02 sinh viên SIE nhận học bổng Liên minh Châu Âu

Vừa qua, 02 sinh viên ngành Điện tử Viễn thông thuộc chương trình hợp tác giữa ĐH Bách Khoa Hà Nội và ĐH Leibniz Hannover, CHLB Đức đã có cơ hội trải nghiệm thực tế tại nước Đức cổ kính và xinh đẹp trong khuôn khổ học bổng Erasmus Plus (Erasmus +) của Liên minh Châu Âu.

Trong thời gian 05 tháng trải nghiệm tại ĐH Leibniz Hannover, hai sinh viên Trần Việt Hà và Đào Thanh Lương  lớp LUH11, Viện Đào tạo Quốc tế (SIE) có cơ hội học tăng cường tiếng Đức, tiếng Anh và đăng ký một số môn học thuộc chuyên ngành Kỹ thuật Điện tử và Truyền thông.

Đào Thanh Lương – Sinh viên LUH11 Viện Đào tạo Quốc tế, trường ĐH Bách Khoa Hà Nội

Đây là 02 sinh viên đầu tiên của trường ĐH Bách Khoa Hà Nội được nhận học bổng danh giá Erasmus + với mức tài trợ toàn phần là 5100 Euro/sinh viên/5 tháng. “Để có được cơ hội tuyệt vời này, chúng em phải đạt trình độ tiếng Đức B1, điểm chuyên môn khá trở lên, và trải qua một kỳ phỏng vấn với chuyên gia Đức ạ. Phía Đức sẽ xem xét hồ sơ và quyết định ai nhận được học bổng.” – Đào Thanh Lương cho biết. Em cũng chia sẻ thêm: “Châu Âu là một trung tâm văn hoá, ngôn ngữ và xã hội đa dạng, nơi có những quốc gia phát triển mạnh mẽ về khoa học, kỹ thuật, công nghệ…Nền giáo dục đại học nói riêng ở Châu Âu tiên tiến đạt đến chất lượng tuyệt vời và môi trường học tập đa dạng, hiện đại. Được học tập và trải nghiệm ở đây là một trong những cơ hội lớn đối với sinh viên Việt Nam chúng em. Cảm ơn Erasmus +  và Viện Đào tạo Quốc tế đã đưa chúng em tới đây.”

Thanh Lương trong những ngày trải nghiệm tại ĐH Leibniz Hannover, CHLB Đức

Được biết, Việt Hà và Thanh Lương đang gấp rút hoàn thành việc bảo vệ đồ án bậc cử nhân (*), sau đó hoàn thành thủ tục để chuyển tiếp sang học giai đoạn II (kéo dài 02 năm) để nhận bằng Thạc sỹ của ĐH Leibniz Hannover. Đi chuyển tiếp giai đoạn II lần này, chương trình LUH có tổng cộng 06 sinh viên.

Erasmus Plus là học bổng của Liên minh Châu Âu dành cho các lĩnh vực giáo dục, huấn luyện, thanh thiếu niên và thể thao với mức kinh phí gần 15 tỷ Euro. Đây là cơ hội tuyệt vời cho sinh viên Việt Nam tiếp cận với nền giáo dục tiên tiến, được giao lưu với các nền văn hoá khác nhau trên thế giới thông qua các chương trình trao đổi sinh viên. Hy vọng, trong tương lai, sẽ có nhiều hơn nữa sinh viên của Viện Đào tạo Quốc tế được nhận học bổng hấp dẫn này.

Erasmus Plus – Học bổng danh giá và hấp dẫn của Liên minh Châu Âu

(*) Phương thức đào tạo của chương trình hợp tác với ĐH Leibniz Hannover, CHLB Đức (gọi tắt là chương trình LUH): 1/ Sinh viên học toàn thời 05 năm tại ĐH Bách Khoa Hà Nội để nhận bằng Kỹ sư chuyên ngành Kỹ thuật Điện tử và Truyền thông của ĐH Bách Khoa Hà Nội, hoặc, 2/ Sinh viên học 04 năm tại ĐH Bách Khoa Hà Nội, bảo vệ đồ án cử nhân, sau đó, căn cứ vào nguyện vọng, điểm chuyên môn, trình độ ngoại ngữ và điều kiện tài chính, có thể chuyển tiếp sang học giai đoạn II (02 năm) để nhận bằng Thạc sỹ của ĐH Leibniz Hannover.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *