Giải bóng đá nam sinh viên SIE: Nhìn lại hành trình 18 ngày

Giải bóng đá truyền thống nam sinh viên Viện Đào tạo Quốc tế khép lại vào một trong những ngày cuối cùng của tháng 10 tươi đẹp và đã tìm được chủ nhân xứng đáng: G-INP14. Tuy diễn ra trong vòng 18 ngày ngắn ngủi, phải “tranh thủ” những lúc được nghỉ học và đá bóng giữa những lúc thời tiết khắc nghiệt nhất, có những tiếc nuối, có những bất đồng, có những xung đột nho nhỏ, nhưng sau tất cả, các thành viên trong mỗi đội và mỗi đội trong suốt giải đấu đều thể hiện được tinh thân “fair play” cao quý trong thể thao.

Cùng nhìn lại hành trình 18 ngày diễn ra Giải bóng đá nam sinh viên Viện Đào tạo Quốc tế để thấy được sự đoàn kết, kỷ luật và tinh thần “chơi đẹp, thắng thuyết phục” của các cầu thủ.

Giải bóng đá nam sinh viên Viện Đào tạo Quốc tế năm 2017 quy tụ 16 đội bóng tham gia thuộc các chương trình hợp tác: NUT, LUH, LTU, G-INP, TROY, VUW được chia làm 4 bảng.

Lễ khai mạc giải bóng đã diễn ra vào sáng ngày 12/10/2017 trong không khí vui mừng, phấn khởi của các cầu thủ trước khi bước vào những trận tranh tài đầy thử thách. PGS.TS. Phạm Thanh Huyền – Phó Viện trưởng Viện Đào tạo Quốc tế cũng đã có mặt để động viên kịp thời và chúc giải bóng thành công tốt đẹp.

PGS. TS. Phạm Thanh Huyền – Phó Viện trưởng Viện Đào tạo Quốc tế tham dự lễ khai mạc Giải bóng đá Nam sinh viên SIE và tặng cờ lưu niệm cho các đội bóng.

Ngay sau lễ khai mạc, các đội bóng bắt đầu tham gia tranh tài tại 3 lượt trận thuộc khuôn khổ vòng bảng. Sau 24 trận đấu đầy kịch tính và căng thẳng, với những pha rượt đuổi tỉ số sát sao, cuối cùng giải đấu đã xướng tên 8 đội mạnh nhất đại diện cho 4 bảng để đi tiếp vào vòng tứ kết gồm: NUT12, LTU12B, NUT13, LUH13, G-INP14, NUT14, TROY15 và LTU15

Tám đội bóng bước vào vòng tứ kết với khát khao, tinh thần sục sôi chiến thắng. Tại đây, với tính chất căng thẳng của việc có thể bị loại trực tiếp, tất cả các cầu thủ đều nhập trận với tinh thần quyết tâm cao độ , nhờ đó đã đem lại cho người xem những trận cầu chất lượng với  nhiều bàn thắng đẹp được ghi. Khép lại vòng tứ kết, LTU12B, NUT13, G-INP14 và LTU15 đã xuất sắc dành cho mình 4 tấm vé để đi tiếp vào vòng bán kết.

Càng tiến vào vòng trong, giải đấu càng căng thẳng hơn bao giờ hết. Đặc biệt là với 2 trận bán kết tâm điểm diễn ra vào ngày 27/10 vừa qua. Bằng những chiến thuật hợp lý và các pha phối hợp nhịp nhàng giữa các cầu thủ, LTU12B và G-INP14 đã  vượt qua 2 đối thủ mạnh, qua đó ghi tên mình vào trận chung kết giải bóng đá SIECUP2017.

Hai đội xuất sắc vào chung kết: G-INP14 (áo đỏ) và LTU12B (áo xanh)

Khoảnh khắc đầy mong chờ cũng đã đến, trận chung kết diễn ra vào ngày 30/10 đầy kịch tính và quyết liệt. Không bỏ lỡ cơ hội quý giá, cầu thủ Nguyễn Văn Khánh của đội G-INP14 đã mở tỉ số trận đấu với bàn thắng cực đẹp mắt. Sau bàn mở tỉ số là  lúc trận đấu trở nên nóng hơn bao giờ hết. LTU12B gắt gao dồn lên tấn công với mong muốn  tìm kiếm bàn gỡ hòa. Vào phút từ 20 của trận đấu, bằng 1 cú sút xa đẹp mắt, cầu thủ của lớp LTU12B đã cân bằng tỉ số và đưa trận đấu trở lại vạch xuất phát. Sau bàn gỡ hòa bất ngờ của LTU12B, G-INP14 đã có những chấn chỉnh về lối đá trong thời gian nghỉ. Ngay khi bước vào hiệp hai, những cầu thủ khóa 14 của G-INP14 dâng cao đội hình, đẩy mạnh các đợt tấn công. Cuối cùng vào phút thứ 50, cầu thủ số 9 Nguyễn Mạnh Đức của đội G-INP14 đã xuất sắc đưa bóng vào lưới của đối phương, kết thúc trận đấu kéo dài 60’ mang về chiến thắng thuyết phục cho đội G-INP14.

Với tinh thần hăng say thể thao và đề cao lối đá fairplay, giải bóng đá nam sinh viên Viện Đào tạo Quốc tế đã kết thúc tốt đẹp với nhà vô địch là đội G-INP14, ngôi vị á  quân thuộc về đội LTU12B và giải ba đã được trao cho đội NUT13. BTC cũng đã trao các giải phụ như: Vua phá lưới (Nguyễn Mạnh Đức – G-INP14), Thủ môn xuất sắc nhất (Ngô Anh Tuấn – LUH13)

Tại Lễ bế mạc giải bóng đá Nam sinh viên SIE diễn ra vào ngày 30/10/2017, PGS. TS. Phạm Thanh Huyền – Phó Viện trưởng Viện Đào tạo Quốc tế và TS. Lê Đức Tùng – Bí thư Đoàn TNCS HCM trường ĐH Bách Khoa Hà Nội trao Cúp vô địch và hoa cho đội chiến thắng

TS. Lê Đức Tùng cũng đã có những chia sẻ và chúc mừng Giải bóng đá Nam sinh viên Viện Đào tạo Quốc tế đã diễn ra thành công tốt đẹp

TS. Lê Đức Tùng – Bí thư Đoàn TNCS HCM trường ĐH Bách Khoa Hà Nội trao cờ lưu niệm cho đội đạt giải Nhì – LTU12B

SV. Nguyễn Thị Thắm – Phó Bí thư LCĐ, Liên chi hội trưởng LCH SV Viện Đào tạo Quốc tế, Trưởng Ban tổ chức trao Cờ lưu niệm cho đội đạt giải Ba – NUT13

Đồng chí Nguyễn Xuân Việt – Ủy viên BCH Đoàn trường ĐH Bách Khoa Hà Nội trao hoa và cờ lưu niệm cho Vua phá lưới của giải, cầu thủ Nguyễn Mạnh Đức – G-INP14

Ngô Anh Tuấn – LUH13 đạt danh hiệu Thủ môn Xuất sắc nhất Giải đấu

Các thành viên “thầm lặng”, những người đã góp phần làm nên thành công của một mùa bóng nữa.