Thông báo xét tuyển Đại học các chương trình Hợp tác đào tạo quốc tế 2012

Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội thông báo xét tuyển đại học năm 2012 vào các chương trình thuộc Viện Đào tạo Quốc tế theo ngành đào tạo như sau:

1.        Các trường đối tác liên kết và ngành đào tạo

TT

Trường đối tác và Ngành đào tạo

Khối xét tuyển

Điểm xét tuyển

 1

ĐH Leibniz Hannover (LUH) – Đức

Ngành: Kỹ thuật điện tử – truyền thông

A, A1

15

 2

ĐHBK Grenoble (Grenoble INP) – Pháp

Ngành: Công nghệ thông tin

A, A1

15

3

ĐH Troy (TROY) – Mỹ

Ngành: Quản trị kinh doanh

             Khoa học máy tính

A, A1, D1

A, A1: 13;

D1:13,5

4

ĐH Pierre Mendes France (UPMF) – Pháp

Ngành: Quản trị kinh doanh

A, A1, D1, D3

A, A1: 13;

D1, D3: 13,5

2.      Chỉ tiêu tuyển sinh: 100 sinh viên

3.      Phương thức đào tạo và bằng cấp

 • Phương thức đào tạo: Đào tạo theo chương trình đào tạo quốc tế được thống nhất giữa ĐHBK Hà Nội và trường đối tác, thời gian từ 4-5 năm tuỳ theo từng chương trình. Chương trình đào tạo chia làm 2 giai đoạn, giai đoạn I (từ 2-4 năm) sinh viên học tại ĐHBK Hà Nội; giai đoạn II (từ 2-3 năm) sinh viên có thể học tại ĐHBK Hà Nội hoặc chuyển tiếp sang học tại trường đối tác nước ngoài.
 • Bằng cấp:

–              Chương trình LUH, Grenoble INP: Sinh viên học toàn thời tại ĐHBK Hà Nội được nhận bằng tốt nghiệp của ĐHBK Hà Nội; sinh viên chuyển tiếp sang học giai đoạn II tại nước ngoài được nhận bằng tốt nghiệp của trường đối tác nước ngoài.

–              Chương trình TROY và UPMF: Sinh viên học toàn thời tại ĐHBK Hà Nội hoặc chuyển tiếp sang học giai đoạn II tại trường đối tác nước ngoài đều được nhận cùng một loại văn bằng tốt nghiệp của trường đối tác nước ngoài.

4.      Thủ tục và thời gian đăng kí tuyển sinh

–     Phiếu đăng ký xét tuyển nguyện vọng (theo mẫu).

–     Giấy chứng nhận kết quả thi đại học bản gốc.

–    Thời gian nhận Phiếu đăng ký xét tuyển: Từ ngày 09/09/2012 đến 17h00 ngày 14/9/2012

–    Địa điểm: Phòng 201 nhà D7, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội. ĐT: 04-38683407.

Tư vấn tuyển sinh:
 • Thầy Khải: 0902.190.473 Yahoo: Sie.Hust    
 • Cô Hằng: 043.8683408. Yahoo: hangbk_sie  

You may also like...

No Responses

 1. Trần Hoàng says:

  Anh Tánh cho em hỏi lớp Troy 11 học từ 28/9 nhưng sao em không thể tìm thấy thời khóa biểu ở đâu.
  Thời khóa biểu mùa thu của Troy ghi là áp dụng từ 8/10. Vậy ngày 28 em sẽ học môn gì?

  • Em cần xem kỹ thời khóa biểu trước khi hỏi. Quá rõ ràng thế rồi em còn thắc mắc cái gì nữa. Nếu trong TKB không có phần nào em có thể mang lên trực tiếp VP tôi sẽ chỉ cho e rõ. Cứ theo thời khóa biểu mà làm.

 2. h says:

  A tanh ah. Bang cap cua NUT co khac gi so vs cac b hoc chinh quy BK k ha anh??? A tl chi tiet giup e a nhe

  • Tại sao trong các tuần học định hướng các em không chú ý lắng nghe, không hỏi trực tiếp mà cứ hay thắc mắc ngẫu hứng thế. Không gì khác nhau. Những câu hỏi như thế này lần sau sẽ không trả lời nữa đâu nhé.

 3. THUHA says:

  Các thầy cô ơi,chúng em thuộc lớp dự bị Tiếng Anh, lớp A1 thì mua tài liệu ứng với chuẩn đầu ra của A1 sao, hay là chúng em mua cả 2 loại tài liệu để học ạ? Em cảm ơn!

 4. hung says:

  anh Tanh ah. bay gio rut ho so co dc k ha anh?

 5. Du says:

  E ở lớp VUW chính thức ạ, theo thời khoá biểu trên web thì là bọn e học giáo dục thể chất tiết 1-2 sáng thứ 2 và tiết 5-6 chiều t4. Nhưng hôm nay thầy lại bảo chuyển xuống 2h chiều. Như thế thì trùng với lịch học tiếng Anh kinh tế. e chưa thấy web viện mình update lại thời khoá biểu
  Việc thứ 2 là cô quản ngành có dặn bọn e mua bộ giáo trình thì xuống văn phòng nhưng 2 cô giảng viên tiếng Anh thì cũng có dặn mua giáo trình bộ môn đó. Cho e hỏi là giáo trình ở văn phòng có bao gồm những giáo trình 2 cô yêu cầu chưa ạ ? e cảm ơn a.

  • Lịch các thầy tự ý thay đổi là sai. Các em thông báo lại để Viện có yêu cầu xử lý. Các em đi học theo thời khóa biểu đã phân công, có gì thay đổi sẽ thông báo lại cho các em trên website hoặc thông báo ở bảng tin.
   Giáo trình không bao gồm giáo trình tiếng Anh mà giáo viên yêu cầu. Em có thể xuống trực tiếp VP Viện để tham khảo.

 6. LM says:

  anh ơi, sao TKB học dự bị TA trên web với TKB ở văn phòng nó lại khác nhau thế ạ , đi học thì xem theo cái nào đây ạ @@

 7. TN says:

  cho em hỏi là trong tờ lịch sinh hoạt có ghi là từ mai học văn hóa, thời khóa biểu đăng trên trang web. Đã có thời khóa biểu khóa 11 của các “lớp chính thức” như UPMF, VUW, LTU…. rồi . Sao em chưa thấy có lịch học Troy 11 của “lớp chính thức” trên web ạ?

  • Hà Việt says:

   Cứ theo thời khóa biểu mà làm cậu à. Troy đang trong kì nghỉ , chưa có thời khóa biểu nghĩa là chưa học.
   Câu trả lời anh Tánh đã trả lời trên rồi đó.

 8. Tit says:

  cho em hỏi khi nào thi lại ngoại ngữ ạ? .em tưởng dựa vào kết quả thi TOEIC đầu vào để được xếp lớp?

 9. Tit says:

  cho em thắc mắc ạ .trên kia có bạn nói sáng 18/9 thi tiếng Anh đầu vào của VUW .nhưng hôm đó em không đến thi vì có việc đột xuât’ , với lại em nghe nó không bắt buộc tham gia lớp hỗ trợ ngoại ngữ .mà theo thông báo of buổi chiều 17/9 thì sáng 18/9 là học hỗ trợ ngoại ngữ .vậy em không đến có sao không ạ?

 10. Hà Việt says:

  Vâng, đấy cũng là điều em đang thắc mắc ạ! vì em thấy mình có tên trong danh sách phân lớp UPMF A,B. mà em lại đăng kí học G-INP.
  Tên bài đăng là: “Bảng danh sách chia lớp UPMF 11B”. Em là người đầu tiên trong danh sách đó.
  Em thiết nghĩ có 3 điều xảy ra: 1 là do họ nhầm lẫn em thuộc lớp UP, 2 là đây là bảng danh sách chia lớp học tiếng Pháp . 3 là có bạn nào tên họ hoàn toàn giống hệt em,khiến em nhầm lẫn.
  Với những thắc mắc trên, em chưa lí giải được nên mới nhờ anh chị giúp đỡ!

  • Danh sách phân lớp đó để học ngoại ngữ thôi em nhé. Không có vấn đề gì đâu. Các em vẫn học chuyên ngành theo khối lớp bình thường của em. An tâm nhé.

   • Hà Việt says:

    Vâng , em cũng mong các bạn khác không nhầm lẫn tiêu đề như em.
    Cám ơn anh Tánh nhiều nha. Làm em có pha hú hồn :)). Tưởng INPG bị giải tán thật :)).

    • Đã có thời khóa biểu mà em. Có gì mà phải băn khoăn thế.

     • Hà Việt says:

      Anh Tánh hình như vẫn chưa hiểu ý em. em tóm ý lại sau khi em được nghe anh giải đáp là: Em lớp INPG do đọc cái tiêu đề “Bảng danh sách chia lớp UP 11b” thấy tên mình trong đó, và sửng sốt ngạc nhiên. Sau khi nghe anh giảng giải nên em ngộ ra rằng với cái tên ” Bảng danh sách chia lớp UP 11b” đó, nó lại mang ý nghĩa khác là ” Danh sách phân lớp học tiếng Pháp UP+ INPG “.
      Đầu tiên em cũng băn khoăn vì chưa hiểu rõ , nên thắc mắc. Em xem thời khóa biểu rồi, thấy lạ bởi các môn học 2 chương trình khác nhau hoàn toàn, mà lại gộp INPG vào lớp UP đc.
      Chữ Việt Nam mình có dấu, nên ngữ nghĩa của nó cũng phải chính xác. Anh Tánh cũng đã giải thích cho em, em cũng không còn băn khoăn gì nữa!
      Chả lẽ em viết khó hiểu thế hả anh? hức hức, buồn quá.

     • Hà Việt says:

      Em thấy bài đăng đã được đổi tên thành “INPG11 + UPMF11B – Bảng danh sách phân lớp học ngoại ngữ “, vui mừng khôn xiết anh ạ :D.

 11. Hà Việt says:

  Anh Tánh ơi, sao em lớp INPG mà lại đc chia vào lớp UPMF 11b là sao anh?
  Có nhầm lẫn gì ở đây ko anh? vì em thấy thời khóa biểu cũng như các môn học đại cương của UP khác với INPG mà.
  Có học chung thì cũng chỉ chung đc 2 môn ngoại ngữ thôi chứ,
  Mong anh giải thích sớm cho em với.

 12. Nguyen manh tien says:

  Anh Tánh…Troy năm nay có xét tuyển sinh viên không mà em thấy ít thế có học được không? Chư tới 20 sinh viên mà.??. Cám ơn anh.

 13. Anh Tánh có thể thay đổi lịch học dự bị ngoại ngữ được không hả a? Theo như lịch là thứ 7 vẫn học lớp A2.4 nên không có thời gian về quê a ạ. các lớp khác học từ thứ 2 đến thứ 6 a ạ

  • Không được đâu em ạ, lịch được bố trí theo điều kiện cho phép phù hợp với cả giảng viên và cơ sở vật chất của nhà trường nữa. Dù không muốn để các em phải học vào thứ 7 nhưng bắt buộc phải thế nên các em phải cố gắng hơn. Mỗi khóa cũng chỉ 3 tháng thôi, các em nỗ lực hơn nữa để đừng phải học thêm khóa dự bị sau.

 14. Tit says:

  sang mai ( 7h30 20/9) kham suc khoe phai khong a?

 15. Hà Việt says:

  Thế lỡ sau trường có tổ chức giải bóng đá, thì chúng em phải ngồi cổ vũ à.huhu.
  Đợt này xét tuyển có bạn nào đăng kí vào lớp em ko anh? Bổ sung vào đội bóng thiếu người của chúng em @.@!!

 16. Hà Việt says:

  Lớp em G-INP năm nay có đc 10 thằng con trai, nhà trường tính sao đây anh? Sau này học hành cũng có 10 đứa với nhau thôi ạ? hay là giải tán hả anh Tánh?
  (Em nói vui,tiện hỏi thăm tình hình sĩ số lớp tí,hihi).

 17. Nguyễn Thành Lộc says:

  anh Tánh ơi, trong danh sách điểm thi Toeic đầu vào của LTU + VUW e bị ghi nhầm chương trình học. Em đăng ký là LTU nhưng ghi là VUW, có làm sao không hả anh ???

  • Em liên hệ với cô Liên Anh, quản ngành VUW và LTU, đồng thời đề xuất tổ ngoại ngữ thay đổi thông tin của em kẻo sau này liên quan đến kết quả phân lớp do các chuẩn ngoại ngữ các lớp là khác nhau.

 18. Trần Hoàng says:

  Anh Tánh cho em hỏi là chương trình Troy điều kiện chuyển tiếp có phải là TB 2.0 và IELTS 6.0 đúng ko? Khi nào có thể chuyển tiếp? Ngoài ra còn yêu cầu gì khác ko? Thanks!

  • Trần Hoàng says:

   Anh Tánh trả lời giúp em vấn đề chuyển tiếp của Troy được ko ạ?

   • Em tham khảo thông tin trên website sau đó trực tiếp liên hệ với cô quản ngành để rõ thêm chi tiết. Những buổi gặp mặt sinh hoạt đầu năm bảo các em đặt câu hỏi thì không đặt, không phải lúc nào tôi cũng thường trực và trả lời tất cả những câu hỏi đã trả lời với các em nhiều lần như thế. Các em có cô quản ngành và thầy trưởng điều hành nữa.

 19. Oanh says:

  Anh Tánh! Thứ 5 khám sức khỏe thời gian là lúc nào vậy? Em thấy trong lịch không ghi thời gian.

 20. Hoàng Sơn says:

  vậy thì lớp dự bị sẽ học chậm hơn lớp chính thức 3 tháng ạ ? nếu thế thì bọn em có phải học tăng cường để đuổi kịp chương trình của lớp chính thức không ạ?
  Em cảm ơn !

  • Đúng rồi, các em sẽ học chậm hơn ít nhất là 3 tháng. Tùy điều kiện thời gian và kế hoạch có thể các em sẽ được bố trí học một vài học kỳ hè.

 21. Hoàng Sơn says:

  em học lớp LTU, anh cho em hỏi là nếu em không học lớp dự bị tiếng anh thì lịch học của em bắt đầu từ khi nào ạ? ( đợt thi TA đầu vào vừa rồi em không đạt yêu cầu )

 22. LM says:

  Anh cho em hỏi ạ, em phải học lớp dự bị tiếng anh(A2.3) , và theo như TKB thì vào 24 sẽ bắt đầu học chuyên ngành (e học VUW) .Vậy có nghĩa là e vừa phải học chuyên ngành và vừa học dự bị TA, hay là như thế nào ạ ?,tại e thấy theo như TKB,nếu mà đồng thời học cả 2 thì sẽ bị trùng lịch (cụ thể là vào sáng T4 ,từ tiết 2->6 :học gỉai tích và đại số .Còn tiếng anh dự bị thì học từ tiết 3->6 ) .Em xin cảm ơn !

 23. ruby says:

  Cho em hỏi em thấy xếp lớp học tiếng anh chính thức lớp A1.1 có 7người một lớp mà lớp A1.2 có 23 người thì lớp A1.1 học thế nào a.Có học chung với lớp nào không a hay chỉ có 7 người học với nhau

 24. Ly says:

  Anh ơi, sao lớp hỗ trợ ngoại ngữ bây giờ phòng 306 k có ai dạy ạ?

 25. Sv says:

  dạ ý em là muộn nhất là bao giờ ạ vì 23 em định mới lên trường, em sợ là khi đó đã lập danh sách mất rồi thì không nghỉ được nữa

 26. Sv says:

  Anh Tánh cho em hỏi là đơn đề xuất không học bổ sung tiếng anh ở trường bao giờ phải nộp ạ?
  Em cám ơn anh ạ !

 27. minh hang says:

  em thua thay cho em hoi mot van de dc ko ak
  cac nganh ky thuat dao tao trong vien dao tao quoc te thi chung em co the hoc 4 nam de nhan bang cu nhan ky thuat nhu ben dai tra dc khong thay hay chung em phai hoc tat ca 5 nam hoc

 28. Oang Nguyen says:

  anh Tánh cho em hỏi em đỗ chính thức vào Troy rồi nhưng vẫn không thấy có lịch học trên web.bao giờ thì có em đi học ạ

 29. Lê Hiếu says:

  e muốn hỏi theo như trong kết qả thi tiếng anh đầu vào thì e đc xếp vào 1 lớp nhưng e muốn học lớp trình độ thấp hơn có được không ạ? và nếu được thì thủ tục là ntn ạ?

  • Trợ giảng says:

   Hoàn toàn được. Bạn muốn học lớp nào thì cứ đi theo lịch của lớp đó. Đến lớp bạn chỉ cần thông báo với các anh chị phụ trách lớp, họ sẽ thu xếp cho bạn. Cứ đi học lớp nào mà bạn thấy phù hợp nhất với mình.

 30. H Y says:

  em muốn hỏi lớp trong thời khóa biểu thì sáng t5 lớp upmf không phải học quân sự. thế trong cả kì1 chúng em đều đc nghỉ sáng thứ 5 ạ

 31. sv says:

  anh cho e hỏi trung bình mỗi khóa NUT có khoảng bn học sinh chuyển tiếp ạ?

 32. Công says:

  Anh Tánh cho e hỏi, sao thời khóa biểu học chính thức khóa 11 mới post lên sao không có thứ 7 ạ

 33. linh says:

  em cảm ơn ạ

 34. Sv says:

  Thưa thầy, trong đợt thi tiếng anh đầu vào vừa rồi em không đạt yêu cầu nhưng em không muốn học tiếng anh tại trường mà học ở nơi khác thì có được không ạ? và nếu được thì em có còn phải đóng học phí của khóa học tại trường nữa không ạ?
  Em cảm ơn thầy

 35. ruby says:

  Cho em hỏi là sáng thứ 4(19/9) em phải đi thi bằng lái xe nên phải nghỉ mất 1 buổi học bổ trợ.em muốn học lại thì phải làm thế nào ạ tại nghỉ 1 buổi em thấy tiếc . Và lý do nữa là em học tiếng anh rất kém nên em muốn đi học để hiểu thêm ạ

 36. Ha Nguyen says:

  A Tánh cho e hỏi là lớp hỗ trợ học ngoại ngữ phân theo mốc là 200 toeic nhưng e thấy kết quả thi toeic đầu vào trên 200 toeic rất nhiều. Vậy thì tất cả đều đi học vào chiều thứ 2 ở phòng 306 ạ ?

  • Trợ giảng says:

   Trước hết, mình xin khẳng định với bạn rằng chương trình hỗ trợ ngoại ngữ này KHÔNG MANG TÍNH BẮT BUỘC mà chỉ là một hoạt động bổ sung nhằm giúp các bạn học ngoại ngữ tốt hơn. Đúng là trên lịch chỉ phân theo mốc là 200 trở lên. Theo như trong thông báo kết quả thi đầu vào thì những bạn đạt từ 425 TOEIC trở lên là đã được vào danh sách chính thức. Những bạn dưới 425 TOEIC thì phải theo học lớp dự bị. Vậy nên theo như mình hiểu thì lớp hỗ trợ ngoại ngữ có 2 mốc là dưới 200 TOEIC và từ 200 đến dưới 425 TOEIC. Tuy nhiên, việc phân loại này chỉ mang tính chất tương đối. Nếu các bạn thấy năng lực ngoại ngữ của mình chưa tốt (kể cả các bạn ở lớp chính thức) thì các bạn nên – không bắt buộc – đến tham gia các lớp hỗ trợ ngoại ngữ này. Còn nếu bạn đã cảm thấy năng lực của mình tốt rồi hoặc có vướng bận gì thì các bạn không bắt buộc phải tham gia. Việc quyết định có tham gia hay không là tùy thuộc vào bạn.

 37. linh says:

  anh Tánh ơi thứ 5 hôm qua tập trung tập văn nghệ thì thứ 6 tập tiếp hay là thứ 2 tuần sau ạ hôm trước em có việc về sớm nên em không biết

 38. Ha Huu Hung says:

  E thay cac chuong trinh khac khi chuyen tiep thi van hoc nganh nhu khi hoc o VN. sao rieng chuong trinh NUT cua bon e lai khac la sao ha a Tanh??? e hoc 2,5 nam o VN la nganh co,dien tu ma khi sang Nhat lai hoc Nganh co khi. e thay chuong trinh cua bon e la vat va qua. sang ben Nhat chac con vat va hon nua. k biet cac a,chi khoa trc chuyen tiep sang bay gio tnao a nhi?

 39. nguyễn hoàng hiệp says:

  Anh ơi trong kì thi tiếng anh vừa qua em chưa đạt chuẩn của nhà trường,
  Nhưng em muốn không muốn học tiếng anh bổ sung tại nhà trường mà tự học ở nhà thì liệu đề xuất này của em có được chấp nhận ko ạ? vì có 1 buổi học công dân,cô giáo tiếng anh đã nói các bạn nếu ko muốn học tiếng anh tại trường có thể viết đơn gửi lên cô Viện Trưởng để đề xuất ý kiến ko học ở trường bổ sung ta là ổn,khi tới kì thi các bạn có thể tham gia bình thường.
  Em muốn hỏi liệu em có thể làm được như thế ko ạ?
  E cảm ơn a ạ!!!

 40. Ha Huu Hung says:

  anh Tanh cho e hoi ve van de chuyen tiep sinh vs ah. hom trc co Phuong Mai co noi la muon dc chuyen tiep thi DTB tich luy 4 hki la tu 3,2 den 4,0. ma e thay NUT 08 chi can tren 2,5 la chuyen tiep dc. vay NUT11 fai yeu cau cao nhu vay ha anh??? va van de hoc phi o ben Nhat thi sao ah? bon e fai tra khoang bao nhieu?

  • Đó là do quy định tùy từng giai đoạn, sau thường cao hơn trước. Kiểu gì các em cũng phải nỗ lực hết mình, đến lúc có đạt điều kiện hay không cũng không hối hận. Học phí bên Nhật thường được miễn 100% hoặc 50%, các chi phí sinh hoạt khác thì mất khoảng 300 triệu/năm nếu không được giảm học phí 50%, khoảng 120-150 triệu/năm nếu được miễn 100%. Nhưng các em năng động đi làm thêm trung bình mỗi tháng cũng kiếm được 40 triệu, chắc là thoải mái để trang trải.

 41. TN says:

  Cho em hỏi là có bắt buộc phải đến học hỗ trợ ngoại ngữ không ạ?

  • Không bắt buộc em nhé.

   • Du says:

    e dc 470 điểm thì có phải đi học hỗ trợ ngoại ngữ ko ạ ? vì trong TKB ghi là TOEIC 200 trở lên thì học thứ 5 (13/9), thứ 2 (17/9), thứ 4(17/9), thứ 6 (21/9). Thứ 5 (13/9) là hôm qua nghỉ rồi thì có phải học bù k ạ ?

    • Phân loại chia lớp hỗ trợ ngoại ngữ chỉ mang tính chất tương đối. Em có thể tham gia lớp nào em thấy phù hợp nhất nhé.

     • T.K says:

      Em muốn hỏi là hôm nay nghỉ rồi thì buổi nghỉ này có phải học bù không ạ? Và nếu học bù thì là ngày nào trong tuần này ạ? Hay là bắt đầu từ thứ 2 tuần sau ạ? (e ở lớp A2.3)

     • Trợ giảng says:

      Hiện chưa có lịch sinh hoạt bù. Khả năng là sẽ dồn lại trong các buổi còn lại. Nếu có thay đổi gì viện sẽ thông báo cho các bạn.

    • Trợ giảng says:

     Bạn được 470 điểm là được vào lớp chính thức rồi. Nếu thấy khả năng của mình tốt rồi thì không cần tham gia. Hoặc bạn có thể tham gia để giao lưu cũng được.

 42. thầy giáo cho e hỏi là mai học ngoại ngữ rồi nhưng mà tới giờ chưa có điểm ngoại ngữ thì mai chúng e học kiểu gì hả thầy ơi!!!

 43. T.K says:

  Cho e hỏi:
  1. nếu hôm nay nghỉ mà vẫn chưa có điểm thì mai nghỉ tiếp ạ 😐
  2. e thấy cổng parabol có 1 ngách nhỏ, e muốn tham gia buổi phỏng vấn đoàn hội nhưng ngoài cổng đề 6h đóng cửa, vậy cái ngách ấy có đóng luôn k ạ? (e đi bus chỗ gần cổng parabol, nếu nó đóng cửa thì e k dám tham gia fỏng vấn vì k về đc T__T )

 44. sv says:

  chiều nay có lịch học lớp NUT nhưng e ko kịp lên để tham dự do nhà xa thì có sao ko ạ? nội dung họp về những j vậy anh? có quan trọng ko ạ? 🙁

  • Tất nhiên là có sao và có nhiều vấn đề quan trọng. Nội dung em có thể hỏi cô viện trưởng. Sao đi học rồi mà các em lại có những lý do thiếu chính đáng như vậy được.

 45. cuong says:

  Lớp NUT thứ 7 15/9 có phải học không anh Tánh

 46. Long says:

  cho em hỏi về lịch tập văn nghệ khai giảng của viện. em thấy lịch trên web là thứ 2,4,6 hằng tuần từ 18-20h. hôm trước có chị ở viện gọi cho em thông báo chiều nay đi tập văn nghệ. vậy chiều nay có tập không ạ ?

 47. phươngly says:

  thầy ơi,sao chưa có điểm thi tiếng anh vậy ạ

 48. Quang Tú says:

  Em đăng kí học lớp LTU, đã tham gia kiểm tra tiếng Anh đầu vào hôm mùng 7/9.
  Hiện giờ trường đã đăng lịch hỗ trợ học ngoại ngữ, nhưng kết quả kiểm tra đầu vào hôm mùng 7/9 đến bây giờ vẫn chưa có. Trong lịch hỗ trợ có tới 4 lớp tiếng Anh, mai em biết lớp nào mà đi đây?

 49. Thuy says:

  Anh ak, nếu trước khai giảng em rút hồ sơ và thôi học thì có đc trả lại kinh khí nhập học như ban đầu k ạ? 😀

 50. Thuy says:

  Anh ak, gửi em cái link lịch học đi a, học hỗ trợ ngoại ngữ cho K11 ý ạ. ^^~

 51. sv says:

  thưa thầy do điều kiện nhà rất xa nên e không lên học hỗ trợ ngoại ngữ có được ko ạ? vì 20 mới khám sức khỏe nên sau khi nhập học ngày 29/8 e đã về nhà luôn(e học NUT ạ. e đã xem thời khóa biểu lịch học thì chỉ có 3 buổi học tiếng nhật vậy e có thể ko học đc ko ạ?). e cảm ơn!

 52. thong says:

  Thầy cho em hỏi em thi đại học dc 15,5 cả vùng có thể nạp nv2 vào trường thì cơ hội cao ko ạ? Nếu được thì thủ tục xét tuyển cần mang theo những gì.? cảm ơn thầy!

  • Em đọc kỹ thông báo nhé. Các chương trình còn lại đang xét tuyển thì em có thể đăng ký xét tuyển. Cơ hội thì tùy thuộc vào thời gian em đăng ký, em có thể an tâm.

 53. Oanh says:

  Anh Tánh! Đến thời điểm này Viện còn nhận hồ sơ xét tuyển nữa không anh?

 54. Đức Việt says:

  —–anh Tánh cho em xin link thời khóa biêu của NUT11 với ạ. em tìm chỉ thấy NUT10.
  —–tờ lich sinh hoạt mà em được phát khi nộp hồ sơ đợt đợt 1 có còn đung không anh. hôm nay em đi theo lịch 8h30 ngày 10/9 khai giảng viện, vậy mà đến lại bị 1 thầy bảo là đến muộn chiều đến. t
  —-thực sự K57 rất lung túng vì k được biết rõ lịch

  • Em nhìn lịch ở đâu vậy? Lịch khai giảng 10/10 cơ mà.
   Chưa có lịch học cụ thể, sau khi có kết quả phân loại tiếng Anh thì mới bố trí được thời khóa biểu chính thức cho các em.
   Thời gian sinh hoạt công dân của các em theo lịch vẫn đúng, không có gì sai khác.

   • manhthang says:

    chào thầy ạ mình . mình có cháu vừa nhập học ở viện đào tạo quốc tế chương trình nut ,mình muốn xem hình ảnh về bằng kỹ sư của các khóa trước thì làm thế nào và xem ở đâu ạ, mong thầy giúp đỡ .Xin cảm ơn thầy

    • Cái này được public trong các lần hội thảo, mẫu bằng sẽ do ĐHBK Hà Nội cấp giống nhau tất cả các khối và các khoa, không có gì sai khác. Nếu muốn xem cụ thể bác có thể lên trực tiếp Viện để tham khảo ạ.

     • manhthang says:

      thầy làm ơn cho mình hỏi một vấn đề là ngoài số tiền học phí theo thông báo, thì trong quá trình các cháu học có phát sinh nhiều chi phí khác không ạ và nếu có thì khoảng bao nhiêu 1 năm ạ . tại viện đào tạo quốc tế có căng tin hay bếp ăn trưa cho các cháu ở xa không ạ .xin cảm ơn thầy.

      • Ngoài học phí theo quy định ra Viện không thu thêm khoản kinh phí nào. Một số các chi phí phát sinh như học lại, thi lại được thu theo quy định của Viện, đoàn phí, hội phí, bảo hiểm các loại thì được thu theo quy định chung của toàn trường và không đáng kể lắm ạ.
       Nhà trường có khu nhà ăn cho sinh viên, mức sinh hoạt cũng bình dân. Viện không có nhà ăn hay căn tin riêng ạ.

 55. hang moon says:

  muon xem ket qua co trung tuyen dot 2 ko thi xem o dau a

 56. ruby says:

  e co de qen cmt o trong tap ho so va da nop hom lam thu tuc nhap hoc roi.e fai lam the nao de lay lai duoc cmt a.va khi nao co ket qua thi ngoai ngu a

 57. nano says:

  dạ bao giờ thì có kết quả thi ngoại ngữ ạ?

 58. Ty says:

  em la VUW11 . ngày mai là 9/9 ,bọn em được thông báo là thi ngoại ngữ. nhưng em k0 hiểu la VUW thì phải đến từ 8h sáng hay 14h chiều ?

 59. Thuy says:

  Thưa thầy, nếu k vượt qua kì thi ngày mai thì phải học 3 tháng đúng k ạ? Tại em thấy trong lịch ghi học tiếng anh từ 13/9 đến 21/9. Em k hiểu lắm thầy ak. ><,

  • Không vượt qua kỳ thi các em sẽ học ngoại ngữ 3 tháng. Hỗ trợ học ngoại ngữ là hình thức sinh hoạt do các anh chị khóa trên có kết quả học tyaapj tốt phân công để hướng dẫn, bổ túc và giúp đỡ các em có nhu cầu học tập thêm về ngoại ngữ tại Viện.

 60. Thuy says:

  Thưa thầy, theo lịch thì ngày mai 9/9 sáng là thi kiểm tra đầu vao lúc 8h thì thi những gì ạ? E học VUW thì sáng có phải thi k hay chỉ chiều thi viết thôi ạ?

  • Lịch thi các em được thông báo rõ trên thời khóa biểu được phát hôm nhập học rồi. Bạn nào ở lớp nào thì theo lịch lớp đó để đi kiểm tra thôi.

 61. Hoàng Trung Khánh says:

  e là 1 VUW 11, e thấy Viện thông báo là có thời khóa biểu rồi mà e tìm mãi không thấy. thầy gửi cho e link đc ko ạk

  • Em đi nhập học thì em đã được phát. Nếu chưa lấy thì sáng thứ 2, 8h00 e có mặt tại 206-D7 để sinh hoạt công dân và xin lại lịch. Chưa có TKB chính thức trên web.

 62. NGUYỄN HỒNG QUANG says:

  Em đã nộp hồ sơ vào VUW chiều ngày 7/9, thầy cô cho em hỏi, thời gian chúng em thi ngoại ngữ ạ!

 63. NGUYỄN HỒNG QUANG says:

  Em nộp hồ sơ vào VUW, CÁC THẦY CÔ CHO EM HỎI, khi nào thì chúng em thi ngoại ngư ạ!

 64. nano says:

  trong lịch sinh hoạt gi là 24/9 học văn hóa vậy lịch học các lớp sẽ được công bố ở đâu và bao giờ ạ?

 65. nguyễn hải yến says:

  em thi vào viện đào tạo ngày 25/8. nguyện vọng vào upmf. em muốn hỏi ngày 8/9 đến làm thủ tục nhập học thì có phải đóng luốn các khoản tiền không a? và phải mang theo những giấy tờ gi?

  • Trong giấy báo nhập học đã có đầy đủ thông tin mà sao em lại hỏi vậy? Mai đã nhập học rồi.
   Nếu chưa rõ em đọc lại bài hướng dẫn thủ tục nhập học tại website này.

 66. **** says:

  E thua thay thong bao lich thi khoa LTU o dau a.? Thi ngoai ngu dau vao la thi nhu ielts hay chi phong van a. ?

 67. sv says:

  cho e hỏi sô lượng sv của chương trình NUT và LTU là bao nhiêu rồi ạ? đã max chưa ạ? e đang ngien cữu 1 trong 2 c.trinh này ạ? cảm ơn thầy!

 68. nano says:

  dạ thưa thầy hôm 20 nhà e có việc nên ko lên khám sức khỏe được thì e khám sau có được ko ạ? còn giấy chuyển nghĩa vụ thì bao giờ phải nộp ạ? 24 e lên học nộp có được ko ạ? e cảm ơn ạ

  • Lịch là lịch tập trung cho toàn thể sinh viên! Vì lý do nào đó em không đi được em sẽ phải tự chịu trách nhiệm liên hệ, tự sắp xếp thời gian với phòng ban chức năng và các đơn vị liên quan để hoàn thành thủ tục, tất nhiên không phải lúc nào cũng được suôn sẻ đâu. Thế nên em cố gắng chủ động liên hệ để xử lý về sau.

 69. trung says:

  cho em hoi cach ghi ly lich sinh vien
  khu vuc tuyen sinh 2NT nhung chi co 2 ô
  mã ngành gồm 5 chữ nhưng chỉ có 3 ô thì ghi thế nào ah?

 70. Khanh Linh says:

  E đăng kí và đã gửi bản gốc giấy chứng nhận kết quả thi đại học vào Troy.e được 13,5đ khối A1.thầy( cô) cho e hỏi liệu với số điểm đó e có được nhận vào trường không nếu có nhiều bạn hơn điểm và đã đủ chỉ tiêu.E thi D1 được 19đ nhưng chưa có giấy báo,e có nên nộp điểm đó cho chắc không?E sợ với số điểm kia mình không trúng tuyển mà chỉ tiêu giới hạn. nếu nhập học thì bao giờ bắt đầu ?

 71. minh hang says:

  thua thay neu em em khong du dieu kien ve tieng anh thi em phai hoc du bi 3 thang va nh the thi em co bi ra truong cham hon cac ban khac dung khong thay .Va thay cho em hoi nam truoc so ban qu8a bai test tieng anh dau nam khoang bao nhieu a

  • Đúng rồi em, nhưng trong quá trình học các em sẽ có một số học kỳ hè để đuổi kịp các bạn học trước, nhưng tùy điều kiện. Năm trước có khoảng 50% qua ngay từ đầu, và còn khoảng 5% là không qua sau khóa học thứ 3.

 72. Đức Việt says:

  Thưa thấy, cho em hỏi. Trong giấy báo nhập học có đề các khoản mục cần nộp phí. Trong đó, có khoản Phí ghi danh là hơn 4 triệu. Vậy thầy có thể cho em biết, Phí ghi danh là gì ạ?

  • Em đọc kỹ thông tin tuyển sinh hoặc chủ động tìm hiểu các thông tin đào tạo của các trường ĐH nước ngoài. Những quy chế và thông tin này sẽ được trao đổi rõ trong tuần sinh hoạt công dân. Mọi thắc mắc em có thể hỏi trực tiếp thầy cô trong ban lãnh đạo và Ban điều hành.

 73. Diễm Hương says:

  Thưa thây em thi khối D và được 18,5d (chưa kể điểm cộng) và đã đỗ nguyện vọng 1 ở 1 trường dân lập khác nên e nhận được giấy báo điểm ( trong giấy có thông báo điểm luôn) . Nhưng em rất muốn được học ngành VUW ở viện của mình do điều kiện địa li gần ( nhà e ở Minh Khai) thì rất mong viện mình xem xét trường hợp của e đươc k
  Vì e cũng đã tìm hiểu các khoa quốc tế của các trường như ĐH quốc gia hn, đh thương mại, đh công nghiệp …. thì các trương ấy cũng bảo chỉ cần có giấy nhập học hoặc lên mạng in kết quả của mình là vẫn hợp lệ ( trường thương mại lúc đầu ghi trên trang web là giấy báo điểm, tuy nhiên e gọi điện ? lại thì người ta vẫn chấp nhận TH của e)
  tuy nhiên do gần nhà và c/trình học tập ở bk khá phù hợp nên e vẫn muốn được vào Bk
  kính mong nhà trường xem xét TH của e, e xin cảm ơn!

  • Diễm Hương says:

   em xl, e nói nhầm : e thi ở 1 trường khác và nhận được giấy nhập học bản gốc ( trong đó có thông báo điểm luôn)

 74. thưa thầy. hôm 1/9 em quên đi học sinh hoạt công dân liệu có bị sao không ạ?
  như sinh viên viện mình thì chỉ có lịch là đến mồng 8 đi khai giảng thôi ạ? em xin tờ thời khóa biểu thấy không hiểu lắm. mong thầy vui lòng tóm tắt lịch sinh hoạt hộ em

 75. thanh says:

  Thưa thầy, em muốn hỏi cấu trúc đề thi kiểm tra ngoại ngữ đầu vào của Viện Đào tạo Quốc tế bao gồm những gì ạ??

 76. thưa thầy . em có thể xem thời khóa biểu viện mình ở chỗ nào ạ

 77. Nguyễn Đức Việt says:

  thưa thầy. em thấy các bạn ở viện khác được phát quyển sách j đó khi đi nộp hồ sơ. sao viện mình không có vậy thầy

 78. Nguyen manh tien says:

  Thưa thấy em thi tuyển tiếng Anh và Toán vào Troy ngày 25 tháng 8 thì đến bao giờ có kết quả. Kết quả và thông báo sẽ được gửi đến nhà hay em qua Viện lấy ạ. cám ơn thầy.

 79. cuong says:

  8/9 chưa phải là khai giảng ở viện mình hả thầy @@. Có cần phải đi không thầy

 80. ha min says:

  thưa thầy những năm trước số các bạn qua bài test tiếng anh đầu năm là bao nhiêu phần trăm ạ

 81. Nguyễn Đức Việt says:

  thưa thầy. khi học SIE . viện có quỹ học bổng cho sinh viên đạt thành tich cao k ạ?

  • Có em nhé. Hàng năm Viện dành một khoảng kinh phí rất lớn khen thưởng cho sinh viên có thành tích học tập tốt. Học bổng loại A được 5 triệu/kỳ, loại B được 2,5 triệu/kỳ, loại C được 1,5 triệu/kỳ, khuyến khích được 750 nghìn/kỳ.

 82. Thưa thầy là giờ em đang học ngành NUT và giờ e muốn chuyển sang ngành LTU, như vậy có chuyển được không ạ. và cách chuyển là như thế nào ạ. Em cảm ơn thầy!!!

 83. nguyen duy says:

  thua thay la em nhap hoc ngay 8-9 thi co dc di du khai giang khong a

 84. Long says:

  Cho em hỏi về lịch sinh hoạt công dân của SIE ạ
  Trong tờ thông báo bên nhà C2 thì SIE lịch SHCD vào ngày 1/9 mà trong thông báo em nhận ở phòng 206 D7 thì SHCD vào ngày 4-6/9
  Em học VUW thì em sẽ SHCD vào ngày nào ạ ?

 85. hang moon says:

  hồ sơ xét tuyển chỉ cần 2 loại giấy tờ này thôi ạ
  – Phiếu đăng ký xét tuyển nguyện vọng (theo mẫu).
  – Giấy chứng nhận kết quả thi đại học bản gốc.

 86. good day says:

  trong bản lí lịch sinh viên có chỗ mã ngành học , em học LTU thì phải điền thế nào ạ ?

 87. hang moon says:

  còn hạn gửi hồ sơ ko ạ. liệu gửi bây giờ thid cơ hội đỗ cao ko ạ

 88. ha min says:

  Nếu e nộp thủ tục đăng kí xét tuyển tại trường thì nếu trúng tuyển nhà trường sẽ gửi trực tiếp về nhà cho e theo địa chỉ ạ

  • Đã có giấy báo nhập học, em có thể lên trực tiếp VP Viện để nhận hoặc đợi mấy hôm nữa em sẽ được gửi về nhà theo địa chỉ đăng ký. Tốt nhất em nên lên nhận trực tiếp để tránh sự chậm trễ và thất lạc đáng tiếc.

 89. Hoàng Huy says:

  cho e hỏi khi nào thì có thời khóa biểu học của k11.e thấy các bạn em đã nhập học và đi học rồi em hôm qua nhập học nhưng vẫn chưa có thời khóa biểu.

  • Đã có thời khóa biểu K11, các em nhập học thì có thời khóa biểu được phát kèm theo, thời khóa biểu này là thời khóa biểu kiểm tra nogaij ngữ, định hướng, sinh hoạt công dân đầu khóa. Thời khóa biểu chính thức bắt đầu học từ ngày 24/9. Nếu chưa có em lên VP Viện để xin.

 90. Antares says:

  Anh cho em hỏi sau khi em nhập học viện SIE được tầm 2 tuần nếu do vài hoàn cảnh em không theo học được tiếp thì việc rút hồ sơ có dễ dàng không và học phí đầu khoá có được hoàn trả không ạ?

  • Nếu không có nguyện vọng theo học nữa thì Viện sẽ hoàn toàn tạo điều kiện để các em được rút hồ sơ. Không có khó khăn gì. Kinh phí tùy vào những chi phí đã được sử dụng, còn lại em sẽ được rút. Không phải lo lắng.

 91. tuntun429 says:

  Anh Tánh cho e hỏi năm nay chương trình với NUT có lớp không ạ 🙂

 92. thua thầy cho e hỏi bao giờ thì có kết quả thi tuyển vào khoa qte a.và kết quả được thông báo ở đâu ạ

  • Các em cố gắng đọc những comment trước để xem câu trả lời, tránh hỏi lặp lại câu hỏi quá nhiều lần. Khoảng 30/8 có kết quả, các em trực tiếplên VP Viện nhận kết quả nhé, trường hợp ở xa không trực tiếp lên lấy được sẽ được chuyển theo đường bưu điện mấy ngày sau đó.

 93. trung says:

  cho toi hoi neu con toi vao hoc he LTU nhung khong dat dieu kien tieng anh dau vao la 4.0 thi luc day chuong trinh hoc cua chau se nhu the nao?va luc do chau co phai hoc mon gi nua khong, hay chi hoc tieng anh ma thoi? va lieu chi voi 3 thang hoc du bi, chau co the du dieu kien de vao hoc chinh thuc khong, vi cap 3 chau hoc tieng phap!

  • trung says:

   va he LTU thi moi lop toi da se bao nhieu sinh vien?

  • Nếu chưa đạt đầu vào ngoại ngữ cháu nhà bác sẽ được học dự bị 1 kỳ 3 tháng tiếng Anh, sau 3 tháng đó sẽ có đợt kiểm tra lại, nếu đạt thì cháu được xếp vào học lớp chuyên môn, nếu vẫn không đạt thì cháu sẽ được học dự bị tối đa thêm 2 kỳ nữa, chỉ phải học tập trung nâng cao tiếng Anh thôi, không học chuyên ngành gì khác. Sau 3 khóa dự bị như thế nếu không đạt thì nhà trường bắt buộc phải thôi học. Theo kinh nghiệm hàng năm thì đến hết khóa thứ 2 thì chỉ còn khoảng 5-10% chưa đạt và tất cả đều vượt qua sau khóa học dự bị thứ 3 ạ.
   Chưa có quy định lớp tối đa cho từng khối, nhưng để phân loại được lực học của các em về chuyên môn và ngoại ngữ thì bình quân mỗi lớp khoảng 30-60 em ạ.

 94. robekhoi says:

  Thưa thầy, em đã đăng ký vào chương trình TROY, em muốn học ngành khoa học máy tính. Vậy năm nay viện có mở lớp Khoa học máy tính không ạ?. Nếu không có lớp thì em phải làm thế nào ạ vì em không thích học quản trị kinh doanh.

 95. bui binh says:

  lieu voi so diem do em co co hoi dau khong ah?

 96. bui binh says:

  cho em hoi thoi han nop ho so xet tuyen la khi nao? va e co the nop qua duong buu dien duoc khong? nam nay e thi duoc 17 diem. khong dau? vay em phai lam thu tuc gi de duoc nhap hoc ah?

 97. bui binh says:

  cho em hoi he LTU chuong trinh day theo tin chi hay ji ah? va theo quy dinh thi mot tin chi neu phai hoc lai se la bao nhieu? va lieu nam nay co to chuc lop LTU khong ah? em cam on

  • Học theo tín chỉ nhưng được sắp xếp lớp theo kiểu niên chế. Những nội dung về đào tạo và quy chế xử lý các thứ các em sẽ được phổ biến kỹ trong tuần sinh hoạt công dân đầu khóa, các em yên tâm. Năm nay chắc chắn tổ chức lớp LTU.

 98. good day says:

  chương trình học cả sáng lẫn chiều ạ ?

 99. Lê Hiếu says:

  Em là học sinh đăng ký dự thi vào trường đại học Bách Khoa Hà Nội nhưng em chỉ được 16.5 điểm nên k đỗ vào trường và e đã đăng ký xét tuyển vào viện ngày 22/8 liệu khả năng trúng tuyển có cao k ạ? và nếu trúng tuyển thì liệu đến hôm nào em sẽ nhận được giấy triệu tập trúng tuyển và giấy đó là được gửi về nhà hay phải lên viện lấy ạ?

  • Như thế em đã trúng tuyển, giấy báo sẽ có vào ngày 30/08 em lên Viện để lấy, thời gian nhập học vào ngày 08/09.

   • Lê Hiếu says:

    Mai là 29 rồi mà e vẫn chưa nhận được thống báo lên viện lấy giấy trúng tuyển liệu có phải e k trúng k ạ? Hay là 30 e cứ thế lên viện lấy giấy báo thôi ak?

    • Hôm này mới là ngày chốt, ngày mai Viện mới tổng hợp và làm giấy báo, ngày 30 là có. Em sẽ được thông báo để lên lấy giấy báo nhập học.

 100. Linh says:

  Em dự hội thảo ngày 19/8 và đã nộp luôn phiếu đăng ký xét tuyển, ngày 23/8 em nhận được phiếu báo điểm và đã nộp ngay cho Viện. Em được biết Viện có 2 đợt nhập học là 29/8 và 8/9. Em rất muốn được nhập học nhanh chóng vào đợt 2 (8/9). Em muốn hỏi khi nào Viện sẽ gửi giấy trúng tuyển và gọi nhập học ạ? Em rất mong hồi âm của Viện.

  • Em sẽ được nhập học vào ngày 08/09 nếu trúng tuyển. Giấy báo trúng tuyển sẽ có vào ngày 30/08, lúc đó em có thể liên hệ để lên Viện lấy.

 101. phạm thành công says:

  thầy gửi giùm em cái link đăng kí trực tuyến với, e chẳng tìm thấy gì cả

 102. trước khi đăng kí dự thi em có không đọc kĩ nguyện vọng bổ sung nên đã đăng kí vào hệ dào tạo SIE của đại học Bách Khoa chương trình Chương trình INPG (Pháp).
  em thi được 15,5 điểm .
  gia đình em nghèo không đủ điều kiên theo học chương trình này được
  vậy nhà trường có tạo điều kiện cho em rút lại giấy báo điểm để em xét NV2 vào trường khác được không ạ
  Gia đình em khó khăn nên không đủ điều kiện tài chính để theo được

  • Em liên hệ phòng Đào tạo Đại học để kiến nghị, nộp lại giấy báo trúng tuyển và viết đơn xin cấp lại bản điểm nhé. C1 – 202: 3868.2305

 103. ha min says:

  vậy nộp phiếu báo điểm em phải nộp cả 2 giấy hay chỉ 1 thôi ạ,em thi trường khác

 104. ha min says:

  em muốn hỏi là trên trang đk xét tuyển trực tuyến tạm thời em đang kí nv2 la chương trình của nhật còn trên đk xét tuyển chính thức gửi cho hv em lai đăng kí chương trình của mĩ,như vậy có sao không ạ?

 105. Học sinh says:

  Thưa thầy , em muốn hỏi sau khi học xong ở Viện Quốc Tế thì ra trường kiếm việc làm có khó không ạ ? Em nghe nói bằng Quốc Tế ở VN ít có giá trị .

  • Khó hay không là ở mình, nổ lực, cố gắng đến đâu thì thành quả đến đấy. Đến nay rất nhiều SV SIE đã ra trường và không ít người thành đạt trên rất nhiều lĩnh vực, và tất nhiên cũng có người chưa được thành đạt lắm.

 106. Kevin says:

  em thi đại học Bkhoa nhưng không đăng kí vn bổ sung vào SIE. em được 15 điểm , hiện em muốn xét tuyển vào LTU thì cơ hội trúng tuyển có cao không ạ ?

  • Cơ hội em là khá cao vì em là thí sinh thi vào BK, nếu em đăng ký nguyện vọng bổ sung rồi hoặc xét tuyển sớm thì cơ hội gần như 90% chắc chắn.

 107. duy anh says:

  vay la em khong con cach nao de xet tuyen de duoc vao hoc tai Vien nua ah?

  • Em có thể lên trực tiếp VP Viện gặp lãnh đạo Viện xem có phương án nào khác không nhé. Nguyên tắc là trường không thể vừa gửi giấy báo điểm vừa gửi giấy báo trúng tuyển được. Hoặc em có thể lên trường đã đăng ký xét tuyển để xin lại giấy báo điểm.

 108. duy anh says:

  cho em hoi. em thi vao dh BKHN. khong dau. em da nop 1 phieu bao diem vao truong khac. con mot phieu nua em co duoc nop vao vien khong ah?va neu nop qua buu dien thi can nhung gi? em duoc 17 diem

  • Đã thi vào BK thì bắt buộc em phải nộp 2 giấy báo điểm, trường không thể vừa cấp giấy báo trúng tuyển và cả giấy báo điểm cho em được.

 109. NguyenDinhCong says:

  Thầy cho em hỏi:Hôm trươc em nhận được cuộc gọi đến ngày 30/8 lên trường nhận giấy nhập học.Nhưng em đọc thông báo trên website lại nhập học thứ 4 ngày 29/8.Vậy ngày 30 em làm thủ tục nhập học được không ạ?

  • Ngày 29/8 là đợt nhập học dành cho sinh viên trúng tuyển nguyện vọng 1 từ trường ĐHBK chuyển sang. Các em đăng ký xét tuyển sau thì sẽ nhập học vào đợt 08/09 nhé.

 110. bui anh says:

  cho em hoi: khi hoc he LTU thi dieu kien de duoc chuyen tiep hoc giai doan 2 o Latrobe la gi ah? va muc hoc phi cua truong doi tac luc do se la bao nhieu? va cho den thoi diem hien tai thi da co bao nhieu sinh vien cua vien duoc sang hoc o truong Latrobe ah? Vien co hoc bong gi de cho sinh vien sang hoc ben truong doi tac khong ah?

 111. Tran Tien Tung says:

  Em thi vào trường Đại học bách khoa Hà Nội. Nhưng em không đỗ. bây giờ em lại nhận được giấy nhập học của Viện Đào Tạo Quốc Tế. Vậy em có nhận được giấy chứng nhận kết quả thi không a? em không đang kí nguyện vọng bổ sung vào viện này. Tự dưng em có giấy gọi a. Em muốn xét NV2 vào trường khác nhưng giờ có giấy báo thế này em lo không lấy được giấy chứng nhận kết quả thi.

 112. Tran Viet HA says:

  Em chưa nhận đc giấy báo của viện và giấy bào điểm, em đã đk trực tuyến rồi, vậy em cần phải nộp phiếu đk nữa ko ạ, và em phải mang những j đến đẻ dk ạ

 113. Tran Viet HA says:

  Cho em hỏi đăng kí trực tuyến thì đăng kí chỗ nào ạ em ko tìm thấy

 114. Nguyễn Ngọc Ánh says:

  Cho em được hỏi Phiếu đăng kí xét tuyển (theo mẫu) download tại đâu ạ ?

  • Nguyễn Ngọc Ánh says:

   e đã đọc được câu trả lời cho câu hỏi giống mình ở phía trên rồi ạ. Xin cảm ơn

 115. Phiếu mẫu đăng kí xét tuyển thì như thế nào ạ. trên trang chủ e thấy không có ạ. e cảm ơn ạ!!!!

 116. thanh binh says:

  cho em hoi he ltu thi dieu kien de chuyen tiep giai doan 2 sang hoc o latrobe la ji? va muc hoc phi luc do se la bao nhieu? va da co bao nhieu nguoi chuyen tiep giai doan 2 sang hoc o latrobe ah?em cam on

 117. Đăng Phong says:

  hiện nay em vẫn chưa nhận được giấy báo nhập học dù đã trúng tuyển vào LTU, liệu có trục trặc gì không ạ . bao giờ thì đến hạn cuối nộp hồ sơ nhập học ạ ?

 118. Hoàng Huy says:

  cho em hỏi? theo 1 số thông tin các chương trình quốc tế sau khi sinh viên tốt nghiệp chỉ được cấp giấy chứng nhận đã thực tập sinh,khi hỏi lại thì lại bảo em muốn có bằng phải sang bên kia học mới có.vậy thì chương trình upmf của bk mà học tại việt nam thì được cấp bằng hay cũng chỉ là giấy chứng nhận?

 119. thien says:

  em đăng kí thi đại học tại ĐHBK, em được 16 điểm nhưng e ko đăng kí xét tuyển nguyện vọng bổ sung vào viện đào tạo quốc tế. vậy giờ em muốn đăng kí vào học chương trình NUT thì phải làm như thế nào ạ? em ở xa có thể gửi phiếu đăng kí qua bưu điện không hay là phải lên trực tiếp viện để nộp ạ? nhờ thầy cho e biết các giấy tờ và thủ tục cần chuẩn bị ạ. Em cảm ơ thầy.

 120. tuananh_1309 says:

  thầy ơi cho e hỏi. E thi ĐHBK Hà Nội nhưng không đăng kí NVBS vào hệ đào tạo quốc tế của trường nhưng bây giờ lại nhận được giấy báo trúng tuyển của Viện vậy e có nhận được giấy báo điểm nữa không ạ?

  • Em chỉ mới nhận được thư mời thông báo em đủ điều kiện trúng tuyển thôi chứ chưa phải là giấy báo trúng tuyển và giấy gọi nhập học. Em sẽ vẫn nhận được giấy báo điểm bình thường, nếu em có nguyện vọng có thể đăng ký xét tuyển nếu muốn, Viện ưu tiên cho thí sinh thi vào ĐHBK.

 121. jewel says:

  không biết em dùng phiếu điểm năm ngoái để làm hồ sơ được không ạ?

 122. trung says:

  Em nhận được giấy thông báo đã trung tuyển của viện rồi nhưng chưa thấy giấy gọi nhập học ? Vậy khi nào em mới nhận được giấy thông báo nhập học ạ?

  • Em đã đăng ký nguyện vọng bổ sung vào Viện khi thi đại học không, nếu có và đủ 15 điểm trở lên thì em sẽ nhận được giấy báo nhập học của Nhà trường đã gửi về theo địa chỉ em đăng ký tuyển sinh. EM chủ động liên hệ với bưu điện hoặc địa chỉ liên hệ khi em đăng ký làm hồ sơ để hỏi xem.

   • trung says:

    em đc 15.5 đ và đã nhận được thư của viện trưởng là đã trúng tuyển vàp chương trình hợp tác inp. Như vậy thì e đã đỗ vào viện quan hệ chưa ạ?

    • Em đã đăng ký nguyện vọng bổ sung vào Viện chưa, nếu có rồi thì em sẽ nhận được giấy báo trúng tuyển và giấy báo nhập học. Nếu chưa thì em sẽ nhận được giấy báo điểm, em mang lên nộp lại để làm thủ tục xét tuyển và nhận giấy báo trúng tuyển sau nhé.

 123. Hải says:

  Thầy cô cho e hỏi là e đã nhận đc “Giấy Triệu Tập Trúng Tuyển Đại Học” của trường nhưng ko nói rõ là trúng vào hệ đào tạo nào cả trong khi thư nhà trường thông báo là e trúng tuyển hệ LUH. Lúc đăng kí nguyện vọng e đã chọn 1 NUT, 2 LUH, bây giờ e muốn chuyển sang hệ NUT thì cần mang theo những giấy tờ gì ạ ? E cảm ơn thầy cô nhiều !!!

  • Em chuẩn bị tất cả thủ tục cần thiết để nhập học theo giấy báo đã hướng dẫn. Khi đi đăng ký nhập học em xin giấy đề nghị chuyển nguyện vọng và điền đầy đủ thông tin theo hướng dẫn rồi nộp lại nhé.

 124. Thu Hà says:

  Thầy cho em hỏi,em đk nguyện vọng bổ sung vào UPMF,em đc 13 đ,trượt nv1 là khoa kinh tế quản lí,nhưng đỗ nv bổ sung vào UMPF,nhưng do 1 số lí do cá nhân em không thể theo học,hiện giờ em đã nhận được giấy báo trúng tuyển,nhưng em muốn nộp hồ sơ vào trường khác để xét nv2,vậy em có thể làm đơn rút hồ sơ,nhận chứng nhận kết quả thì đh đc ko ạ?
  Em xin ảm ơn!

  • Em sẽ nhận được giấy báo điểm chứ không có giấy trúng tuyển hay giấy gọi nhập học. Thư mời và thư thông báo để em biết thêm thông tin nếu có nguyện vọng có thể đăng ký xét tuyển vào 2 khối đó thôi. Nhà trường không cấp giấy báo trúng tuyển cho thí sinh dưới 15 điểm. Em an tâm đợi giấy báo điểm, trường hợp nếu em không nhận được thì em có thể lên phòng Đào tạo Đại học của trường để xin lại.

 125. Hà Việt says:

  E ở Hà Nội mà hôm nay vẫn chưa nhận được giấy báo là sao? E hỏi thầy từ hôm 13,thầy bảo mấy ngày sẽ đến.hix hix.
  Thầy ơi, mai e xuống trường báo thất lạc giấy báo, xin cấp lại. E cần mang theo những giấy tờ gì cần thiết để có thể nhập học được luôn ạ?
  E muốn làm gọn trong ngày mai để khỏi phải đi lại nhiều lần.

  • Phm Hang says:

   Nhà trường đã gửi Giấy triệu tập trúng tuyển, Giấy báo điểm qua các Sở GD-ĐT để chuyển tiếp về các phòng GD-ĐT và các trường THPT. Trong trường hợp các em bị thất lạc Giấy triệu tập trúng tuyển hoặc Giấy báo điểm thì có thể tới thẳng Phòng Đào tạo Đại học (C1-202A) để xin cấp lại (khi đi cần mang theo Giấy báo dự thi hoặc Phiếu số 2 của hồ sơ đăng ký dự thi).

   • Hà Việt says:

    Thưa cô, cho em hỏi thêm là em muốn sau khi xin cấp lại giấy báo tại Viện, em sẽ làm thủ tục nhập học luôn ngay lúc đó, Vậy em nên mang theo những giấy tờ cần thiết gì ạ? Có thêm khoản lệ phí nào ko ạ?
    (Do em chưa nhận được giấy báo nên em muốn hỏi chi tiết để khỏi đi lai nhiều lần)
    Cám ơn cô!

    • Em không thể làm thủ tục ngay lúc nào em muốn được, quy định chung đối với sinh viên toàn trường, nếu em chưa nhận được giấy báo thì em chủ động với bưu điện gần nhà hoặc nơi em đăng ký hồ sơ tuyển sinh để hỏi, nếu đã thất lạc em phải lên phòng Đào tạo đại học của trường để xin cấp lại và hoàn thành thủ tục nhập học theo yêu cầu, em chưa có giấy báo trúng tuyển mang lên trường thì Viện chưa thể hướng dẫn em làm trước cái gì được, cơ bản vẫn là giấy báo trúng tuyển, giấy khai sinh, học bạ và bằng tốt nghiệp cấp 3 hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (đối với HS vừa tốt nghiệp trong năm nay), giấy chuyển nghĩa vụ quân sự, hồ sơ sinh hoạt đảng, đoàn, giấy đăng ký tạm trú, ảnh, học phí theo quy định của trường và Viện…cùng một số loại giấy tờ tùy thân, chứng nhận có xác nhận cần thiết khác. Cụ thể số lượng theo yêu cầu sẽ theo quy định chung của toàn trường được liệt kê chi tiết trong giấy báo.

     • nguyen van quynh says:

      e thi dc 12.5 djem dc +1 HV-2NT=13.5….thi e se~ do~ 1 trong 2 nghanh quan?tri.kinh doang TROY or UPMF phaj? ko a.?

 126. hiep says:

  thay ui em thi dai hoc quoc gia duoc 15.5 diem ca diem cong. bay gio em muon xin vao nganh LTU vay kha nang do cua em co cao khong ha thay. thay thong cam vi may em khong co vietkey

 127. Hoàng Lâm says:

  Em chỉ đủ điểm vào troy nhưng đăng kí vào la trobe vậy em có cơ hội được học viện quốc tế không ạ,hoặc trường có tuyển chọn đợt 2 theo số điểm thi đại học không ạ

  • Em mang giấy báo điểm của em lên Viện làm thủ tục xét tuyển, thời hạn đến hết ngày 38/8, nếu em đã thi vào BK thì em được ưu tiên và cơ hội trúng tuyển tại đợt đầu này là rất cao.

   • Hoàng Lâm says:

    Cám ơn thầy
    Vậy em thi bách khoa nhưng không đủ điểm vẫn có khả năng được vào viện nếu đăng kí xét tuyển ạ

    • Em phải đọc kỹ điều kiện xét tuyển của Viện, nếu điểm số của em đạt với điều kiện xét tuyển vào các khối lớp của Viện thì em hoàn toàn có khả năng, nếu không đạt điều kiện xét tuyển thì đương nhiên em sẽ không thể đỗ được. Em đủ điểm xét tuyển chương trình TROY thì tất nhiên em có khả năng.

 128. hoàng trọng says:

  thầy ui.em thj dh bk ha noi,e thi dc 16 diem (tinh ca diem khu vuc 2nt).em o nghe an.em thi nv1 vao nghanh kt1 nhung ko dau.em ko dang kj nv bo sung nhung xao lai nhan dc gjay moi tham du hoj thao cua truong thay?.em cam on.

  • Thư mời em nhận được không phải là giấy báo trúng tuyển hay giấy gọi nhập học, chỉ là thư thông báo nhắc nhở nếu em có nguyện vọng bổ sung lại thì vẫn còn cơ hội xét tuyển và được trong diện ưu tiên vì thí sinh của trường, em có thể tham khảo thêm thông tin từ trang web. Em sẽ nhận được giấy báo điểm để đăng ký xét tuyển vào các trường khác hoặc vào Viện ĐTQT tùy theo nguyện vọng. Em có thể đến tham dự hội thảo vào thứ bảy tuần tới để rõ hơn thông tin.

   • manhthang says:

    em đã nhận được thư của viện sie thông báo đã trúng tuyển vào lớp NUT . Em thi được 16,5 điểm và đã đăng ký nguyện vọng bổ sung :1vào lớp NUT 2 vào LTU khi làm hồ sơ dự thi vào trường . Hôm qua em có xem trang web của trường có thông báo là đã chuyển giấy triệu tập về các sở giáo dục và đào tạo nơi đăng ký dự thi vậy thầy cho em hỏi trường hợp của em thì giấy triệu tập nhập học của viện sie em sẽ nhận ở đâu và bao giờ thì nhập học ạ .em xin cảm ơn thầy

    • Em trúng tuyển thì nhà trường đã gửi giấy báo nhập học cho em theo địa chỉ liên lạc em đăng ký khi làm hồ sơ dự thi. Em sẽ nhận được trong mấy hôm.

 129. thanh binh says:

  em khong dang ky nguyen vong bo sung vao he quoc te. song em van nhan duoc giay moi cua vien. lieu em co nhan duoc giay bao nhap hoc cua vien khong ah? em thi duoc 17 diem.

  • Em không đăng ký nguyện vọng bổ sung thì em không nhận được giấy báo trúng tuyển và giấy gọi nhập học của trường. Thư mời của Viện trưởng gửi cho em là để thông báo nhắc nhở em tham khảo thêm thông tin và có nguyện vọng đăng ký xét tuyển lại thì vẫn được ưu tiên. Em sẽ nhận được giấy báo trúng tuyển của trường nếu em mang 2 phiếu báo điểm của trường lên Viện để đăng ký xét tuyển lại, số điểm của em như thế là rất khả quan.

 130. Tuan Anh says:

  Viện đào tạo quốc tế của Đại học BK nhận cả hồ sơ xét tuyển của các thi sinh không thi NV1 trong trường ạ?

 131. phuong ly says:

  em đạt 18,5 điểm.Khi dự thi đại học , em đã ghi vào tờ nguyện vọng bổ sung là ngành quản trị kinh doanh của niujlân.Hiện nay em vẫn chưa có giấy báo điểm vậy em cần lên tận trường đăng ký ở học viện SIE hay sẽ ở nhà nhận phiếu báo trúng tuyển đại học và nhập học .Em rất cảm ơn nếu thầy cô giải đáp cho em thắc mắc trên !!

 132. Nam says:

  E thi BK đc 15đ cả điểm cộng. E đã nộp phiếu đăng ký xét tuyển nguyện vọng (theo mẫu) ngay khi biết điểm. E đăng kí 1 NUT, 2 LUH. Đến bây giờ e vẫn chưa nhận đc Giấy chứng nhận kết quả thi đại học bản gốc có nghĩa là e phải đăng ký xét tuyển đợt 2. Theo thầy liệu e có cơ hội theo học lớp NUT ko ạ ? E cảm ơn thầy !

 133. Đăng Phong says:

  cho em hỏi là chuẩn ngoại ngữ của trường chỉ được công nhận trong nội bộ trường BK thôi , nếu muốn lấy bằng IELS hoặc TOEIC chính thức thì phải thi ở ngoài đúng không ạ ? Mới cả bài kiêm tra tiếng Anh của trường chỉ kiểm tra ngữ pháp thôi chứ không kiểm tra nghe nói đọc viết như bài thi IELS của hội đồng anh ạ ? cảm ơn thầy

  • Chuẩn ngoại ngữ thi trong trường được công nhận nội bộ. Muốn lấy bằng IELS hoặc TOEIC thì em phải thi ở ngoài. Bài kiểm tra có dạng thức như bên ngoài, đủ 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết.

 134. Lý Tuấn Anh says:

  E là thí sinh bkhoa. em dk 19.5 ( cả điểm cộng), em đăng kí nguyện vọng bổ sung chương trình LTU . e đã nhận đượ giấy mời. như vậy e có trúng tuyển 100% k.????

 135. kiêm sơn says:

  thầy ơi cho e hỏi là chỉ tiêu nguyện vọng 2 vào các chương trình đào tạo quốc tế thì cần điều kiện nào ạ.khi xét tuyển có cần pải điểm nv1 cao hơn nv2 k ạ

 136. ha anh says:

  Vậy thời gian nộp đơn đang kí xét tuyển đợt 2 đến hết ngày 10/10 với những bạn chưa có phiếu báo điểm phải không ạ?em muốn hỏi thời gian nhập học đợt 2 chính thức của viện ạ?nếu hồ sơ được chấp nhận thì sau bao lâu em sẽ nhạn được phiếu trúng tuyển ạ?

  • Chưa có thông tin nào chắc chắn sẽ xét tuyển đợt 2 đến hết ngày 10/10 cả, trong đợt 1 này Viện sẽ xét tuyển đết hết ngày 18/8 và gia hạn tiếp đợt 2 đến hết ngày 28/8 vì nhiều trường chưa phát phiếu báo điểm, sau thời hạn này nếu đã đủ chỉ tiêu thì Viện không xét nguyện vọng 2 nữa. Phiếu trúng tuyển được gửi về cho thí sinh sau khoảng 1-2 ngày xử lý kết quả. Nhập học đợt 1 vào ngày 29/08/2012, đợt 2 vào 08/09.

 137. Anh hoc LTU says: says:

  -Giấy báo nhập học gửi về gia đình em nhé!.

  -Đăng Phong:
  Câu hỏi của em anh trả lời bên trên rồi nhé

 138. lý anh says:

  cho em hỏi chương trình đào tạo quoảng trị kinh daonh của pháp ạ.
  em có nhận đc giấy bảo của trường bk vì em thi tại trường và đăng kí chương trình đào tạo quốc tế QT x
  thì liệu cơ hội của em đc học ở trường là bao nhiêu % ạ em chỉ đạt điểm sàn đại học là 13 điểm khối à thôi ạ vừa tâm mức xét của nhà trường

  • Giấy em nhận được không phải là giấy báo trúng tuyển của trường mà chỉ là thư mời của Viện trưởng thôi, em phài mang 2 phiếu báo điểm của trường lên để làm thủ tục xét tuyển. Cơ hội bao nhiêu % thì khó nói trước được, nhưng nếu em là thí sinh BK thì được ưu tiên, nếu nộp kịp trong đợt xét tuyển đầu tiên này thì gần như em đạt 100%.

 139. Lý Tuấn Anh says:

  Cho em hỏi :
  Giấy bào nhập học sẽ được giử về gia đình hay giử về nơi đăng kí tuyển sinh( trường THPT)

 140. Đăng Phong says:

  cho em hoi chương trình LUT dạy bằng tiếng Anh hay tiếng Việt .

 141. Anh hoc LTU says:

  À có gì thì pm yahoo cho anh :
  andrewtom19

  • thanhbinh says:

   em định học toàn thời gian ở ĐHBK , tại vì tiếng anh của em yếu nên em sợ giảng dạy băng tiếng anh sẽ không tiếp thu được kiến thức.

 142. Anh hoc LTU says:

  Thanhbinh:
  Thế này có 2 lựa chọn:
  -Nếu em học toàn thời gian ở ĐHBK Hà Nội thì trong 5 năm em sẽ học giào trình bằng tiếng việt, tuy nhiên đến cuối khi làm luận án tốt nghiệp em phải làm hoàn toàn bằng tiếng Anh và bảo vệ bằng tiếng anh.
  -Nếu em học chuyển tiếp sang trường đối tác thì đương nhiên em sẽ phải học giáo trình bằng tiếng Anh rồi

  Hẹn gặp em ở lớp LTU nhé

 143. thanhbinh says:

  Thưa thày, thày cho em hỏi là chương trình học của Viện đào tạo bằng ngoại ngữ hay bằng tiếng việt ạ, em muốn hỏi về chương trình ngành LTU CÔNG NGHỆ THÔNG TIN ạ, em cảm ơn thày.

 144. ha anh says:

  em muốn hỏi là trên trang đăng kí trực tuyến của viện,em đã hoàn thành hết các mục cần thiết nhung không thấy có mục nào ghi là “đã hoàn thành” hay tương tự thế,như vậy thì sao biết bản đăng kí có được chấp nhạn hay không ạ?em cũng muốn hỏi về thời gian nhập học chính thức của viện ạ?

  • Nếu em đã hoàn thành thông tin và gửi đi (có nút GỬI ở phía cuối biểu mẫu) và không bị báo lỗi thì đã hoàn thành, nếu bị báo lỗi thiếu thông số thì em sẽ không gửi đi được mà trình duyệt và hệ thống sẽ bắt nhập lại.

  • Em kéo xuống cuối cùng của trang web có nút “SUBMIT”, em click vào đó vậy là em đã hoàn thành bản đăng ký. Thời gian nhập học chính thức lần 1 ngày 29/8/2012.

 145. thanhbinh says:

  Thưa thày, thày cho em hỏi là chương trình học của Viện đào tạo bằng ngoại ngữ hay bằng tiếng việt ạ. em cảm ơn thày.

  • thanhbinh says:

   Thày cho em hỏi thêm là hôm nay em đã đăng ký tạm thời trên văn phòng của Viện, vậy khi nào em phải nộp lại giấy báo điểm ạ, các thày ở đấy bảo mấy ngày sau sẽ có người gọi điện và em mang phiếu báo điểm lên nộp để hoàn tất thủ tục có đúng không ạ.

   • Em phải nộp lại giấy báo điểm ngay khi em nhận được. Em sẽ được gọi điện thông báo một số nội dung thủ tục cần hoàn thành, tuy nhiên việc liên lạc không phải lúc nào cũng thông suốt. Em nên chủ động nắm bắt thông tin và đến Viện để trực tiếp hoàn thành thủ tục sớm.

  • Em hỏi vào chương trình cụ thể đi ?

  • Tùy theo chương trình đào tạo, một số khối lớp sẽ học ngoại ngữ 100% ngay từ đầu, một số lớp sẽ được học song song chuyên môn và các môn cơ bản bằng ngoại ngữ và cả tiếng Việt, có khối những năm đầu sẽ được học cơ bản tiếng Việt những năm sau đó học, nghe giảng chuyên ngành và bảo vệ đồ án bằng ngoại ngữ hết. Điều kiện ngoại ngữ được kiểm tra và xử lý liên tục theo từng kỳ, từng giai đoạn.

 146. Lý Tuấn Anh says:

  như vậy nếu em vượt qua kì kiểm tra ngoại ngữ ớ kì thứ nhất thì so với nhũng học sinh vượt qua ngay từ lần thi đầu tiên thi tiến độ học tập giữa em và cá bạn đó nhanh chậm hơn nhau như thế nào. có phải là các bạn ra trương sớm hơn k????

  • Nếu đạt điều kiện ngoại ngữ sau thì các em sẽ học chuyên ngành sau, tuy nhiên ra trường sớm hay muộn hơn thì chưa nói trước được, còn nhiều kỳ kiểm tra điều kiện qua các năm nữa, ngoài ra các em còn học kỳ hè để học bổ sung cho kịp các bạn học trước nữa.

 147. p.thanh says:

  thưa thầy chương trình NUT có giới hạn số sinh viên theo học không a.?em đã đăng kí rồi tuy nhiên em chưa có giấy báo điểm thi nên chưa đầy đủ thủ tục thì liệu em có được theo học không ạ?

 148. p.thanh says:

  thưa thầy em đăng kí ngày 15/8 nhưng chưa có giấy báo thì có chắc chắn được vào NUT không ạ?em cám ơn.

 149. p.thanh says:

  chương trinh Nut thì số lương học sinh tối đa là bao nhiêu ạ?

 150. p.thanh says:

  em nộp hồ sơ ngày 15 tháng 8 vàoNUT thi khoảng bao giờ có giấy báo ạ?

  • Sau thời hạn xét tuyển đợt 1 (28/8/2012) vài hôm em sẽ nhận được giấy báo trúng tuyển và giấy gọi nhập học nếu em trúng tuyển. Chưa có giới hạn tối đa cụ thể của từng khối lớp, chỉ tiêu chung cho tất cả các nganh, tùy vào việc cân đối số lượng sinh viên đăng ký để Viện xếp lớp. Trung bình hàng năm thì lớp NUT khoảng 40 SV.

 151. phan hữu thi says:

  Thưa thầy cho em hỏi, em có đăng ký dự thi vào ĐHBK, em được 13.5 không đậu nguyện vọng 1, em muốn hỏi là tại sao em không có đăng ký nguyện vọng bổ sung nào hết, nhưng vẫn có giấy báo nhập học gửi về em đậu vào ngành khoa học máy tính ĐH Troy ạ? Như thế thì em có nhận được giấy báo điểm của trường ĐHBK không? vì em muốn nộp nguyện vọng qua trường khác. em xin cảm ơn thầy !

  • Em sẽ nhận được giấy báo điểm của nhà trường và em có thể mang giấy báo điểm đăng ký xét tuyển trường khác. Thư mời của Viện trưởng không phải là giấy báo nhập học. Em có thể nghiên cứu kỹ.

 152. Lê Cao Nguyên says:

  à cho e hỏi thêm về kì học dự bị nếu e k đủ điểm tiếng anh đầu vào là ntn ạ?có phải là cả kì đấy e chỉ học mỗi tiếng anh thôi mà k được học chuyên ngành,và hiện tại thì tiếng anh của e rất kém liệu e có thể học được không ạ?

  • Lịch nhập học đợt 1 vào cuối tháng 8, các đợt tiếp theo vào tháng 9 và. Tất nhiên nhập học trước và sau sẽ có một số điểm khác về thời gian, về lịch kiểm tra điều kiện ngoại ngữ, thuần định hướng công dân…nhưng cơ bản chương trình học chính thức và lịch học được phân bổ sau đó giống hoặc khác nhau chủ yếu dựa vào kết quả phân lớp trình độ ngoại ngữ. Nếu không đạt điều kiện ngoại ngữ đầu vào ban đầu thì các em sẽ phải học một kỳ dự bị khoảng 3 tháng rồi sẽ được tổ chức kiểm tra lại, chỉ học ngoại ngữ thôi. Hiện tại tiếng Anh kém cũng không phải là chuyện hiếm, nếu cố gắng hết mình em sẽ học được, kinh nghiệm đào tạo cho thấy sau học kỳ thứ nhất có khoảng 70% sinh viên được vào học chính thức. Các bạn khác chậm hơn một tí. Em sẽ học được nếu thực sự cố gắng và quyết tâm.

 153. Lê Cao Nguyên says:

  Thầy ơi cho e hỏi lịch nhập học cụ thể là bao giờ à? và nhập học sau đợt sau thì có khác gì không à?

 154. NuNu says:

  Cảm ơn thầy nhiều ạ.Thầy cho em hỏi thêm VUW co nhừng yêu cầu gì về ngoại ngữ hả thầy? ^^~

 155. NuNu says:

  Thưa thầy, trường em 20/8 mới có phiếu điểm, chờ phiếu gửi về nhà thì phải 1,2 ngày sau thầy a. Khi nãy em có gọi điện trưc tiếp cho cô Hằng, cô bảo em la` em đăng kí ở website của trường, ><. Nếu 22 em mới nộp được phiếu điểm thì bao giờ em mới được nhập học hả thầy?

 156. NuNu says:

  Em đã ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN NĂM 2012 trên website của sie.vn rồi ạ, vì em chưa có phiếu báo điểm. Em có phải lên VP của ciện để đăng kí và làm thủ tục gì nừa không ạ? Em được 15 điểm (cộng thêm 0,5 điểm khu vực 2) thì r có cơ hội đỗ VƯ không ạ? Cơ hội em đõ là bao nhiêu ạ? ^^~ mong thầy giúp e :d

  • Em đã đăng ký trên website Viện thì kết quả được công nhận tạm thời theo thời điểm em đăng ký xét tuyển, kết quả chính thức được tính khi em nộp lại phiếu báo điểm gốc và phiếu đăng ký xét tuyển có chữ ký pháp lý. Tại thời điểm em đăng ký online thì khả năng trúng tuyển của em là >80%, kết quả sẽ được công nhận chính thức khi em hoàn thành các thủ tục theo quy định trên.

 157. Vũ Hồng Thắng says:

  Thầy cho e hỏi thêm là nhà trường sẽ ưu tiên những thí sinh đăng kí nguyện vọng sớm có phải ko ạ ? Như vậy có đảm bảo tính công bằng đối với những thí sinh ở xa như e ko ? E ở Hải Dương ạ.

 158. Hiền Mơ says:

  Em chưa nhận được giấy báo điểm. Em đăng ký xét tuyển trực tuyến trên trang web của trường có được ko ạ?. Do điều kiện nhà xa nên em k lên trường đăng ký xét tuyển được k?

  • Đăng ký trực tuyến chỉ là hình thức đăng ký tạm thời trong thời gian chưa nhận được giấy báo điểm. Kết quả chính thức được công nhận khi các em có đầy đủ giấy tờ, thủ tục hợp lệ theo quy định. Nếu nhà xa em có thể download các loại giấy tờ theo mẫu, có xác nhận, bản điểm gốc rồi gửi thư bảo đảm đến Viện. Nhưng nếu sắp xếp được em nên lên trực tiếp để làm thủ tục cho đảm bảo.

 159. letritruyen says:

  Năm nay em đăng kí thi ĐHBK và được 15 điểm( cả điểm cộng), đầu tháng 8 em có nhận được giấy báo trúng tuyển của SIE. Cho em hỏi bây giờ em muốn nộp hồ sơ vào VUW thì cần làm những thủ tục, và cần những giấy tờ nào, khi nào thì mình bắt đầu nhận hồ sơ. Và bao giờ thì chính thức bắt đầu học. Em cũng ở xa và ko có điều kiện đi lại nhiều lần. Em có thể gửi giấy tờ xuống để người thân đi nộp hồ sơ được không.

  • Em có thể đến trường để làm thủ tục chuyển nguyện vọng theo mẫu và hướng dẫn. Thư gửi của Viện trưởng gửi cho em không phải là giấy báo trúng tuyển và giấy gọi nhập học, đó là thông báo và mời tham dự hội thảo trước nhập học thôi, giấy báo chính thức đã được nhà trường gửi về theo địa chỉ của em mấy hôm trước, em bình tĩnh đợi hoặc chủ động lên bưu điện gần nhà hỏi thông tin. Những thủ tục cần thiết để nhập học đã được ghi rõ trong giấy gọi nhập học của em, em chuẩn bị theo hướng dẫn và yêu cầu đó. Thời gian nhập học đợt đầu vào cuối tháng 8, kiểm tra điều kiện ngoại ngữ đầu vào và đi học vào đầu tháng 9. Em ở xa nhưng cũng nên cố gắng sắp xếp cùng gia đình để xuống làm thủ tục trực tiếp, tránh những thiếu sót đáng tiếc có thể xảy ra, dù sao cũng là việc quan trọng của bản thân.

 160. Dang Phong says:

  em đăng ki nv 1 vao LTU duoc 15 điêm va đã trúng tuyển nhưng chưa nhận đươc giấy báo nhập hoc . cho em hỏi muộn nhât là bao giờ hết hạn nhập học ạ

  • Nếu em thi vào ĐHBK và đã đăng ký nguyện vọng bổ sung thì em cứ an tâm, nhà trường đã gửi giấy báo trúng tuyển và giấy gọi nhập học cho em, trong mấy hôm tới em sẽ nhận được, hoặc để chủ động em có thể lên bưu điện gần nhà hỏi thông tin.

 161. Van Cuong says:

  Em đăng ký nv bổ sung là QT1 và QT2, giờ muốn chuyển sang học QT2 có đc k ạ

  • Nếu em đủ điều kiện trúng tuyển chương trình QT2 thì em có thể chuyển nguyện vọng sang học theo mong muốn, thủ tục chuyển nguyện vọng em có thể lên VP Viện để tiến hành theo mẫu và hướng dẫn.

 162. thanhbinh says:

  Thưa thầy e thi HVCN bưu chính viễn thông 16.5đ (cả điểm ưu tiên khu vực) em muốn nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển vào hệ NTU e có cơ hội đỗ không ạ. nếu không đỗ em có được xét sang ngành khác không ạ, em cảm ơn thầy.

  • Khi đăng ký xét tuyển vào Viện em sẽ được đăng ký 2 nguyện vọng. Nguyện vọng 1 không đạt sẽ được chuyển sang nguyện vọng bổ sung. Với số điểm của em thì được trúng tuyển tất cả các ngành trong đợt xét đầu tiên này. Em đăng ký sớm để được hưởng ưu tiên xét tuyển sớm.

   • thanhbinh says:

    nếu em chưa có Giấy chứng nhận kết quả thi đại học bản gốc trước ngày 18-8 thì em có đăng ký được không ạ? nhà em ở xa trường nên em nhờ người khác đăng ký có được không ạ. em cảm ơn thầy.

    • Chưa nhận được giấy báo điểm thì em vẫn có thể đăng ký xét tuyển tạm thời, em sẽ phải nộp lại giấy báo điểm gốc ngay khi nhận được. Kết quả xét tuyển vẫn chưa chính thức cho đến khi các em nộp lại giấy báo điểm, tất nhiên còn căn cứ cả chỉ tiêu và số lượng hồ sơ xét tuyển chính thức nữa. Nếu không có điều kiện đến đăng ký thì e có thể nhờ người thân đăng ký giúp nhưng phải đảm bảo thông tin và có trách nhiệm pháp lý.

 163. tycute says:

  Đến hiện tại em vẩn chưa nhận được giấy báo điểm chính thức. vậy bây giờ phải làm thế nào để đăng kí nhập học SIE khi không có giấy báo điểm chính thức? em phải đến đâu để đăng kí và làm hồ sơ nhập học?

  • Em thi trường nào, có phải DDHBK không và đã đăng ký nguyện vọng bổ sung chưa, được bao nhiêu điểm? Nếu đủ điều kiện trúng tuyển thì nhà trường đã gửi giấy báo trúng tuyển và giấy gọi nhập học cho em rồi, trong mấy ngày tới em sẽ nhận được theo địa chỉ đăng ký khi nộp hồ sơ dự thi, theo những hướng dẫn trong đó em chuẩn bị thủ tục để nhập học. Để an toàn hơn trong mấy ngày nữa khi không nhận được giấy báo, em có thể lên VP Viện hoặc lên phòng Đào tạo Đại học của trường để hỏi thêm thông tin và xin lại giấy báo nếu cần thiết.

  • Nếu không phải thi ĐHBK thì em cứ lên VP Viện ĐTQT để đăng ký xét tuyển, phiếu điểm nộp lại sau ngay khi nhận được.

 164. Vũ Hồng Thắng says:

  Lúc đăng kí nguyện vọng e đã chọn 1.NUT, 2.LUH nhưng trong thư nhà trường gửi cho e, e chỉ thấy báo trúng tuyển vào LUH. Thầy giải thích lí do giúp e vì sao lại như vậy được ko ạ. Và e muốn chuyển sang hệ NUT có được ko ? E đc 15 điểm cả điểm ưu tiên. Em cảm ơn thầy !

  • Em đã nhận được giấy báo trúng tuyển và gọi nhập học của nhà trường chưa? Nếu rồi thì em cứ nhập học bình thường, sắp xếp được thời gian thì em lên VP Viện để làm thủ tục chuyển nguyện vọng sớm, có thể có chút nhầm lẫn nhỏ khi xử lý dữ liệu thôi, không vấn đề gì nghiêm trọng đâu em.

  • Vũ Hồng Thắng says:

   em chỉ nhận đc thư báo trúng tuyển và giấy “Kinh phí đào tạo” chứ ko nhận đc giấy báo nhập học ạ

 165. Thành Công says:

  Thưa Thầy em trúng tuyển vào hệ G-INP nhưng em muốn chuyển vào hệ NUT và nhà em ở xa nên em muốn viết đơn chuyển hệ vào lúc nhập học được không ạ

  • Được, em có thể làm thủ tục chuyển nguyện vọng khi đăng ký nhập học, nhưng tốt nhất em nên cố gắng làm thủ tục sớm tránh những trường hợp bất trắc hoặc hết chỉ tiêu.

 166. Lý Tuấn Anh says:

  theo E biết thì vào năm nhất thì sẽ học đại cương. . vậy giữa những sinh viên đạt chuẩn tiếng anh và không đạt chuẩn tiếng anh thì chương trình học chính sẽ giống hay khác nhau vào năm thứ nhất.

  • Vào năm thứ nhất các em sẽ được kiểm tra trình độ ngoại ngữ để phân lớp. Những bạn đã đạt chuẩn để vào lớp chính thức sẽ được bố trí thời khóa biểu khác những bạn chưa đủ điều kiện.

 167. Phương Anh says:

  thưa thây là em đăng kí NV1 vào Troy của SIE. e đc 16,5đ và đã nnhận đc giấy báo trúng tuyển của SIE cộng thêm tờ kinh phí đào tạo. E muốn hỏi thầy là khi nào e phải đến trường làm thủ tục kiểm ttra đầu vào tiếng anh và lịch thi cụ thể ạ

  • Giấy báo mà em nhận được không phải là giấy báo nhập học, đó là thư mời của Viện.
   Nếu em thi ĐHBK và đã đăng ký nguyện vọng bổ sung vào SIE thì em đã trúng tuyển, nhà trường đã gửi giấy báo trúng tuyển cho em, trong vài ngày tới em sẽ nhận được, em cứ làm theo hướng dẫn nhập học của nhà trường.

 168. Linh says:

  Em xin hỏi lấy Phiếu đăng kí xét tuyển nguyện vọng (theo mẫu) ở đâu ạ?

 169. nguyễn hải yến says:

  em nộp hồ sơ đăng kí thi chọn đầu vào của viện đào tạo quốc tế. em muốn hỏi giấy thông báo đến dự thi sẽ gủi về địa chỉ liên hệ của mình hay phải đến viện đào tạo để lấy?

  • Nếu muốn nhanh và đảm bảo nhất thì em nên chủ động lên Viện lấy.
   Nếu địa chỉ liên hệ của em chuẩn xác rồi và không quá lo lắng thì đợi bưu điện chuyển giấy báo về.

 170. Nguyễn Đức Việt says:

  thưa thầy, chương trình LTU cho sinh viên có trình độ tiếng anh <425 TOEIC nợ khoảng bao lâu ạ? tức là giới hạn thời gian để đạt trình độ đó từ khi vào trường. Bằng kĩ sư chính quy khi học hệ LTU do Bách KHoa cấp có khác so với bằng kĩ sư khi học CNTT Bách Khoa không ạ?

  • Điều kiện ngoại ngữ được công bố trên Website, em có thể vào nghiên cứu thêm. Nếu chưa đủ điều kiện đầu vào các em sẽ phải học dự bị và thi lại điều kiện ngoại ngữ trong thời gian đầu. Khi được vào học chính thức các em sẽ phải trả nợ điều kiện ngoại ngữ ngay sau khi hết năm nhất, nếu không đạt các em sẽ phải tạm dừng học chuyên ngành đến khi nào đạt được điều kiện ngoại ngữ thì học tiếp. (http://sie.hust.edu.vn/2010/12/quy-dinh-ve-chuan-ngoai-ngu/).

   • Hà Việt says:

    Trên trang http://sie.hust.edu.vn/2010/12/quy-dinh-ve-chuan-ngoai-ngu/ em chưa tìm thấy Chuẩn tiếng anh đầu vào cũng như kế hoạch đào tạo trong thời gian theo học dành cho Chương trình INPG (Pháp) .
    Mong admin giúp đỡ em tìm hiểu vấn đề này.Em cám ơn!

    • Đối với chương trình không học bằng ngôn ngữ tiếng Anh thì không yêu cầu chuẩn đầu vào ngoại ngữ. Đối với các chuẩn đầu ra và quá trình đào tạo ngoại ngữ yêu cầu theo từng kỳ giống với khối UPMF
     (Thời gian Delf /TCF
     Hết năm 1 A1+/ 200
     Hết năm 2 A2/ 260
     Điều kiện nhận Đồ án tốt nghiệp B1/ 400)

 171. Nguyễn Đức Việt says:

  thưa thầy cô. khi em chuyển từ hệ TROY của Mĩ sang Ngành học của trường liên kết khác thì em phải cần những giấy tờ hoặc thủ tục gì a?

  • manhthang says:

   Em đăng kí nguyện vọng bổ sung vào SIE,đến bây giờ em chưa nhận được giấy báo . kết quả thi em được 16.5 điểm nguyện vọng bổ sung 1 vào NUT 2 vào LTU nhưng em muốn vào NUT vậy có được không và khi nào thì trường gửi giấy báo trúng tuyển và gửi theo đường bưu điện hay về nơi nộp hồ sơ đăng ký dự thi. em cảm ơn

   • Em đã đăng ký nguyện vọng bổ sung và với số điểm của em như thế thì em đã trúng tuyển. Nhà trường đã gửi giấy báo trúng tuyển và giấy gọi nhập học cho em, em sẽ nhận được trong vài ngày tới. Nhà trường gửi theo địa chỉ em đăng ký nhận kết quả khi mà em làm thủ tục đăng ký dự thi. Em đăng ký như vậy thì hiển nhiên em được trúng tuyển vào lớp NUT.

  • Em lên trực tiếp VP Viện để đăng ký vào phiếu chuyển nguyện vọng và chuẩn bị những thủ tục cần thiết theo hướng dẫn.

   • manhthang says:

    thưa thầy em được biết chương trình học liên kết một ngày 12 tiết có phải không ạ. với chúng em là những học sinh trung bình, và ở nông thôn nên vốn ngoại ngữ yếu vậy trong quá trình theo học có gặp nhiều khó khăn không ạ . và cần phải cố gắng nhiều không ạ .em cảm ơn

    • Đúng là có chương trình sẽ phải học như thế trong một số thời gian, VD như NUT, tuy nhiên không phải quá trình đào tạo kéo dài như thế trong suốt 4-5 năm được. Một số giai đoạn cần tăng cường về ngoại ngữ và chuyên môn thì các em cần phải tập trung cao độ và cố gắng nhiều hơn nữa, các thời gian còn lại các em học ít hơn nhưng số tiết trên nhưng trung bình thì cũng khoảng 5-10 tiết/ngày tùy chương trình và khối lớp. Nếu chưa được vào học chính thức thì các em chỉ được tập trung học ngoại ngữ. Vì đặc thù đào tạo cần nâng cao về ngoại ngữ và cả chuyên môn nên bắt buộc các em phải cố gắng rất nhiều, vốn ngoại ngữ yếu cũng là chuyện không hiếm có ở HS khối A, nhưng đã vào đây thì không thể trở thành chuyện thường được, nếu không vượt qua điều kiện ngoại ngữ thì sẽ phải tạm dừng học tập, các em sẽ gặp một số khó khăn. Các em cần phải cố gắng về mọi mặt.

 172. Hoàng Long says:

  em là thí sinh thi vào Bách khoa được 16.5 điểm nhưng không đăng ký nguyện vọng bổ sung, bây h em đăng ký xét tuyển vào chương trình đào tạo quốc tế VUW theo phiếu đăng ký trên website thì khi lấy được giấy báo điểm em chỉ cần đem lên nộp là được phải không ạ? Không cần phải in mẫu phiếu đăng ký và nộp ở ngoài nữa ạ?

  • Em chưa đăng ký nguyện vọng bổ sung thì em chưa được nhận giấy báo trúng tuyển trong đợt đầu của nhà trường. Em đã đăng ký xét tuyển trên web thì xem như em đã đăng ký giữ chổ, sẽ có cán bộ phụ trách liên hệ hướng dẫn thêm cho em. Tuy nhiên để chủ động, ngay khi nhận được giấy báo điểm em mang lên VP Viện để làm tiếp thủ tục xét tuyển hoàn chỉnh. Cần thêm thông tin em có thể gọi điện tham khảo hoặc được nghe tư vấn thêm.

 173. Thế Hưng says:

  Hiện tại e đã nhận được giấy báo trúng tuyển của trường. Vậy e cần làm những thủ tục gì để nhập học ạ? E cám ơn

  • Trong giấy báo nhập học đã có đầy đủ thông tin và yêu cầu các thủ tục cần thiết để nhập học. Em đọc kỹ và chuẩn bị đầy đủ theo đó để đi học thôi.

   • Thế Hưng says:

    Vậy chắc e nhầm. E mới nhận được: 1 tờ “Kinh phí đào tạo”, 1 tờ ” Thư gửi bạn:XXXX ” 😀

 174. Nguyễn Đức Việt says:

  em đăng kí vào hệ TROY của Mĩ. em được 16.5 điểm. vậy em có thể xin chuyển sang các ngành của các trường liên kết khác được không ạ?

 175. duyen says:

  e đk nguyện vọng bổ sung vào ĐH Victoria Wellington (VUW) – Niu Dilân. e thi đc 13.5 điểm khối D + 1.5 điểm khu vực . e có đỗ VUW k ? . Nếu đỗ ,hiện tại e đang ở thái nguyên thì đã được nhận giấy báo trúng tuyển chưa ?

  • Nếu em là thí sinh thi vào Bách Khoa và em đã đăng ký nguyện vọng bổ sung rồi thì em đã trúng tuyển. Nhà trường đã gửi giấy báo trúng tuyển và gọi nhập học, em đợi nhận giấy báo trúng tuyển của trường trong mấy hôm đến.

 176. Nam Giang says:

  “Thủ tục và thời gian đăng kí tuyển sinh
  – Giấy chứng nhận kết quả thi đại học bản gốc.”
  Nếu chẳng may trước 18/8 trường của e chưa trả phiếu báo điểm thi ĐH về thì phải làm sao vậy?

  • Nếu chưa nhận được phiếu báo điểm thì em cứ lên đăng ký xét tuyển trước, nộp phiếu ngay khi nhận được.
   Hạn trên là dành cho xét tuyển đợt 1.

   • Hà Việt says:

    Em đăng kí nguyện vọng bổ sung vào SIE,đến bây giờ em chưa nhận được giấy báo.Vậy em phải thực hiện những thao tác,thủ tục chi tiết gì để nhập học bây giờ ạ? Em xin cám ơn!

    • Em yên tâm, nhà trường đã chuyển giấy báo trúng tuyển và giấy gọi nhập học, trong vài ngày tới em sẽ nhận được. Nếu có thắc mắc em có thể lên trực tiếp Viện hoặc gọi điện để nghe tư vấn thêm.

     • nguyễn hải yến says:

      Em muốn đăng kí thi chọn đầu vào viện đào tạo quốc tế, nguyện vọng vào trường đại học UPMF. Em muốn hỏi điều kiện để dự thi như thế nào? và em có thể tham khao những đề thi tuyển đầu vào của các năm trước ở đâu?

      • Thí sinh khác đã tốt nghiệp THPT có điểm tổng kết trung bình các môn lớp 12 và điểm thành phần môn Toán đạt từ 6,0 sẽ được dự kì kiểm tra tuyển chọn đầu vào bao gồm 2 môn Toán và tiếng Anh vào ngày 25/8/2012.
       Thí sinh có nguyện vọng dự kì kiểm tra tuyển chọn đầu vào đến Viện Đào tạo Quốc tế làm thủ tục hồ sơ dự tuyển. Phát hành và nhận hồ sơ từ ngày 01/5 đến 20/8/2012.
       Đề thi tham khảo em phải trực tiếp liên hệ các anh chị khóa trên đã từng tham gia thi để mượn. Viện không cung cấp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *