Chương trình G-INP (Pháp)

 lo go dhbk

CHƯƠNG TRÌNH HỢP TÁC ĐÀO TẠO VỚI

ĐẠI HỌC BÁCH KHOA GRENOBLE – CH PHÁP

Grenoble Institut of Technology (Grenoble INP)

 INPG

NGÀNH ĐÀO TẠO

Học tại ĐHBK Hà Nội: Công nghệ thông tin

Chuyên ngành : Thiết kế và Quản trị hệ thống thông tin

Chuyển sang học GĐ 2 tại Grenoble INP: Thiết kế và Quản trị hệ thống thông tin

 

Chuyên ngành đào tạo: Thiết kế và quản trị hệ thống thông tin

1. GIỚI THIỆU VỀ ĐH BÁCH KHOA GRENOBLE, CH PHÁP

Địa chỉ:            Grenoble Institute of Technology,

                        46 Avenue Félix Viallet, 38000 Grenoble, France

            Điện thoại:       +33 4 76 57 45 00

            Website:           http://www.grenoble-inp.fr

Trường Đại học Bách Khoa Grenoble (Grenoble INP) được thành lập năm 1900, thuộc nhóm Grandes Ecoles (Nhóm các TRƯỜNG LỚN của Pháp), là thành viên của Hiệp hội các trường đại học kỹ thuật về giảng dạy và nghiên cứu của Châu Âu (CLUSTER). Grenoble INP bao gồm 6 trường đào tạo kỹ sư cho 22 chuyên ngành và 29 trung tâm nghiên cứu với hệ thống phòng thí nghiệm được trang bị hiện đại.

Trong số các trường đào tạo kỹ sư của Grenoble INP, ENSIMAG là trường đào tạo kỹ sư Công nghệ Thông tin luôn được báo giới nhắc đến trong tất cả các bảng vàng xếp hạng. Đây là một trong những cơ sở đào tạo và nghiên cứu hàng đầu của Pháp và Châu Âu, là một trong năm trung tâm nghiên cứu Công nghệ thông tin tốt nhất thế giới. Mỗi năm, Grenoble INP đào tạo hàng ngàn Kỹ sư và hàng trăm Tiến sỹ. Bằng tốt nghiệp Kỹ sư các trường đào tạo trực thuộc Grenoble INP được công nhận tương đương với bằng Thạc sĩ khoa học và kỹ thuật theo chuẩn châu Âu.

Grenoble INP và ĐHBK Hà Nội đã và đang triển khai rất nhiều chương trình hợp tác đào tạo, nghiên cứu. Trong lĩnh vực Công nghệ Thông tin, việc hợp tác đào tạo được triển khai từ 2003. Hiện chương trình hợp tác đào tạo mới nhất giữa hai trường là chương trình Kỹ sư Thiết kế và Quản trị Hệ thống Thông tin.

G-INP

2. PHƯƠNG THỨC ĐÀO TẠO VÀ BẰNG CẤP

            Giai đoạn 1 (3,5 – 4 năm): Sinh viên học giai đoạn 1 tại ĐHBK Hà Nội theo chương trình đào tạo được thống nhất giữa ĐHBK Hà Nội và ĐH Bách Khoa Grenoble.

            Giai đoạn 2 (1,5 – 2 năm): Có 2 lựa chọn:

            Lựa chọn 1 (1,5 năm): Sinh viên tiếp tục học tại ĐHBK Hà Nội để lấy bằng Kỹ sư Thiết kế và Quản trị Thông tin của ĐHBK Hà Nội. Ngoài ra, sinh viên có thể tiếp tục học thêm 1 năm tại ĐHBK Hà Nội để nhận bằng Thạc sỹ chính quy chuyên ngành Thiết kế và Quản trị Hệ thống Thông tin của ĐHBK Hà Nội.

Lựa chọn 2 (2 năm): Sinh viên có đủ điều kiện về chuyên môn, ngoại ngữ và tài chính có cơ hội học tiếp giai đoạn 2 tại Grenoble INP – ENSIMAG để lấy bằng Kỹ sư của Grenoble INP (tương đương với bằng Thạc sỹ của Việt Nam)

esisar-diplome

3. CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

Ngôn ngữ đào tạo: Tiếng Việt, tiếng Pháp. Từ năm thứ 4 trở đi, sinh viên bắt đầu học một số học phần chuyên ngành bằng tiếng Pháp.

Khung chương trình đào tạo: được thống nhất giữa ĐHBK Hà Nội và ĐH Bách Khoa Grenoble. (Chi tiết về Khung chương trình đào tạo của chương trình Grenoble – INP xem trên trang http://sie.hust.edu.vn)

Giảng viên: Đội ngũ giảng viên do trường ĐHBK Hà Nội và trường ĐH Grenoble –INP cử.

4. ĐIỀU KIỆN CHUYỂN TIẾP

Hồ sơ đạt tiêu chuẩn yêu cầu của Grenoble – INP

Chuyên môn đạt C+

Ngoại ngữ đạt chuẩn B1

Trải qua kỳ phỏng vấn trực tiếp với đại diện của Grenoble – INP vào cuối năm thứ 4.

Pháp có chính sách thu hút sinh viên nước ngoài rất tốt: sinh viên được hỗ trợ tiền thuê nhà, có chế độ bảo hiểm xã hội ưu đãi, được miễn giảm chi phí khi vui chơi, đi lại và ăn uống. Ngoài ra sinh viên nước ngoài có thể đi làm thêm mà không cần giấy phép, với thời gian tối đa là 60% thời gian làm việc hàng năm (964 giờ). Chính phủ Pháp đài thọ phần lớn các học phí, và Pháp là một trong những quốc gia có mức học phí tại các trường công thấp nhất thế giới, (năm 2014-2015, học phí chương trình đào tạo kỹ sư của trường Grenoble INP là 568,57 euro/năm).

5. KINH PHÍ ĐÀO TẠO: Khoảng 40 – 45 triệu đồng/năm

6. THÔNG TIN ĐIỀU PHỐI VIÊN

C.GIANG

Họ và tên:            TS. Vũ Thị Hương Giang

Chức vụ hiện tại: Giảng viên Viện Công nghệ Thông tin và Truyền thông

Điện thoại:           0126 601 6898

Đã tốt nghiệp Tiến sỹ tại Pháp.

4 Responses

 1. P.T says:

  cho em hỏi học phí học tại Pháp là bao nhiêu tiền một năm ạ

 2. Thoa says:

  Chào thầy, thầy cho hỏi QT13 bảo vệ ĐATN = Tiếng việt hay tiếng pháp ạ ( học cả 2 giai đoạn tại ĐHBK)

 3. Nguyệt Hằng says:

  Em muốn hỏi giữa hệ thống quản lí thông tin và công nghệ thông tin thì nên chọn cái nào ạ??
  Cái nào học sẽ đỡ vất vả hơn ạ? Em đang phải chọn nghành mình sẽ học. Nhưng em lại không biết mình thích cái gì ạ? Nếu theo học em nên chọn kinh tế hay chọn kĩ thuật, tin học ạ??,

  • Chào em!
   Chắc em chưa tìm hiểu kỹ về các chuyên ngành CNTT, về cơ bản, Hệ thống thông tin là một hướng chuyên ngành hẹp trong lĩnh vực CNTT, khi lựa chọn QT13 (HTTT) em sẽ được định hướng chuyên ngành ngay từ đầu, còn đối với QT14 (CNTT) em sẽ được học các môn đại cương và nhập môn các chuyên ngành hẹp khác trong CNTT và trong quá trình học các em sẽ tự lựa chọn và phát triển chuyên ngành hẹp của mình (Công nghệ phần mềm, Truyền thông mạng, An ninh mạng, Hệ thống thông tin,…). Nếu em chưa định hướng được các chuyên ngành thì em có thể theo luôn QT13 hoặc QT15, còn nếu còn mông lung chưa hiểu nhiều về CNTT thì em cứ theo QT14 rồi định hướng chuyên ngành hẹp sau. Nếu cần thông tin gì em lên trực tiếp phòng 202B-D7 để được tư vấn kỹ hơn nhé.
   Chào em, chúc em học tập tốt.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *