Sau thời hạn nộp hồ sơ 20/4/2018, các bạn thí sinh cần nhớ những mốc thời gian nào?

Theo Quy chế kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, hôm nay (20/4) là hạn cuối để các thí sinh nộp hồ sơ đăng ký dự thi tại trường của kỳ thi THPT quốc gia. Đây là năm tiếp theo mà Bộ cho phép thí sinh không giới hạn nguyện vọng xét tuyển đại học, cao đẳng (sư phạm). Sau khi đã hoàn thành hồ sơ, các thí sinh tiếp tục theo dõi thông tin tuyển sinh của các trường cũng như nghiên cứu điểm thi và điểm đầu vào để có kế hoạch ôn tập, có kết quả kỳ thi THPT quốc gia 2018 tốt nhất.

Hình ảnh tại Ngày hội Tuyển sinh OPEN DAY 2018 tại Đại học Bách Khoa Hà Nội

Cán bộ thu nhận hồ sơ tại trường sẽ nhập dữ liệu của thí sinh vào phần mềm quản lý thi. Sau khi đã nhập xong dữ liệu, cán bộ máy tính in thông tin ĐKDT của thí sinh từ phần mềm quản lý thi, giao cho giáo viên chủ nhiệm hoặc cán bộ được phân công để tổ chức cho học sinh rà soát, ký xác nhận. Thí sinh tự do có thể nộp hồ sơ xét công nhận tốt nghiệp THPT cùng hồ sơ ĐKDT.

Sau khi nộp phiếu ĐKDT, thí sinh sẽ được đơn vị ĐKDT cấp một tài khoản và mật khẩu để đăng nhập vào phần mềm quản lý thi qua internet tại địa chỉ http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn . Tài khoản này được thí sinh dùng để đăng nhập vào phần mềm quản lý thi từ khi ĐKDT đến khi xem kết quả thi, xét công nhận tốt nghiệp THPT, xét tuyển sinh ĐH, CĐ, TC.

Để bảo mật thông tin, khi nhận được tài khoản và mật khẩu thí sinh nên thay đổi ngay mật khẩu. Thí sinh cần phải bảo mật tài khoản và mật khẩu của mình. Trong trường hợp thí sinh quên tài khoản và mật khẩu thì có thể liên hệ với đơn vị ĐKDT để xin cấp lại.

Để tránh những sai sót đáng tiếc thí sinh cần làm đúng theo hướng dẫn của bộ GD&ĐT cũng nhà trường.

MỘT SỐ MỐC THỜI GIAN CÁC THÍ SINH CẦN GHI NHỚ

Sau khi đã đăng ký, thí sinh tiếp tục theo dõi, nghiên cứu thông tin về điểm thi, tương quan điểm thi, đầu vào của các trường.

3/6: Trước ngày 3/6 đơn vị đăng ký dự thi sẽ có thông báo công khai những trường hợp thí sinh không đủ điều kiện dự thi.

7/6: Hoàn thành việc in và trả Giấy báo dự thi cho thí sinh.

25/6 đến 27/6: Thí sinh làm bài thi theo lịch đã công bố.

11/7: Hội đồng thi công bố và thông báo kết quả cho thí sinh.

11/7 đến 20/7: Thu nhận đơn phúc khảo và lập danh sách phúc khảo.

17/7: Đây là thời hạn công bố kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT.

19/7 đến 26/7: Đây là thời gian điều chỉnh nguyện vọng sau khi biết điểm thi.

30/7: Hoàn thành việc xét công nhận tốt nghiệp THPT sau phúc khảo.

16/8: Thời gian này, thí sinh có quyền xác định nhập học, xét tuyển bổ sung hoặc chờ xét tuyển bằng phương thức khác theo nguyện vọng.

Kim Chung tổng hợp

Nguồn: TTXVN