“Bách Khoa nghìn giọt hy vọng lần thứ 17” – Vì hành trình cuộc sống

Trong hai ngày, 23 và 24/04/2014, tại Hội trường C2, Trường ĐHBKHN đã diễn ra Ngày hội Hiến máu nhân đạo “Bách Khoa nghìn giọt hy vọng lần thứ 17”.

Lễ ra quân sáng 23/4/2013 có sự hiện diện của PGS.TS Trần Văn Tớp – Phó Hiệu trưởng, Trưởng Ban chỉ đạo vận động hiến máu nhân đạo Trường; TS Bùi Đức Hùng – Chủ tịch Công đoàn, TS Trương Ngọc Minh – Bí thư Đoàn TN cùng đại diện lãnh đạo các Khoa, Viện, Phòng, Ban, Trung tâm, các thầy, cô giáo, các y, bác sĩ thuộc Viện HH &TMTƯ và đông đảo sinh viên Trường ĐHBKHN.

PGS. TS Trần Văn Tớp phát biểu tại Lễ ra quân

 PGS. TS Trần Văn Tớp phát biểu tại Lễ ra quân 

“Bách Khoa nghìn giọt hy vọng” là hoạt động hiến máu định kỳ do Trường ĐHBKHN phối hợp cùng Viện HH&TMTƯ tổ chức vào tháng 4 và tháng 10 hàng năm. Đến nay, chương trình thực sự đã trở thành “Ngày hội” của đông đảo cán bộ, giảng viênvà sinh viên của Trường. PGS. TS Trần Văn Tớp chia sẻ: “Khi các bạn chia sẻ những giọt máu quý giá của mình đến với những người bệnh, có nghĩa là các bạn đã góp thêm một phần nhân ái vào cộng đồng nhân ái  Bách Khoa”!

Các bạn sinh viên tham gia Ngày hội hiến máu

Các bạn sinh viên tham gia Ngày hội hiến máu

Nhờ đổi mới công tác tuyên truyền và tiếp cận sinh viên của các tình nguyện viên, số lượng đơn vị máu thu gom được tại các “Ngày hội hiến máu” của ĐHBKHN luôn đạt ở mức cao: năm 2011 thu được 2.888 đơn vị , năm 2012 là 3.574 đơn vị, và năm 2013 là 2.548  đơn vị (bao gồm 2 đợt mỗi năm).

Kết thúc ngày hội “Bách Khoa nghìn giọt hy vọng lần thứ 17”, Ban tổ chức đã thu được 1.588 đơn vị máu. Số máu này sẽ được Viện HH&TMTƯ lưu trữ tại ngân hàng máu để sử dụng cho những người bệnh.

Nguyễn Sáng
Ảnh: Trung Kiên

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *