Cơn lốc màu cam “đổ bộ” mạng xã hội

Bắt đầu từ đêm qua, 14/8/2017,  ảnh đại diện trên Facebook (FB)  của nhiều sinh viên SIE đồng loạt thay đổi, sắc cam rực rỡ của chiếc áo truyền thống sinh viên Viện Đào tạo Quốc tế nhanh chóng lan tỏa khắp cộng đồng sinh viên SIE.

Là một trong những người đi đầu  “trào lưu”, Nguyễn Đức Huy – sinh viên khóa 12 ngành Công nghệ thông tin thuộc chương trình hợp tác với ĐH La Trobe, Úc (FB Nguyễn Đức Huy) viết trên trang cá nhân của mình: “Cuộc đời sinh viên là những viên kẹo đầy sắc màu. Biết tận hưởng những tháng ấy là kẻ hạnh phúc nhất… Hưởng ứng avatar áo cam chào mừng các bạn tân sinh viên 2017.”

Được biết, ý tưởng độc đáo này là của các thành viên trong Ban chấp hành Liên chi đoàn – Liên chi hội sinh viên SIE dành tặng tân sinh viên khóa 16 Viện Đào tạo Quốc tế, K62 ĐH Bách Khoa Hà Nội. Trần Ngọc Ánh – Sinh viên khóa 13 ngành Quản trị Doanh nghiệp thuộc chương trình hợp tác với ĐH Grenoble Alpes, CH Pháp (FB Trần Ngọc Ánh) không giấu nổi tình cảm dành cho các em sinh viên khóa mới, em viết: “Các anh chị yêu các em, các em chỉ cần ngoan, học tốt và đáng yêu thôi, cả thế giới để anh chị lo!!!” Trước đó, Ánh cũng đã cập nhật ảnh đại diện trên FB và kèm theo dòng chia sẻ: “Nếu chọn lại, tôi vẫn sẽ chọn Bách Khoa, vẫn sẽ chọn SIE để sống hết mình trong hành trình những năm tuổi trẻ…”

Người phát hiện ra “sự lạ” này chính là PGS. Phạm Thanh Huyền – Phó Viện trưởng Viện Đào tạo Quốc tế. Cô đã chia sẻ ngay trên FB cá nhân của mình: “Đêm qua new feed tràn ngập sắc cam và dòng status “Nếu được chọn lại tôi vẫn sẽ chọn Bách Khoa, vẫn chọn SIE để sống hết mình trong hành trình 5 năm tuổi trẻ”… Tụi nhỏ ăn chơi có tổ chức quá đi thôi… đáng yêu quá   

“Cơn bão màu cam” nhanh chóng lan sang tận nửa bên kia bán cầu… Vũ Hoàng Phương – Đại sứ Cao ủy Liên Hợp quốc về Biến đổi Khí hậu, sinh viên chương trình UPMF đang dự phiên họp khóa 20 của Đại hội đồng Thanh niên Liên Hợp quốc cũng ngay lập tức chịu “ảnh hưởng” của cơn bão này. Phương tâm sự: “”Một lần là SIE, mãi mãi là SIE, cảm ơn vì đã cho tôi thời thanh xuân tuyệt vời nhất”

Vũ Hoàng Phương cùng chiếc áo cam truyền thống tại Headquarters của Liên Hợp Quốc trong phiên họp khoá 20 của Đại hội đồng Thanh niên LHQ đang diễn ra tại New York

Nhiều cựu sinh viên Viện Đào tạo Quốc tế cũng dành tình cảm đặc biệt cho các sinh viên khóa 16 của Viện bằng cách đổi avatar có sắc cam “kinh điển” này.

Ảnh đai diện trên FB của Trần Thị Minh Trang – Trưởng nhóm Marketing Cty Thời trang EMSPO, cựu sinh viên ngành Quản trị Kinh doanh thuộc chương trình Hợp tác với ĐH Victoria Wellington, Niu Di lân

Ngày 14/8/2017 là ngày đầu tiên sinh viên khóa 62 ĐH Bách Khoa Hà Nội nhập học. Năm nay, ĐH Bách Khoa Hà Nội sẽ chào đón khoảng 6500 tân sinh viên nhập trường trong 03 ngày là 14, 15 và 16/8. Công tác chuẩn bị và đón tiếp diễn ra chu đáo, chuyên nghiệp, đơn giản, thuận tiện. Trong số 6500 sinh viên K62, có hơn 400 sinh viên thuộc các chương trình hợp tác đào tạo quốc tế. Sinh viên Khóa 16 Viện Đào tạo Quốc tế nhập học đúng vào thời điểm đặc biệt, khi Viện Đào tạo Quốc tế đang hướng tới dịp kỷ niệm 15 năm thành lập (10/3/2003 – 10/3/2018). Chúc các em sẽ học tập và rèn luyện thật tốt, để trở thành những sinh viên SIE “Nắm vững chuyên môn, thành thạo ngoại ngữ, phong phú kỹ năng, sáng tạo, kỷ luật và hội nhập”. Hy vọng, các em tiếp tục viết nên những truyền thống đầy tự hào về học tập, nghiên cứu, hoạt động cộng đồng của sinh viên Viện Đào tạo Quốc tế nói riêng và của trường ĐH Bách Khoa Hà Nội nói chung.

Chào mừng các em đã đến với ngôi nhà chung Viện Đào tạo Quốc tế SIE, trường ĐH Bách Khoa Hà Nội.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *