Thay đổi thời gian nộp hồ sơ thi đại học, cao đẳng năm 2013

Theo công văn mới nhất của Bộ GG – ĐT, thời gian nộp hồ sơ đăng ký dự thi tại trường có tổ chức thi sẽ được lùi lại đến 22/4 thay vì 19/4 như quy định cũ. 

Ngày 2/4, Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng, Bộ GD – ĐT vừa có công văn gửi các học viện, đại học, cao đẳng và Sở GD – ĐT về việc thay đổi thời gian nộp hồ sơ đăng ký dự thi tại trường có tổ chức thi.

Cụ thể: thực hiện lịch công tác tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy năm 2013, thí sinh nộp hồ sơ đăng ký dự thi tại các trường tổ chức thi từ ngày 12/4 đến 17h ngày 19/4.

Tuy nhiên, ngày 19/4 (thứ sáu) là ngày nghỉ lễ (giỗ tổ Hùng Vương 10/3 âm lịch), vì vậy thời gian nhận hồ sơ đăng ký dự thi tại các trường tổ chức thi sẽ chuyển thành 17h ngày 22/4 (thứ hai).

Hạn nộp hồ sơ tại trường THPT và Sở GD – ĐT vẫn giữ nguyên như quy định cũ từ 11/3 đến hết  ngày 11/4.

Từ 1/6 đến 8/6: các thí sinh sẽ  nhận Giấy báo dự thi tại nơi đã nộp hồ sơ và cần lưu ý đọc kĩ nội dung; nếu phát hiện có sai sót cần thông báo cho hội đồng tuyển sinh trường điều chỉnh.

Sinh viên Viện Đào tạo Quốc tế trong Ngày hội thông tin tuyển sinh Openday 2013

Sinh viên Viện Đào tạo Quốc tế trong Ngày hội thông tin tuyển sinh Openday 2013

Các thí sinh cần lưu ý: học sinh đang học lớp 12 trung học phổ thông (THPT) tại trường nào thì nộp hồ sơ tại đó. Các Sở GD-ĐT, các trường không được thay đổi thời hạn, không kết thúc việc nhận hồ sơ, lệ phí ĐKDT trước hoặc sau thời hạn quy định.

Hồ sơ đăng ký dự thi bao gồm: một túi đựng hồ sơ, phiếu số 1 do Sở  GD – ĐT lưu giữ, phiếu số 2 do thí sinh giữ để sử dụng trong các trường hợp cần thiết; 3 ảnh chân dung cỡ 4x6cm được chụp trong thời gian 6 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ; 3 phong bì đã dán sẵn tem ghi rõ họ, tên và địa chỉ, số điện thoại của thí sinh; bản sao hợp lệ giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có).

Thí sinh có nguyện vọng 1 học tại trường ĐH, CĐ không tổ chức thi tuyển sinh, hệ CĐ của trường ĐH hoặc trường CĐ thuộc các ĐH phải nộp hồ sơ, lệ phí tuyển sinh và dự thi tại một trường ĐH tổ chức thi có cùng khối để lấy kết quả tham gia xét tuyển. Khi nộp hồ sơ và lệ phí tuyển sinh những thí sinh này cần đồng thời nộp bản photocopy mặt trước tờ phiếu đăng ký dự thi số 1. Các thí sinh này sau khi đã khai mục 2 trong phiếu đăng ký dự thi (không ghi mã ngành), cần khai đầy đủ mục 3 gồm: tên trường có nguyện vọng học, kí hiệu trường, khối thi và mã ngành.

Năm nay, theo quyết định mới nhất của Bộ GD – ĐT những thí sinh thuộc đối tượng có nhu cầu liên thông lên trình độ đại học, cao đẳng cũng phải tham gia kỳ thi tuyển sinh chung. Như vậy các thí sinh này sẽ phải dự thi các môn văn hóa hoặc năng khiếu theo quy định của khối thi. Để đáp ứng thay đổi này, hồ sơ đăng ký dự thi năm nay có thêm mục dành cho thí sinh dự thi liên thông. Đây là những điểm các thí sinh cần lưu ý để tránh những sai sót trong việc đăng ký hồ sơ dự thi.

Tổng hợp từ Infonet

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *