40 sinh viên ĐH Northampton giao lưu học thuật cùng với sinh viên Viện Đào tạo Quốc tế

Sáng ngày 05 tháng 4 năm 2018, tại Viện Đào tạo Quốc tế, 40 sinh viên quốc tế của Trường Đại học Northampton, Vương quốc Anh đã có buổi học tập và giao lưu với các sinh viên Viện Đào tạo Quốc tế, Đại học Bách Khoa Hà Nội.

Chương trình hợp tác, trao đổi sinh viên giữa Viện Đào tạo Quốc tế, Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội và ĐH Northampton bắt đầu từ năm 2014. Sau 4 năm triển khai, nhiều hoạt động hợp tác, giao lưu trao đổi sinh viên đã tạo được những kết quả rất tích cực. Tạo ra môi trường học tập quốc tế ngay tại Trường ĐHBK Hà Nội đã tạo được nhiều hứng thú cho các bạn sinh viên.

TS. Lê Hồng Hải, Phó Viện trưởng Viện Đào tạo Quốc tế 

Mở đầu buổi học, TS. Lê Hồng Hải, Phó Viện Trưởng Viện Đào tạo Quốc tế đã gửi lời cảm ơn đến Trường Đại học Northampton về sự hợp tác hiệu quả trong chương trình đào tạo MBA nói chung và các chương trình hợp tác, trao đổi sinh viên nói riêng.

GS. Siemons Holger, Điều phối viên Chương trình UoN MBA hợp tác với ĐHBK Hà Nội

PGS Holger Siemons, phụ trách chương trình đào tạo MBA giữa ĐH Northampton và Viện Đào tạo Quốc tế đánh gia cao sự hợp tác giữa 2 trường. Đây là lần thứ 4 Viện Đào tạo Quốc tế tiếp nhận sinh trường ĐH Northamton tham gia hội thảo chung cùng sinh viên của Viện đã để lại những dấu ấn tốt đẹp.

Thầy Nguyễn Tài Vượng, Giảng viên Viện Kinh tế và Quản lý, ĐHBK Hà Nội

Ngay sau những phát biểu của đại diện hai trường đại học, các bạn sinh viên đến từ Vương quốc Anh và Việt Nam đã được truyền tải các kiến thức hết sức xúc tích, bổ ích qua bài giảng của Thầy Nguyễn Tài Vượng, Giảng viên Viện Kinh tế và Quản lý về đất nước, con người và cơ hội đầu tư tại Việt Nam và bài giảng của GS. Siemons Holger về giao thoa văn hóa trong môi trường quốc tế. Buổi học diễn ra hết sức sôi nổi. Các sinh viên trao đổi thẳng thắn, cởi mở với các giảng viên về những vấn đề được đề cập trong bài giảng.

Sau buổi học, các sinh viên Viện Đào tạo Quốc tế và sinh viên Đại học Northampton, Vương quốc Anh đã cùng nhau ăn trưa, trò chuyện và kết bạn. Thời gian giao lưu, gặp gỡ trong vòng 1 buổi sáng mặc dù không nhiều nhưng chắc hẳn sẽ là kỷ niệm khó phai đối với các bạn sinh viên tham dự chương trình. Hẹn gặp lại vào tháng Tư năm 2019.

Sinh viên Đại học Northampton chụp ảnh lưu niệm cùng tập thể lãnh đạo, cán bộ, sinh viên Viện Đào tạo Quốc tế, ĐHBK Hà Nội

Vui vẻ chuyện trò trước giờ ăn trưa

Trao đổi thông tin liên lạc

Một buổi giao lưu thực sự ý nghĩa đối với các sinh viên Viện Đâo tạo Quốc tế, ĐHBK HN và sinh viên Đại học Northampton, Vương quốc Anh

Kim Chung

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *