26 tân cử nhân nhận bằng tốt nghiệp ngành Quản trị kinh doanh của Đại học Troy, Hoa Kỳ

Ngày 22 tháng 8 năm 2017, tại Hội trường tầng 10 Thư viện Tạ Quang Bửu, Viện Đào tạo Quốc tế, Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội đã long trọng tổ chức lễ trao bằng tốt nghiệp khóa 12 cho 26 tân cử nhân chương trình đào tạo quản trị kinh doanh hợp tác giữa Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội và Đại học Troy, Hoa Kỳ. Đây là chương trình đào tạo liên kết do Đại học Troy trực tiếp quản lý theo tiêu chuẩn của Đại học Troy tại Hoa Kỳ, đạt chuẩn của các tổ chức kiểm định tại Việt Nam, tại Hoa Kỳ và quốc tế với 100% giảng viên là các giáo sư, tiến sỹ hàng đầu tại Việt Nam và Hoa Kỳ với phương pháp giảng dạy tiên tiến, tài liệu học tập cập nhật, ứng dụng thực tiễn. Tại Đại học Bách Khoa Hà Nội, chương trình này được triển khai từ năm 2005 với 02 ngành đào tạo Khoa học máy tính và Quản trị kinh doanh. Để được nhận bằng tốt nghiệp, sinh viên thuộc chương trình hợp tác giữa ĐH Bách Khoa Hà Nội và ĐH Troy, Hoa kỳ sẽ phải hoàn thành 124 tín chỉ, điểm trung bình chung (GPA) và điểm chuyên ngành đạt 2.0 trở lên, tiếng Anh tối thiểu IELTS đạt 5.5. Bằng tốt nghiệp do ĐH Troy, Hoa Kỳ cấp.

Tham dự buổi lễ có GS. Jack Hawkins, Hiệu trưởng Trường Đại học Troy, GS. Earl Ingram – Phó Hiệu trưởng phụ trách đào tạo Trường Đại học Troy, Ngài Karl Benson, Chủ tịch Hiệp Hội thể thao Sun Belt (Hoa Kỳ), PGS. Trần Văn Tớp – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, PGS. Trần Trung Kiên, Viện Trưởng Viện Đào tạo Quốc tế (SIE), đại diện các phòng, ban, viện, các giảng viên, cán bộ quản lý, các tân cử nhân cùng với người thân và bạn bè.

Chương trình mở đầu với hình ảnh những gương mặt rạng ngời của các tân cử nhân dảo bước vào Hội trường trong tiếng vỗ tay và nền nhạc trao bằng truyền thống đầy tự hào của Đại học Troy. PGS. Trần Văn Tớp – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, GS. Jack Hawkins, Hiệu trưởng Trường Đại học Troy, GS. Earl Ingram – Phó Hiệu trưởng phụ trách đào tạo Trường Đại học Troy, Ngài Karl Benson, Chủ tịch Hiệp Hội thể thao Sun Belt, Hoa Kỳ được mời lên sân khấu để điều hành lễ trao bằng.

Trong bài phát biểu khai mạc, PGS. Trần Văn Tớp đã thay mặt lãnh đạo Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới các bậc phụ huynh và các tân cử nhân khóa 12 chương trình hợp tác với Đại học Troy. Phó Giáo sư trao đổi với các tân cử nhân: “Với sự nỗ lực không ngừng nghỉ của các tân cử nhân, của gia đình tân cử nhân sau khoảng thời gian 3,5 năm học tập chương trình đào tạo hoàn toàn bằng tiếng Anh với thời lượng 1 năm 3 học kỳ, các em đã hoàn thành và nhận được tấm bằng tốt nghiệp đại học quốc tế của Đại học Troy, Hoa Kỳ ngay tại Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội. Các em có thể tự hào. Hiện nay, chúng ta đang đứng trước xu thế toàn cầu hóa, trong đó có toàn cầu hóa trong lĩnh vực giáo dục, việc học tập không chỉ diễn ra trong “bốn lũy tre làng” như trước đây, mà các bạn trẻ đang được trải nghiệm học tập ở không gian rộng lớn hơn, không gian của “ngôi làng toàn cầu” và việc các em nhận tấm bằng quốc tế ngày hôm nay là minh chứng sống động cho khái niệm đó! Hôm nay, ngày các em tốt nghiệp cũng chính là ngày các em chính thức gia nhập đội ngũ hàng trăm ngàn cựu sinh viên quốc tế của Đại học Troy, của Đại học Bách Khoa Hà Nội. Nhà trường luôn mở rộng vòng tay đón các em trở về để chia sẻ, để hợp tác, để phát triển! Chúc mừng các em!”.

GS. Jack Hawkins – Hiệu trưởng Trường ĐH Troy phát biểu tại Lễ trao bằng

Ngay sau phát biểu khai mạc của Phó Hiệu trưởng Trần Văn Tớp, GS. Jack Hawkins, Hiệu trưởng Trường Đại học Troy bày tỏ vui mừng được quay trở lại Việt Nam. Ông nói: “Thay mặt Ban giám hiệu Trường Đại học Troy, Hoa Kỳ, tôi rất vui mừng và vinh dự có mặt tại đây, tại Lễ trao bằng tốt nghiệp khóa 12 chương trình hợp tác giữa Đại học Bách Khoa và Đại học Troy, để chúc mừng các tân cử nhân, để cảm ơn các bậc phụ huynh. Chúng tôi rất tự hào về mối quan hệ hợp tác với Đại học Bách Khoa Hà Nội. Thành công của sự hợp tác được thấy rõ qua trái ngọt những ngày hôm qua và ngày hôm nay, khi mà Đại học Troy là trường đại học Mỹ đầu tiên cấp bằng đại học tại Việt Nam. Với sinh viên đến từ 76 quốc gia khác gia, Đại học Troy được biết đến là “Đại học Quốc tế của Alabama”, trong đó có 80 sinh viên Việt Nam. Trong giai đoạn hiện nay, với việc tốt nghiệp Đại học Troy, các tân cử nhân ngày hôm nay chính thức trang bị cho mình có những “lợi thế cạnh tranh” mang tính quốc tế từ uy tín học thuật của Đại học Troy và từ chính Ngôi trường các em đang học nơi đây – Đại học Bách Khoa Hà Nội, một trong những trường đại học uy tín nhất Việt Nam. Một lần nữa, chúc mừng các em đã gia nhập đội ngũ 150.000 cựu sinh viên Đại học Troy trên toàn thế giới nhân dịp Đại học Troy tròn 130 tuổi. Chúng tôi tự hào về các em!”.

GS. Jack Hawkins và PGS Trần Văn Tớp trao bằng và chúc mừng các tân cử nhân

Ngoài những lời chúc tốt đẹp và sự trao gửi ân cần của Ban Giám hiệu hai trường Đại học Bách Khoa Hà Nội và Đại học Troy, các tân cử nhân khóa 12 còn có cơ hội được lắng nghe những thông điệp về THÀNH CÔNG từ diễn giả, khách mời đặc biệt của lễ trao bằng, ngài Karl Benson, Chủ tịch Hiệp Hội thể thao Sun Belt, Hoa Kỳ. Ngài Karl Benson bày tỏ tình cảm, sự ấn tượng đặc biệt với đất nước, con người Việt Nam trong lần đầu tiên được đến thăm và thực sự hạnh phúc khi được chia sẻ niềm vui với các tân cử nhân qua bài phát biểu về thành công. Ông nhấn mạnh: “Có rất nhiều khái niệm về sự thành công, nhưng tôi muốn gửi các bạn suy nghĩ về sự thành công của một huấn luyện viên thể thao, John Wooden. Từ trải nghiệm hơn 70 năm nghề nghiệp, John Wooden cho rằng :THÀNH CÔNG là sự hài lòng của chính bản thân mình với những việc mình đã làm với sự nỗ lực cao nhất. Để đạt được thành công, mỗi chúng ta phải có kế hoạch và nỗ lực từng ngày và John Wooden đã đưa ra mô hình Kim tự tháp THÀNH CÔNG.”

Thay mặt cho 26 tân cử nhân được nhận bằng tốt nghiệp, với kết quả học tập xuất sắc 3.87 (thang điểm 4.00), tân cử nhân Đào Trí Đức đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới Ban giám hiệu 2 trường đại học, tới thầy cô, gia đình và bạn bè. Đức chia sẻ: “3,5 năm vừa qua là quãng thời gian trải nghiệm thật tuyệt vời của bản thân em và các bạn. Chúng em được cùng nhau học tập, đối mặt với những khó khăn và thách thức trong việc tiếp thu kiến thức. Chương trình Troy thực sự là một chương trình đào tạo chất lượng cao, nơi mà chúng em không chỉ học tư duy sáng tạo, học cách cập nhật kiến thức về quản trị kinh doanh, mà còn rèn luyện được những kỹ năng cần thiết, thái độ chuyên nghiệp và tầm nhìn tương lai. Chúng em không chỉ được học tập từ các thầy, cô và còn học hỏi lẫn nhau từ khả năng kết nối, tinh thần xã hội, kỹ năng lãnh đạo, tổ chức. Chúng em xin hứa sẽ cố gắng đem những kiến thức được học tập trên ghế nhà trường để phát triển bản thân, gia đình, xã hội.”.

Tân cử nhân Đào Trí Đức

Buổi lễ tốt nghiệp khép lại những năm tháng sinh viên và mở ra cả một chân trời mới chào đón các tân cử nhân. Thành công của các bạn trong tương lai là niềm tự hào của gia đình, người thân và sẽ là minh chứng cho sự phát triển trong hoạt động hợp tác chặt chẽ giữa Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội  và Đại học Troy (Hoa Kỳ).

26 tân cử nhân Đại học Troy (Hoa Kỳ) rạng ngời trong ngày tốt nghiệp

Kim Chung

Ảnh: CCPR

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *