2!K17 SUPERNOVA – Khi truyền thống được sáng tạo dưới suy nghĩ của các bạn trẻ

Vào ngày 15/11 vừa qua, Chương trình Nhạc hội Chào tân sinh viên K63/K17- SUPERNOVA của sinh viên chương trình Đào tạo Quốc tế đã diễn ra thành công rực rỡ. Trải qua hơn 1 tháng cùng học tập, làm việc và tổ chức, chương  trình không chỉ để lại ấn tượng mạnh mẽ với các bạn tân sinh viên K17 mà còn nhận được nhưng phản hồi tích cực ngoài sức mong đợi của khán giả tham gia chương trình.

Khi truyền thống được sáng tạo dưới suy nghĩ của các bạn trẻ

Chương trình Nhạc hội Chào tân sinh viên là 1 chương trình truyền thống của Viện ĐTQT (nay là các chương trình ĐTQT), đến nay chương trình đã trải qua 14 mùa kể từ khóa thứ 4. Mỗi năm chương trình lại có một chủ đề khác nhau do chính các bạn Tân Sinh Viên đề xuất. Chính vì lẽ đó là mà BTC chương trình luôn phải đối mặt với những áp lực khi luôn phải làm mới chương trình mỗi năm nhưng vẫn cần giữ được ý nghĩa, mục tiêu mà chương trình đề ra.
Chào Tân sinh viên K17 – SUPERNOVA cũng không phải ngoại lệ. Để tiếp nối cho WINGS – đôi cánh đã bay cao mùa trước, năm nay các bạn Tân Sinh viên đứng dưới góc nhìn sáng tạo hơn của những người trẻ tuổi mong muốn khẳng định bản thân mình. Ngay từ những ngày đầu lên ý tưởng sơ bộ cho chương trình, rất nhiều những cái tên đã được đưa ra. Nhưng cuối cùng BTC đã quyết định chọn cái tên SUPERNOVA – Siêu Tân Tinh mang những ý nghĩa biểu tưởng để tượng trưng cho 1 thế hệ vàng được sinh ra giữa khoảnh khắc chuyển giao của 2 thế kỉ. Không chỉ dừng lại ở cái tên, các bạn Tân Sinh viên, những cô cậu học trò vừa bước chân vào cánh cổng ĐH cách đây 2 tháng đã “liều lĩnh” sáng tạo từ kịch bản chương trình đến các tiết mục văn nghệ để mang đến cho khán giả một đêm diễn ấn tượng khó quên.

Khi những bạn trẻ trưởng thành dần theo những dấu mốc của chương trình
“Em cảm thấy thật may mắn vì đã kịp tham gia vào Chào K trước khi chương trình diễn ra. Cảm ơn mọi người đã cho em học hỏi được nhiều điều qua chương trình” – Chia sẻ từ bạn Chi Phương – Tân sinh viên chương trình hợp tác với Đại học Troy, Hoa Kỳ chuyên ngành Khoa học máy tính.
Cứ mỗi một dấu mốc trong chương trình, những bạn trẻ chỉ mới 18 tuổi lại trưởng thành thêm một chút. Những Tân Sinh viên khóa mới ấy lần đầu tiên tiếp cận với các đơn vị doanh nghiệp, kiên trì và bền bỉ liên hệ hơn 200 đơn vị khác nhau để mời tài trợ cho chương trình. Cũng chính những đứa trẻ ấy không quản ngại nắng nôi, mưa gió đi quay từng cảnh phim nhỏ nhất để tạo nên một mạch chương trình có ý nghĩa và thức trắng nhiều đêm liên tiếp để hậu kỳ được một bộ phim ngắn hoàn chỉnh cho kịp chương trình.
Không chỉ có vậy, các bạn còn tham gia tập luyện các tiết mục văn nghệ của lớp, phân chia nhau chuẩn bị chương trình sao cho trơn tru. Rất nhiều nỗi lo không tên luôn thường trực trong mỗi một thành viên BTC. Liệu khán giả có đến xem chương trình không? Chương trình sẽ không có sự cố gì chứ? Các tiết mục đã sẵn sang biểu diễn trước hàng nghìn khan giả hay chưa?
Trên sân khấu, ánh đèn thật lung linh, mọi thứ đều thật tỏa sáng. Thế nhưng, đằng sau ánh hào quang đó là sự cố gắng vất vả của gần 100 thành viên BTC suốt hơn 1 tháng chương trình diễn ra. Cứ mỗi một dấu mốc, mỗi một nhiệm vụ được hoàn thành, đồng nghĩa với việc, những bạn trẻ ấy lại trưởng thành thêm một chút, học hỏi được nhiều điểu hơn, hiểu biết được nhiều thứ hơn. Đó chính là một phần mục đích của chương trình Chào Tân Sinh Viên Chương trình Đào tạo Quốc tế.

Khi những khó khăn, áp lực hóa thành niềm vui bởi sự đoàn kết của tập thể
Bắt đầu chương trình, mỗi người đều có xuất phát điểm khác nhau. Hầu hết các thành viên không quen biết nhau.  Thế nhưng những ngày tháng cùng nhau mời tài trợ, thức cùng nhau làm ấn phẩm truyền thông, thiết kế sân khấu, cùng nhau tập luyện cho chương trình đã tạo nên rất nhiều mối quan hệ đẹp. Những tình bạn thân thiết sau chương trình ngày càng nhiều, đâu đó có những rung động đầu đời ngân lên.
Trên hết tất cả khó khăn, áp lực, các bạn vẫn thấy vui vì quen được thêm nhiều bạn mới, tự xây dựng cho bản thân mình những kỹ năng mềm như: kỹ năng đàm phán, truyền thông, tổ chức sự kiện,…
Có rất nhiều những khoảnh khắc đáng nhớ trong suốt khoảng thời gian chuẩn bị cho chương trình. Nhưng có lẽ đối với mỗi thành viên trong BTC và các bạn sinh viên tham gia biểu diễn trong chương trình , khoảng khắc hội trường C2 chật kín khán giả, khoảnh khắc sân khấu lấp lánh ánh đèn, khoảnh khắc cháy hết mình trong câu hát, điệu nhạc và từng tràng pháo tay hưởng ứng của mọi người chính là kỉ niệm không thể nào quên. Bởi dù đứng ở vị trí nào trong chương trình, dù là phụ trách kĩ thuật, quản lý tiết mục, hậu cần, hay an ninh, sự cố đều cảm thấy tự hào vì thành công của cả một tập thể.

Chương trình nào rồi cũng sẽ kết thúc. Nhưng dư âm của nó đối với các thành viên trong BTC, đặc biệt là đối với các bạn Tân Sinh Viên vẫn tiếp tục lan tỏa mạnh mẽ. Con đường phía trước còn rất dài, sẽ còn có rất nhiều những khó khăn trước mắt. Nhưng hy vọng rằng, Chào Tân Sinh viên K17 – SUPERNOVA sẽ trở thành kỉ niệm khó quên đối với quãng đời sinh viên đẹp đẽ của tất cả các bạn.

Mời các bạn xem lại một số hình ảnh ấn tượng trong chương trình:

 

Ngọc Huyền

Tiểu ban tuyên truyền 

Liên chi đoàn – Liên chi hội sinh viên Chương trình Đào tạo Quốc tế

Mail Nguyễn Anh

Viện Đào tạo Quốc tế – SIE, trường Đại học Bách Khoa Hà Nội được thành lập vào tháng 12 năm 2009, trên cơ sở phát triển những thành công của “Chương trình Hợp tác Đào tạo Quốc tế ITP” từ năm 2002. Kiên định với mục tiêu chất lượng đào tạo chuẩn quốc tế, qua hơn 15 năm xây dựng và phát triển, Viện SIE đã trở thành cơ sở đào tạo hàng đầu của Việt Nam trong lĩnh vực liên kết đào tạo quốc tế bậc đại học và sau đại học. Viện SIE đã và đang triển khai các chương trình liên kết đào tạo bậc đại học và sau đại học với các trường đại học uy tính của CHLB Đức, Hoa Kỳ, LB Nga, Nhật Bản, Niu-Di-Lân, CH Pháp, Úc, Séc,… đào tạo các chuyên ngành Kỹ thuật Cơ điện tử, Công nghệ thông tin, Điện tử Viễn thông, Khoa học Máy tính, Quản trị kinh doanh,… Các chương trình và khoá học do Viện tổ chức đáp ứng yêu cầu của nhiều tổ chức kiểm định quốc tế về chất lượng đào tạo. Đội ngũ giảng viên tham gia giảng dạy tại Viện SIE là các giảng viên của trường đại học đối tác nước ngoài, trường ĐHBK Hà Nội và giảng viên thỉnh giảng trong nước và quốc tế. Các giảng viên đều có trình độ chuyên môn cao, thông thạo ngoại ngữ và đáp ứng các yêu cầu của trường đối tác nước ngoài và của trường ĐHBK Hà Nội. Với đội ngũ giảng viên trình độ cao, sự tận tâm và chuyên nghiệp của cán bộ ĐHBK Hà Nội và trường đối tác, với chương trình đào tạo được kiểm định chất lượng theo chuẩn quốc tế, hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, thư viện phong phú, môi trường học tập năng động, sinh viên của Viện SIE được đào tạo một cách toàn diện về chuyên môn, ngoại ngữ, cũng như các kỹ năng làm việc khác, đảm bảo khi tốt nghiệp đáp ứng được yêu cầu cao của thị trường lao động trong nước và quốc tế

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *