĐHBKHN, từ ngày 10/04 -15/04/2009, hai đội BK-ITP và BK-ITP1 sẽ chính thức bước vào vòng loại toàn miền Bắc diễn ra tại Nhà thi đấu Quận Tây Hồ. Với “bản lĩnh Bách Khoa”, hy vọng, các thành viên của đội Robocon ITP và 13 đội còn lại sẽ “chơi đẹp, thắng thuyết phục”, và trở thành những đại diện ưu tú của Đại học Bách Khoa tham dự vòng chung kết toàn quốc, xa hơn nữa, là hướng tới kinh đô khoa học Tokyo trong “tiếng trống khải hoàn” giục giã.

Hiền Lương

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *