Bách Khoa nghìn giọt hi vọng lần thứ 15 “Nơi kết nối những trái tim hồng”

Ngày 17/04 và 18/04/2013, tại Hội trường C2 Đại học Bách Khoa Hà Nội đã diễn ra chương trình hiến máu nhân đạo “Bách Khoa nghìn giọt hi vọng lần thứ 15”.

Đến dự Lễ ra quân sáng 17/4/2013 có sự hiện diện của ThS Dương Doãn Thiện – Phó trưởng Khoa hiến máu, Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương (HH&TMTƯ); PGS.TS Trần Văn Tớp – Phó Hiệu trưởng, Trưởng Ban chỉ đạo vận động hiến máu nhân đạo Trường; TS Bùi Đức Hùng – Chủ tịch Công đoàn Trường, Trưởng phòng CTCT&CTSV; TS Trương Ngọc Minh – Bí thư Đoàn Trường cùng đại diện lãnh đạo các Khoa, Viện, Phòng, Ban, Trung tâm, các thầy, cô giáo, các y, bác sĩ thuộc Viện HH &TMTƯ và đông đảo các bạn sinh viên.

“Bách Khoa nghìn giọt hi vọng” là hoạt động hiến máu định kỳ do Trường ĐHBKHN phối hợp cùng Viện HH&TMTƯ tổ chức vào tháng 4 và tháng 10 hàng năm. Đến nay, chương trình thực sự đã trở thành “Ngày hội hiến máu” của đông đảo cán bộ, giảng viên, công nhân viên, sinh viên đang công tác và học tập tại Trường, là nơi chia sẻ những giọt máu tình nghĩa để giúp đỡ những người bệnh.

image_gallery (1)

Bạn sinh viên háo hức “chia sẻ” những giọt máu tình nghĩa

Nhờ đổi mới công tác tuyên truyền, tiếp cận sinh viên của các tình nguyện viên, số lượng đơn vị máu thu gom được tại “Ngày hội hiến máu” của ĐHBKHN luôn đạt ở mức cao. Năm 2011, tại “Bách Khoa nghìn giọt hi vọng” thu được 2.888 đơn vị máu, năm 2012 là 3.574 đơn vị. Vì những thành tích đáng tự hào đó, năm 2011 ĐHBKHN đã vinh dự nhận giải thưởng “Giọt hồng”. Năm nay, tại “Bách Khoa nghìn giọt hi vọng lần thứ 15” Viện HH &TMTƯ đã trao bằng khen cho 4 tập thể và 16 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác hiến máu và vận động hiến máu.

image_gallery

Chương trình đã thu hút rất nhiều sinh viên tham gia

Kết thúc ngày hội, “Bách Khoa nghìn giọt hi vọng lần thứ 15” đã thu được 960 đơn vị máu. Số máu này sẽ được Viện HH&TMTƯ lưu trữ tại ngân hàng máu để sử dụng cho những người bệnh.

  • 1310 đơn vị máu – con số kỷ lục trong khối trường ĐH, CĐ toàn miền Bắc thu được trong “Bách Khoa nghìn giọt hi vọng lần thứ 10”

  • 1920 đơn vị máu – con số lớn nhất trong các đợt vận động của Trường thu được ở “Bách Khoa nghìn giọt hi vọng lần thứ 13”
  • 1200 phiếu đăng kí tham gia sau 5 ngày đặt bàn, 960 đơn vị máu được quyên góp là những con số của “Bách Khoa nghìn giọt hi vọng lần thứ 15”

Nguyễn Sáng
Ảnh: Kim Chi

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *