03 sinh viên SIE được khen thưởng tại Lễ Khai giảng K62

Ngày 26/8 vừa qua, trong lễ khai giảng được tổ chức trang trọng để chào đón hơn 6500 tân sinh viên K62, trường đại học Bách Khoa Hà Nội đã công bố quyết định và trao thưởng cho 70 sinh viên tiêu biểu, đại diện cho hơn 20.000 sinh viên toàn trường.

PGS. Phạm Hoàng Lương – Phó Hiệu trưởng trường ĐH Bách Khoa Hà Nội trao “Học bổng khuyến khích tài năng cho 22 sinh viên đạt danh hiệu Thủ khoa đầu vào kỳ xét tuyển đại học 2017, trong đó có sinh viên Trần Văn Chung (hàng đầu, đứng thứ 4 từ trái sang) – Thủ khoa Viện Đào tạo Quốc tế. Ảnh: FB Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội

Các danh mục khen thưởng gồm: 1/Sinh viên tốt nghiệp Thủ khoa các ngành đào tạo và sinh viên tốt nghiệp xuất sắc năm 2017 (gồm 15 thủ khoa và 14 sinh viên tốt nghiệp xuất sắc), 2/ Sinh viên Thủ khoa đầu vào Kỳ xét tuyển Đại học năm 2017 (gồm 22 sinh viên), và 3/ Sinh viên có thành tích học tập xuất sắc năm học 2016 – 2017.

Trong số 70 sinh viên tiêu biểu nói trên, Viện Đào tạo Quốc tế vinh dự có 03 sinh viên được khen thưởng, đó là: Sinh viên Nguyễn Thị Hương – tốt nghiệp thủ khoa ngành Công nghệ Thông tin thuộc chương trình hợp tác với ĐH La Trobe, Úc; Thủ khoa đầu vào Trần Văn Chung – sinh viên chuyên ngành Kỹ thuật Cơ điện tử thuộc chương trình hợp tác với ĐH Công nghệ Nagaoka, Nhật Bản (điểm xét tuyển đại học đạt 29.25 điểm) và Sinh viên Nguyễn Huy Đông – khóa 15 ngành Điện tử Viễn thông thuộc chương trình hợp tác với ĐH Leibniz Hannover, CHLB Đức (GPA đạt 3.46/4).

Nguyễn Huy Đông – LUH15 (ngoài cùng bên trái) nhận Khen thưởng sinh viên có thành tích học tập xuất sắc năm học 2016 – 2017. Ảnh: FB Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội

Nguyễn Huy Đông chia sẻ: “Em vô cùng bất ngờ khi biết tin mình được khen thưởng. Cảm xúc vui sướng xen lẫn với áp lực về việc mình sẽ phải có trách nhiệm hơn nữa với việc học tập. Phần thưởng này sẽ là động lực lớn để em bước tiếp chặng đường dài mà mình mới chỉ vừa “khởi động”.

“Là một trong những đại diện sinh viên ưu tú được nhận phần thưởng từ Ban Giám hiệu trường ĐH Bách Khoa Hà Nội, em rất tự hào. Phần thưởng “Học bổng khuyến khích tài năng toàn phần” cho năm học đầu tiên, đối với em, quá lớn lao. Em thầm nghĩ, sẽ tuyệt vời hơn nếu 5 năm sau, em lại một lần nữa được đứng trước toàn thể các sinh viên khóa mới, trong một lễ khai giảng đáng nhớ như ngày 26/8 vừa rồi, nhận danh hiệu sinh viên tốt nghiệp Thủ khoa của Viện Đào tạo Quốc tế. Em sẽ cố gắng hết sức để thực hiện điều đó.” – Trần Văn Chung, tân sinh viên khóa 16 Viện Đào tạo Quốc tế chia sẻ.

Theo một khảo sát mới đây trên tổng số 149 sinh viên tốt nghiệp năm 2016 và 2017 tại Viện Đào tạo Quốc tế, 86.6% sinh viên tốt nghiệp đã có việc làm và tiếp tục học lên các bậc học cao hơn trong nước cũng như tại nước ngoài. Đây là con số đáng mừng trong bối cảnh tỷ lệ thất nghiệp của nhóm sinh viên mới ra trường luôn ở mức báo động.

Giấy khen của trường ĐH Bách Khoa Hà Nội dành cho sinh viên Nguyễn Thị Hương – LTU11A, tốt nghiệp Thủ khoa ngành CNTT chương trình hợp tác với ĐH La Trobe, Úc

“Bằng việc nâng cao chất lượng đầu vào và siết chặt chuẩn đầu ra ngoại ngữ, trong những năm gần đây, chất lượng đào tạo tại Viện Đào tạo Quốc tế đang ngày càng được nâng cao. Việc khen thưởng đối với sinh viên Viện Đào tạo Quốc tế SIE không những thể hiện sự ghi nhận của Ban Giám hiệu trường ĐH Bách Khoa Hà Nội đối với nỗ lực học tập và rèn luyện của các em, mà còn khẳng định mục tiêu đào tạo sinh viên “nắm vững chuyên môn, thành thạo ngoại ngữ, phong phú kỹ năng” mà Viện Đào tạo Quốc tế kiên định trong suốt những năm qua là hoàn toàn đúng đắn.” – PGS. Phạm Thanh Huyền, Phó Viện trưởng Viện Đào tạo quốc tế nhận định.