10 sinh viên ngành Kỹ thuật điện tử và Truyền thông chuyển tiếp sang CHLB Đức

Ngày 01/7 vừa qua, những sinh viên chuyển tiếp cuối cùng của chương trình hợp tác với ĐH Leibniz Hannover (gọi tắt là chương trình LUH) trong năm học 2017 – 2018 đã đặt chân tới nước Đức xinh đẹp và cổ kính, bắt đầu giai đoạn học tập mới đầy thách thức và hy vọng tại đây.

Các sinh viên chuyển tiếp sang trước đã “kịp” đón các bạn sang sau tại sân bay  

Năm học 2017 – 2018, chương trình LUH có tổng số 10 sinh viên đủ điều kiện chuyển tiếp sang Đức, đó là: Lê Tuấn Huy, Nguyễn Thị Thu Huyền, Phạm Thu Phương, Lê Đắc Toàn, Nguyễn Anh Tú, Cao Anh Tuấn, Đỗ Trung Hiếu, Vũ Tất Trọng, Lại Hoàng Lâm và Nguyễn Thị Thắm. Trong số 10 sinh viên nói trên, có 02 sinh viên vừa trở về từ chương trình trao đổi sinh viên tại LUH trong khuôn khổ học bổng Eramus của Liên minh Châu Âu là Cao Anh Tuấn và Nguyễn Anh Tú. Hiện tại, những sinh viên này đã ổn định chỗ ăn, ở, sinh hoạt, thăm thú thành phố và làm quen với môi trường mới. Các em đang theo học 01 khóa tiếng Đức tại trường để tăng cường ngoại ngữ, chuẩn bị bước vào học chuyên môn. Thời gian học tập tại ĐH Leibniz Hannover sẽ kéo dài trong vòng 02 năm, sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ nhận bằng Thạc sỹ của Đức.

Cao Anh Tuấn và Nguyễn Anh Tú – Hai sinh viên được nhận học bổng Eramus của Liên minh Châu Âu cũng đi chuyển tiếp đợt này

Nguyễn Thị Thắm – một trong 10 sinh viên chuyển tiếp đợt này tâm sự: “Theo học chương trình LUH tại Viện Đào tạo Quốc tế SIE là việc làm đúng đắn nhất trong đời của em. SIE đã cho em rất nhiều thứ, từ vật chất là những phần thưởng và học bổng đến tinh thần là tình bạn, tình thầy trò,…SIE còn mang đến cho chúng em cơ hội tuyệt vời khi được tiếp cận với nền giáo dục và văn hóa của một trong những nước phát triển bậc nhất Châu Âu. Nếu được lựa chọn lại, em vẫn sẽ chọn SIE – Bách Khoa”.

Nguyễn Thị Thắm (Áo đỏ) cùng bạn đã kịp đi thăm quan những danh lam thắng cảnh của thành phố cổ kính Hannover

Được biết, các sinh viên chuyển tiếp này đều đã hoàn thành chương trình đào tạo Cử nhân tại ĐH Bách Khoa Hà Nội (tương đương với 04 năm), đạt kỳ thi kiểm tra đầu vào do đại diện phía LUH sang phỏng vấn vào tháng 5 hàng năm và đạt trình độ tiếng Đức TestDaf4.

Chương trình hợp tác giữa ĐH Bách Khoa Hà Nội và ĐH Leibniz Hannover triển khai từ năm 2003 để đào tạo chuyên ngành Kỹ thuật Điện tử và Truyền thông. Sinh viên theo học chương trình này có thể lựa chọn học 05 năm tại ĐH Bách Khoa Hà Nội để nhận bằng tốt nghiệp Kỹ sư Chính quy của trường, hoặc học 04 năm tại Việt Nam và 02 năm tại CHLB Đức để nhận bằng Thạc sỹ của ĐH Hannover. Năm 2018, chương trình tiếp tục tuyển sinh khóa 17 với 40 chỉ tiêu.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *