Ấn tượng “Đường đến thành công”

Thông minh, sáng tạo, hài hước, dí dỏm, chuyên nghiệp là những từ xứng đáng dành cho các học sinh trường THPT Thăng Long (44 Tạ Quang Bửu, Hà Nội) qua những gì họ đã thể hiện trong Gameshow “Đường đến thành công” được tổ chức vào ngày 23/10 tại khuôn viên của trường. Đây là lần thứ 2 trường THPT Thăng Long tổ chức chương trình này với sự tham gia, tài trợ của nhiều Khoa, Viện và các trường ĐH công lập cũng như các trường ĐH quốc tế trên địa bàn Hà Nội.

Quang cảnh Gameshow “Đường đến thành công” tổ chức tại trường THPT Thăng Long, Hà Nội

“Đường đến thành công” lần này gồm 9 viện và các trường đại học tham gia được chia làm 3 đội thi với những cái tên rất đáng yêu, như: “We come from the stars”, “Team Sang”, “3S”. Các đội thi trải qua 4 phần thi là: “Ngã rẽ”, “Lối vào”, “Chạm”, “Đường đến thành công” ứng với từng giai đoạn của mỗi học sinh cuối cấp khi ở vào thời kỳ lựa chọn ngành nghề và trường đại học cho riêng mình.

Phần thi “Ngã rẽ” của đội đại diện cho Viện Đào tạo Quốc tế, trường ĐH Bách Khoa Hà Nội

Với mục đích quảng bá hình ảnh và thu hút học sinh, đây là lần thứ 2 Viện Đào tạo Quốc tế, trường ĐH Bách Khoa Hà Nội tham gia Gameshow “Đường đến thành công”. Theo thống kê năm tháng 9/2017, trong số các trường THPT tại Hà Nội nói riêng và các trường THPT trong cả nước nói chung, trường THPT Thăng Long là trường có tỉ lệ học sinh trúng tuyển vào Viện Đào tạo Quốc tế cao nhất.

PGS. Phạm Thanh Huyền – Phó Viện trưởng Viện Đào tạo Quốc tế trao chứng nhận và quà cho đội đạt giải Ba

“Học sinh trường THPT Thăng Long có ưu điểm nổi bật là học đều các môn và có những kỹ năng phù hợp với môi trường học tập bậc đại học và môi trường làm việc sau này. Một trong những điển hình là sinh viên Đinh Tú Anh – Thủ khoa năm 2017 ngành Công nghệ thông tin thuộc chương trình hợp tác giữa ĐH Bách Khoa Hà Nội và ĐH La Trobe, Úc. Em thi THPT Quốc gia khối A đạt 28 điểm, đặc biệt, em có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế IELTS đạt 7.5. Đây là một trong những điều kiện vô cùng quan trọng để theo học các chương trình hợp tác đào tạo quốc tế của ĐH Bách Khoa Hà Nội.” – PGS. Phạm Thanh Huyền, Phó viện trưởng Viện Đào tạo Quốc tế cho biết.

Đinh Tú Anh – Thủ khoa xinh đẹp ngành CNTT chương trình hợp tác với ĐH La Trobe, Úc, cựu học sinh khóa 2013 – 2017 của trường THPT Thăng Long với số điểm đầu vào đạt 28 điểm và IELTS 7.5

Ngoài việc đào tạo các kiến thức cơ bản, học sinh trường Thăng Long được tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa, ví dụ như các chương trình như “Đường đến thành công”. “Chúng tôi để cho học sinh các lớp thỏa sức sáng tạo, tự lên ý tưởng, tự tìm hiểu về từng đơn vị mà mình đại diện, tự dàn dựng tiết mục để giới thiệu về đội của mình,…Nhờ đó, ngoài việc hoàn thành được phần thi, các em không những hiểu rõ về từng trường đại học tham gia, về ngành nghề mà các trường đào tạo, ưu điểm như nào, điều kiện tuyển sinh ra sao, mà còn tự hình thành được các kỹ năng cần thiết như kỹ năng tổ chức, lãnh đạo, thuyết trình,… Sau này, bước vào môi trường mới, các em sẽ bớt bỡ ngỡ hơn, thích nghi nhanh hơn.” – Cô Bùi Thị Bắc, Cố vấn Đoàn thanh niên trường THPT Thăng Long chia sẻ.

Phần thi “Đường đến thành công”: ghép logo của các đơn vị tài trợ.

“Đường đến thành công” là chương trình hướng nghiệp dành cho học sinh của trường THPT Thăng Long, đặc biệt là những học sinh lớp 12 của Nhà trường khi chuẩn bị bước vào giai đoạn quyết định là lựa chọn ngành nghề và trường đại học. Chương trình được tổ chức lần đầu tiên vào tháng 4/2017 với sự tham gia của 6 trường ĐH trên địa bàn Thủ đô. Với sức hấp dẫn và tính lan tỏa mạnh mẽ, trong lần thứ 2 tổ chức này, “Đường đến thành công” thu hút cả sự tham gia của những trường đại học quốc tế như British University Vietnam (BUV), RMIT, …

Một số hình ảnh tại Gameshow hướng nghiệp:

Đội “We come Ffrom the stars” – đại diện cho Viện Đào tạo Quốc tế SIE

Hài kịch giới thiệu đội thi rất dí dỏm do chính các học sinh dàn dựng và tập luyện

Các thành viên đội “Team Sang” đang háo hức đợi công bố kết quả.

Đại diện các trường tham dự và đại diện các đội thi chụp ảnh lưu niệm

Có thể nói, trường THPT Thăng Long là nơi hội tụ của rất nhiều gương mặt nữ sinh xinh đẹp. Dù là trong tiết mục múa Hàn Quốc uyển chuyển,…

tiết mục múa truyền thống Thái Lan nhịp nhàng,…

phần trình diễn trang phục dạ hội kiêu sa,…

màn nhảy hiện đại sôi động,…

Dù giản dị trong chiếc áo đồng phục học sinh,…

…, áo phông,…

…, hay một khoảnh khắc bất chợt như thế này, trông các nữ sinh cũng đều rất nổi bật và xinh đẹp.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *