Chương trình LUH (Đức)

lo go dhbk

CHƯƠNG TRÌNH HỢP TÁC ĐÀO TẠO VỚI ĐẠI HỌC LEIBNIZ HANNOVER – CHLB ĐỨC

Universitaet Leibniz Hannover (LUH)

LUH

NGÀNH ĐÀO TẠO

Học tại ĐHBK Hà Nội: Kỹ thuật điện tử – Viễn thông

Chuyển sang học GĐ 2 tại LUH: Điện – Điện tử và Công nghệ Thông tin

Chuyên ngành đào tạo: Kỹ thuật Điện tử và Truyền thông

1. GIỚI THIỆU VỀ ĐẠI HỌC LEIBNIZ HANNOVER

            Địa chỉ:            Leibniz Universität Hannover, Welfengarten, D-30167 Hannover, Germany
Tel.                  +49 511 762 – 0

            Fax                  +49 511 762 – 3456

            E-mail               kommunikationuni-hannover.de

            Website:           https://www.uni-hannover.de/

            Được thành lập năm 1831, Đại học Leibniz Hannover là trường đại học hiện đại và được quốc tế công nhận về chất lượng nghiên cứu cơ bản và nghiên cứu ứng dụng khoa học. Việc giảng dạy được tiến hành với trang thiết bị hiện đại và dựa trên những kết quả nghiên cứu mới nhất, gắn liền với các dự án ứng dụng kỹ thuật trong sản xuất công nghiệp. ĐH Leibniz Hannover có khoảng 2000 nhà khoa học tham gia giảng dạy và nghiên cứu ở 17 khoa với 160 viện trực thuộc. Trường đào tạo các lĩnh vực Kỹ thuật và Khoa học tự nhiên với các bậc đào tạo Kỹ sư, Thạc sỹ và Tiến sỹ. Hàng năm Trường thu hút một lượng lớn sinh viên quốc tế đến từ hàng trăm quốc gia khác nhau, chiếm 12% tổng số sinh viên cả Trường.

            LUH hợp tác với ĐHBK Hà Nội triển khai đào tạo ngành Kĩ thuật Cơ điện tử từ năm 2002, năm 2011 triển khai đào tạo ngành Điện tử – Viễn thông. Ngành Điện tử – Viễn thông thuộc Khoa Kỹ thuật Điện và Khoa học máy tính của LUH quản lí. Hiện Khoa có khoảng 40 giáo sư và 300 giảng viên, nghiên cứu viên thuộc 16 viện và 27 lĩnh vực nghiên cứu với hơn 1500 sinh viên (trong đó có hơn 400 sinh viên quốc tế) đang theo học.

            ĐH Leibniz Hannover nằm ở trung tâm thành phố Hannover ở vùng trung tâm nước Đức, nơi nổi tiếng với những lễ hội, các hoạt động văn hoá và các hội chợ thương mại quốc tế được tổ chức hàng năm. Tại đây, bạn sẽ gặp cộng đồng rất đông người dân Đông Nam Á học tập và sinh sống. Với những lý do trên, ĐH Leibniz Hannover chính là điểm đến lý tưởng cho các sinh viên Việt Nam, đặc biệt là các sinh viên học về khoa học kỹ thuật trong việc xác lập một nền tảng cho sự phát triển nghề nghiệp tương lai

LUH

2. PHƯƠNG THỨC ĐÀO TẠO VÀ BẰNG CẤP

Giai đoạn 1 (4 năm): Sinh viên học tại ĐHBK Hà Nội theo chương trình học thống nhất giữa ĐHBK Hà Nội và ĐH Leibniz Hannover. Sinh viên được học tăng cường tiếng Đức.

Giai đoạn 2 (1 – 2 năm): có 02 lựa chọn:

Lựa chọn 1 (2 năm): Những sinh viên đáp ứng đủ các điều kiện về chuyên môn, ngoại ngữ và tài chính sẽ được chuyển tiếp sang học giai đoạn 2 để nhận bằng Thạc sỹ kỹ thuật của ĐH Leibniz Hannover theo quy định của trường bạn. ĐHBK Hà Nội và ĐH Leibniz Hannover sẽ hỗ trợ làm các thủ tục xin hộ chiếu, thị thực nhập cảnh vào Đức, mở tài khoản cá nhân tại Đức cho sinh viên sang học tại Đức. Những sinh viên có kết quả học tập xuất sắc sẽ có cơ hội nhận học bổng của ĐH Leibniz Hannover.

Lựa chọn 2 (1 năm): Những sinh viên không chuyển tiếp sang LUH tiếp tục học tại ĐHBK Hà Nội theo chương trình đào tạo thống nhất giữa hai trường, trong đó có sự tham gia giảng dạy trực tiếp của giảng viên LUH và giảng viên của ĐHBK Hà Nội đã từng học tập tại Đức. Sinh viên viết tóm tắt luận văn tốt nghiệp bằng tiếng Đức hoặc tiếng Anh. Sinh viên tốt nghiệp được nhận bằng kỹ sư chính quy của ĐHBK Hà Nội. Sinh viên có thể tiếp tục học 1 năm để nhận bằng Thạc sĩ.

3. CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

Ngôn ngữ đào tạo: Tiếng Việt, tiếng Đức. Từ năm thứ 3 trở đi, sinh viên học một số môn với chuyên gia của ĐH Leibniz Hannover bằng tiếng Đức.

Khung chương trình đào tạo: được thống nhất giữa ĐH Bách Khoa Hà Nội và ĐH Leibniz Hannover. (Chi tiết về Khung chương trình đào tạo của chương trình LUH xem trên trang http://sie.hust.edu.vn)

Giảng viên: Tham gia giảng dạy chương trình LUH là các giảng viên đạt trình độ Thạc sỹ, Tiến sỹ, có kinh nghiệm của ĐH Bách Khoa Hà Nội và các Giáo sư đến từ trường ĐH Leibniz Hannover.

4. ĐIỀU KIỆN CHUYỂN TIẾP

Sinh viên có thể chuyển tiếp sang ĐH Leibniz Hannover nếu đáp ứng các điều kiện sau:

 • Tốt nghiệp cử nhân ĐH Bách Khoa Hà Nội (tức là hoàn thành 4 năm học của giai đoạn 1)
 • Đạt kỳ thi kiểm tra đầu vào của ĐH Leibniz Hannover
 • Đạt tiếng Đức TesDaf 4×3

Sinh viên du học được tạo điều kiện làm việc thêm trong  các hoạt động trợ giúp nghiên cứu khoa học với số giờ là 37giờ/tháng; mức thu nhập 7,5 Euro/giờ. Sau khi tốt nghiệp, có cơ hội ký kết các hợp đồng lao động hợp pháp với các doanh nghiệp tại CHLB Đức để tu nghiệp và tích lũy thêm kinh nghiệm trong một thời gian nhất định.

Ngoài ra, ĐH Leibniz Hannover còn có khoá học mùa hè (Summer Courses) kéo dài 02 tuần (vào tháng 7 và tháng 8 hàng năm) dành cho những sinh viên có nguyện vọng đi thực tế. (Tham khảo thông tin về các khoá học này tại http://sie.hust.edu.vn/2013/12/khoi-dong-cac-khoa-hoc-mua-he-tai-hannover/)

5. KINH PHÍ ĐÀO TẠO: khoảng 40 – 45 triệu/năm

A.THANH7. THÔNG TIN ĐIỀU PHỐI VIÊN

Họ và tên:               PGS. TS. Nguyễn Hữu Thanh

Chức vụ hiện tại:    Viện trưởng Viện Điện tử Viễn thông, trường ĐH Bách Khoa Hà Nội

Điện thoại:              091 252 3624

Đã tốt nghiệp Tiến sỹ tại ĐH Leibniz Hannover.

6 Responses

 1. P.T says:

  cho em hỏi học phí đức là bao nhiêu tiền một năm ạ

 2. trung says:

  tôi năm nay 28 tuổi, có thể đăng ký học đại học Chương trình LUH (Đức) được không. Hiện nay tôi đang làm lập trình viên tại ngân hàng thương mại. Kinh nghiệm làm việc > 8 năm

  • Chương trình LUH là chương trình liên kết đào tạo bậc đại học và là một trong những chương trình đào tạo chính quy của ĐH Bách Khoa Hà Nội. Để theo học chương trình này, bạn cần đầy đủ các điều kiện theo quy định của ĐH Bách Khoa Hà Nội đối với thí sinh trúng tuyển vào trường, đó là: 1/ Điểm trung bình THPT 6 kỳ của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển đạt 20 điểm; 2/ Điểm 3 môn xét tuyển đạt điểm chuẩn quy định của trường.
   Bạn cân nhắc các điểm trên nhé.

   Trường hợp bạn đã tốt nghiệp một trường đại học nào đó rồi, vẫn yêu thích nước Đức và các chương trình liên kết đào tạo với Đức thì có thể tham khảo chương trình đào tạo thạc sỹ quản trị kinh doanh chuyên ngành phát triển doanh nghiệp vừa và nhỏ hợp tác với ĐH Leipzig, CHLB Đức.
   http://sie.hust.edu.vn/truong-dai-hoc-leipzig-chlb-duc/

   Bạn để lại điện thoại hoặc thông tin cá nhân để Viện tư vấn cụ thể hơn cho bạn nhé. Cảm ơn bạn đã quan tâm.

 3. hoang says:

  học theo chương trình LUH có phải học thêm tiếng đức ở ngoài không ạ hay ở trường dạy ạ

 4. kim dung says:

  tôi muốn theo hoc Chương trình LUH (Đức) nhưng do ko tim hieu kỹ nen ko biet để đăng ký nv1 vậy bây giờ tôi có cách nào để bổ xung được ko ạ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *